21:18 ICTThứ Hai, 24/06/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
50 đảng viên mới của Công ty than Mạo Khê hành trình về nguồn
Thứ Sáu, ngày 29/03/2024

Vừa qua, đoàn cán bộ và đảng viên mới kết nạp năm 2023 Công ty than Mạo Khê đã tham gia chuyến về nguồn, tìm hiểu truyền thống lịch sử cách mạng tại hai tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang.

Trong chuyến đi, đoàn đã tìm hiểu về khu di tích An toàn khu (ATK) Định Hóa tỉnh Thái Nguyên và khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào tỉnh Tuyên Quang.

50 đảng viên mới của Công ty than Mạo Khê hành trình về nguồn

Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De

50 đảng viên mới của Công ty than Mạo Khê hành trình về nguồn

Thăm di tích lán Nà Nừa - nơi ở và làm việc của Bác Hổ trong kháng chiến

ATK Định Hóa - Thái Nguyên là tâm điểm của quần thể di tích lịch sử chiến tranh nhân dân có "một không hai" của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX; là căn cứ địa cách mạng của Trung ương Đảng, Chính phủ, Bác Hồ cùng các cơ quan đầu não của cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, là 'địa chỉ đỏ' giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ. Khu Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào (xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) được biết đến như là “Thủ đô Khu giải phóng”, “Thủ đô kháng chiến” khi được Bác Hồ và Trung ương Đảng chọn làm căn cứ cách mạng để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

50 đảng viên mới của Công ty than Mạo Khê hành trình về nguồn

Đoàn thăm di tích Cây Đa Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang

Đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, thăm nán Nà Nừa nơi ở của Bác trong kháng chiến và một số địa điểm cách mạng như Đình Tân Trào, Đình Hồng Thái, Cây Đa Tân Trào… Mỗi địa danh, mỗi dấu tích đều gắn liền với những sự kiện và quá trình đấu tranh cách mạng của dân tộc ta. Các thông tin được giới thiệu đã giúp cho các đảng viên mới Công ty than Mạo Khê được trải nghiệm, học các bài học lịch sử qua di tích lịch sử để thêm hiểu, trân trọng truyền thống đấu tranh oai hùng của dân tộc.

50 đảng viên mới của Công ty than Mạo Khê hành trình về nguồn

Đoàn tham quan Khu di tích Quốc gia đăc biệt ATK Định Hoá - Thái Nguyên

Hành trình về nguồn của đảng viên mới Công ty than Mạo Khê tham quan “địa chỉ đỏ” đã đem đến những bài học lớn về truyền thống yêu nước của cha ông. Đây là dịp để cán bộ, đảng viên được bày tỏ lòng tri ân, khắc ghi những giá trị lịch sử của các thế hệ cha anh đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên, giúp mỗi người thắp sáng lên ngọn lửa thiêng liêng và niềm tự hào được cống hiến cho đơn vị, quê hương, đất nước...

Các đơn vị thành viên