13:10 ICTChủ nhật, 19/05/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Gương sáng Nữ công nhân trong phong trào “Hai giỏi”
Thứ Hai, ngày 27/06/2022

Đến nhà chị Nguyễn Thị Thanh, công nhân Phân xưởng Tuyển than 3 - Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV trong bữa cơm chiều, khi cả nhà quây quần bên mâm cơm. Trong không khí chan hòa niềm vui với thành tích học tập của hai con, dường như mọi vất vả sau một ngày làm việc đã tan biến, nhường chỗ cho những hạnh phúc yêu thương, đong đầy.

Chị Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 1982) là công nhân PX Tuyển than 3. Được giao nhiệm vụ làm Tổ phó sản xuất Tổ Cấp liệu 2, an toàn viên phân xưởng, trực tiếp vận hành sàng than trong dây chuyền sản xuất, phục vụ cấp than sàng Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả. Với 21 năm trực tiếp làm việc tại Tổ Cấp liệu 2, đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong thực tế sản xuất và công tác, chị luôn thực hiện đúng quy trình quy phạm, đảm bảo ATVSLĐ, được anh chị em trong tổ đánh giá là luôn gương mẫu trong công việc, hòa nhã và giúp đỡ đồng nghiệp, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Gương sáng Nữ công nhân trong phong trào “Hai giỏi”

Công nhân Nguyễn Thị Thanh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao

Năm 2020-2021, tình hình sản xuất của Công ty Tuyển than Cửa Ông và Tập đoàn TKV có nhiều khó khăn, dịch bệnh covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp. Bản thân luôn ý thức cao trong việc phối kết hợp cùng phân xưởng đôn đốc, nhắc nhở công nhân viên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Chị đã cùng Tổ Cấp liệu 2 luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tiết kiệm chi phí, vật tư, vật liệu theo kế hoạch đề ra, góp phần đưa phân xưởng đạt năng suất, sản lượng cao: Năm 2020 đạt 2.371.406 tấn than sạch = 102,79% kế hoạch giao; Năm 2021 đạt 2.431.950 tấn than sạch =  103,54 % kế hoạch được giao và 6 tháng đầu năm 2022, toàn phân xưởng đạt 1.220.000 tấn than sạch.

Trong những năm qua, với đặc thù của tổ sản xuất bao gồm những công nhân vận hành sàng tuyển, chị Nguyễn Thị Thanh luôn nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của mình, gương mẫu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Liên tục từ năm 2020 đến năm 2021 tổ của chị đều được công nhận là Tổ lao động tiên tiến, Tổ lao động xuất sắc.

Gương sáng Nữ công nhân trong phong trào “Hai giỏi”

Phó Quản đốc Tô Kim Thạo trao đổi công việc với chị Nguyễn Thị Thanh

Nhận xét về chị, đồng chí Tô Kim Thạo - Phó Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Tuyển than 3 chia sẻ: "Trong công việc, chị Thanh là người tích cực học hỏi, chị luôn nắm vững được quy trình hoạt động thiết bị, hiểu rõ dây chuyền công nghệ của đơn vị, tạo được môi trường làm việc, thi đua sôi nổi trong tổ, đoàn kết, thường xuyên giúp đỡ anh chị em hoàn thành nhiệm vụ. Chị còn luôn động viên tổ viên trong tổ và những người xung quanh đoàn kết, nhất trí cùng nhau phấn đấu thực hiện đạt và vượt kế hoạch sản xuất than sạch của phân xưởng giao cho hàng năm".

 Trong công tác sản xuất, chị đã có nhiều sáng kiến nâng cao năng suất, tạo điều kiện thuận lợi để người vận hành thao tác thuận lợi, dễ dàng và an toàn. Chị Thanh đã có tham mưu cho lãnh đạo phân xưởng kịp thời đảm bảo tiết kiệm, an toàn trong việc sử dụng vận hành máy móc thiết bị, góp phần thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Cá nhân chị Thanh nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn. Đặc biệt, không chỉ hoàn thành xuất sắc công việc được giao, chị Nguyễn Thị Thanh còn là tấm gương sáng trong phong trào "Hai giỏi", phong trào “Bố mẹ lao động giỏi - Con chăm ngoan học giỏi”, gia đình Đảng viên gương mẫu.

Gương sáng Nữ công nhân trong phong trào “Hai giỏi”

Gia đình hạnh phúc của chị Thanh bên bữa cơm gia đình sau giờ làm việc

Được biết, chồng chị Thanh là anh Nguyễn Trọng Hà hiện cũng là công nhân Phân xưởng Tuyển than 3. Và cũng thật tự hào, hai con của chị Thanh và anh Hà, đều chăm ngoan, học giỏi. Hiện, các cháu đều học Trường PTTH Lê Hồng Phong - Cẩm Phú - TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và nhiều năm liền đều đạt học sinh giỏi. Nói về gia đình, chị Thanh mỉm cười chia sẻ: “Với tôi, ngôi nhà hạnh phúc nhất không phải là nơi có nhiều vật chất nhất, mà đó là nơi có nhiều tiếng cười nhất, là nơi gửi gắm những yêu thương”.

Các đơn vị thành viên