06:15 ICTChủ nhật, 21/07/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nữ CNVCLĐ Than Mạo Khê thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Thứ Hai, ngày 24/10/2022

Phát huy truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo từ Tập đoàn, Công ty đến các phân xưởng, phòng ban, trong năm qua nữ CNVCLĐ Công ty than Mạo Khê đã tích cực tham gia phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào kết quả chung của toàn Công ty.

Hiện nay, Công ty than Mạo Khê có 514 nữ CNVCLĐ sinh hoạt tại 16 Tiểu ban nữ công. Để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn giao, bên cạnh việc tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề chuyên môn, nghiệp vụ, ngay từ đầu năm, 100% chị em đã đăng ký phấn đấu danh hiệu Hai giỏi, tích cực tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nữ CNVCLĐ Than Mạo Khê thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Nữ CNVCLĐ Công ty luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao

Toàn Công ty hiện có 18 chị là ATVSV các đơn vị, trong những tháng đầu năm các chị đã có 278 kiến nghị, đề xuất để góp phần đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Không những thế, chị em nữ công các đơn vị còn tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Trong 9 tháng đầu năm, đã có 15 sáng kiến của chị em được áp dụng vào sản xuất góp phần làm lợi cho Công ty trên 230 triệu đồng.

Nữ CNVCLĐ Than Mạo Khê thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Không chỉ giỏi việc nước, ngoài giờ làm việc chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Phân xưởng Trạm mạng còn luôn dành thời gian nuôi dạy con chăm ngoan học tốt

Thực hiện phương châm làm việc của Công ty “Trách nhiệm - Thân thiện - Sáng tạo”, Ban nữ công Công đoàn Công ty đã vận động nữ CNVCLĐ đóng góp gần 30 triệu đồng xây dựng quỹ “Tình thương” để thăm hỏi trong nữ CNVCLĐ và tham gia “Quỹ phụ nữ nghèo” của Công đoàn TKV. Trong 9 tháng đầu năm, đã trích quỹ “Tình thương” thăm hỏi trên 200 lượt chị em ốm đau, chị em nhiễm Covid-19… với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Hiện tại có 04 chị hoàn cảnh khó khăn được vay vốn từ nguồn quỹ “Vì phụ nữ nghèo” và quỹ hỗ trợ gia đình công nhân bị TNLĐ với tổng số tiền 65 triệu đồng. Có 05 chị tham gia Đề án hỗ trợ nữ CNLĐ hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình do Công đoàn TKV triển khai. Cùng với đó, Giám đốc, Công đoàn, Đoàn TN Công ty đã quan tâm, thăm hỏi tặng quà các trường mầm non và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân nhịp Tết Thiếu nhi, chúc mừng các trường trên địa bàn nhân dịp khai giảng năm học mới, tổ chức tuyên dương khen thưởng con CNVCLĐ đạt học sinh giỏi, và con CNVCLĐ vượt khó học giỏi…

Nữ CNVCLĐ Than Mạo Khê thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Ban nữ công Công đoàn Công ty thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên nữ CNVC có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo

Hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thời gian qua, chị em toàn Công ty đã luôn tích cực xây dựng gia đình văn hóa, nuôi dạy con chăm ngoan học giỏi. Nhiều nữ CNVCLĐ đã có con đạt thành tích cao trong học tập, đạt từ giải Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh trở lên trong năm học 2021- 2022. Nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách đã nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nuôi dạy con tốt, đã góp phần tô thắm thêm nét đẹp trong bức tranh chung của phụ nữ Công ty và phụ nữ ngành Than.

Nữ CNVCLĐ Than Mạo Khê thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Chị em luôn làm việc với tinh thần nhiệt tình, chu đáo, hòa nhã, thân thiện

Dù ở vị trí công tác nào, chị em cũng luôn nhận được sự chăm lo chu đáo của Công ty. Trong thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, song Công ty luôn quan tâm cải thiện điều kiện lao động, nâng cao trình độ nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe, tăng cường phúc lợi về vật chất và tinh thần của lao động nữ nhằm giúp lao động nữ phát huy có hiệu quả năng lực nghề nghiệp, kết hợp hài hòa cuộc sống lao động và cuộc sống gia đình. Từ đầu năm đến nay, Công ty đã quan tâm bố trí công việc phù hợp với nữ CNVCLĐ để chị em có thu nhập ổn định với mức bình quân trên 9,4 triệu đồng/người-tháng. Công ty khuyến khích tiền lương, khen thưởng chị em nhân các dịp kỷ niệm 8/3, 20/10 trên 700 triệu đồng, thăm hỏi tặng quà 65 lượt nữ CNLĐ hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 100  triệu đồng để “không ai bị bỏ lại phía sau”, chi gần 380 triệu thực hiện chế độ nữ và trợ cấp bồi dưỡng thai sản, trang cấp 2 bộ áo dài cho toàn thể chị em nữ..., Được sự quan tâm chăm lo chu đáo của Công ty, tập thể nữ CNVLĐ luôn yên tâm gắn bó với công việc, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nữ CNVCLĐ Than Mạo Khê thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Nhiều nữ CNVCLĐ được Công ty tuyên dương, khen thưởng

Phát huy truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, tập thể nữ CNVC Công ty than Mạo Khê đã và đang tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, luôn làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong mọi mặt công tác và đời sống, xứng đáng là những người phụ nữ Việt Nam năng động - sáng tạo trong thời kỳ mới.

Các đơn vị thành viên