02:09 ICTThứ Năm, 22/02/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương 16 gia đình Thợ mỏ trẻ tiêu biểu
Thứ Sáu, ngày 10/09/2021

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, vừa qua, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức Tuyên dương 16 gia đình thợ mỏ trẻ tiêu biểu, là những đoàn viên thanh niên có nhiều thành tích trong lao động sản xuất, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Vũ Hồng Hậu, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn TQN và đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Bí thư Đoàn TQN cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trực tiếp đến các gia đình thợ mỏ trẻ tiêu biểu của Đoàn TN các cơ sở để tuyên dương, khen thưởng, thăm hỏi gia đình và tặng quà cho các cháu nhỏ là con thợ mỏ nhân dịp Khai giảng năm học mới 2021-2022.

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương 16 gia đình Thợ mỏ trẻ tiêu biểu

Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu tặng giấy khen, biểu trưng “Gia đình Thợ mỏ trẻ tiêu biểu” và quà tặng cho gia đình đoàn viên Triệu Văn Trường - ĐTN Công ty CP Than Hà Tu

Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu cùng lãnh đạo Công đoàn, Đoàn TN Công ty CP Than Hà Tu đã tới thăm gia đình và tuyên dương, khen thưởng đoàn viên Triệu Văn Trường, công nhân lái xe Phân xưởng Xe 7. Anh Triệu Văn Trường có vợ là chị Phùng Thị Mai, cả 2 vợ chồng đều là người dân tộc Dao, quê ở Bắc Cạn ra vùng Mỏ lập nghiệp. Hiện gia đình gồm hai vợ chồng và hai con nhỏ đang thuê nhà trọ tại phường Hà Tu. Trong quá trình làm việc, đoàn viên Triệu Văn Trường luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo ngày công, sản xuất an toàn và đạt năng suất lao động cao. Anh cũng là đoàn viên luôn tích cực tham gia các hoạt động do Chi đoàn và Đoàn TN Công ty phát động, được các cấp lãnh đạo Công ty tuyên dương và khen thưởng. Trong cuộc sống, anh chị luôn là chỗ dựa vững chắc cho nhau, cùng chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Tuyên dương, khen thưởng gia đình đoàn viên Đinh Trọng Dự - ĐTN Công ty CP Than Hà Lầm

Đến thăm gia đình thợ lò trẻ Đinh Trọng Dự - Công ty CP Than Hà Lầm trong căn nhà 2 tầng khang trang tại phường Cao Thắng, Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu đã biểu dương và chúc mừng đoàn viên Đinh Trọng Dự với những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và có một gia đình thật hạnh phúc, đầm ấm với 2 con nhỏ, một trai, một gái. Anh Dự là thợ khai thác mỏ hầm lò đã gắn bó với nghề mỏ hơn 10 năm. Là Tổ trưởng sản xuất, anh luôn gương mẫu trong công việc, cùng với anh em trong tổ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sản xuất đạt năng suất cao, an toàn, đạt ngày công và thu nhập cao. Bản thân anh Dự được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua của các cấp, các ngành và là thợ giỏi xuất sắc cấp Tập đoàn.

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương 16 gia đình Thợ mỏ trẻ tiêu biểu

Tuyên dương, khen thưởng gia đình đoàn viên Phùn A Nhì - Thợ lò Công trường Khai thác 5, Công ty CP Than Núi Béo

Một gia đình thợ mỏ trẻ tiêu biểu khác là gia đình thợ mỏ Phùn A Nhì - thợ khai thác hầm lò bậc 5/5 Công trường Khai thác 5, Công ty CP Than Núi Béo. Anh Phùn A Nhì là người dân tộc Dao cùng vợ là Hoàng Thị Sầu cùng quê huyện Tiên Yên có một gia đình thật hạnh phúc trong căn nhà do anh chị tích lũy xây dựng từ năm 2016 ở Tổ 4, khu 6 phường Hà Lầm. Phùn A Nhì là Tổ trưởng tổ sản xuất có 46 công nhân, luôn hoàn thành kế hoạch sản lượng được giao. Bản thân anh là một đoàn viên năng nổ, trách nhiệm trong công việc và nhiệt huyết trong các hoạt động đoàn, phong trào thanh niên được lãnh đạo và ĐTN Công ty đánh giá cao. Năm 2020 - 2021 anh được Đảng bộ Công ty biểu dương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” của Công ty CP Than Núi Béo. Vợ anh - chị Hoàng Thị Sầu là công nhân Khu công nghiệp Cái Lân cũng luôn hoàn thành tốt công việc và là hậu phương vững chắc của gia đình.

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương 16 gia đình Thợ mỏ trẻ tiêu biểu

Phó Bí thư Đoàn TQN Hoàng Việt Phương tuyên dương, khen thưởng gia đình Thợ mỏ trẻ tiêu biểu của Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ

Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu cho biết, Chương trình tuyên dương gia đình Thợ mỏ trẻ tiêu biểu do Đoàn TQN tổ chức nhằm cổ vũ, tôn vinh các gia đình thợ mỏ trẻ có nhiều cố gắng, phấn đấu vươn lên trong công việc và cuộc sống, vượt khó lập nghiệp, đạt nhiều thành tích, đóng góp tích cực cho sản xuất và phong trào Đoàn của đơn vị. Do ảnh hưởng của dịch, Đoàn TQN đã trực tiếp đến các gia đình để tuyên dương. Đây cũng là dịp để thăm hỏi, gặp gỡ động viên các thành viên trong gia đình. Chương trình đã tạo hiệu ứng tích cực và có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo động lực để tuổi trẻ Đoàn TQN tiếp tục phấn đấu, khẳng định sức trẻ, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp sản xuất than, cùng khắc phục khó khăn, chung tay phòng chống dịch và hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hòa thuận, hạnh phúc và tiến bộ.

Các đơn vị thành viên