02:47 ICTChủ nhật, 14/04/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Thăm, tặng quà các trường mầm non và con CNLĐ nhân dịp Tết Trung Thu 2021
Thứ Ba, ngày 21/09/2021

Trong 2 ngày 20-21/09, tại Quảng Ninh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh và Ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn TKV, Đoàn TQN đã đến thăm, tặng quà các trường mầm non trên địa bàn và con CNLĐ đang công tác tại các đơn vị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Công đoàn TKV tới các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021.

Trong chương trình, Công đoàn TKV đã trực tiếp đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi các trường mầm non tập trung đông con CNLĐ các đơn vị tại các địa phương Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lào Cai và Quảng Nam. Đồng thời, thăm hỏi, động viên, tặng quà con CNLĐ đang công tác tại 56 đơn vị trực thuộc TKV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, tật nguyền…

Thăm, tặng quà các trường mầm non và con CNLĐ nhân dịp Tết Trung Thu 2021

Tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Cửa Ông

Thăm, tặng quà các trường mầm non và con CNLĐ nhân dịp Tết Trung Thu 2021

Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty CP Than Cọc Sáu tặng quà các cháu Trường Mầm non Cẩm Phú

Tại Quảng Ninh, Công đoàn TKV và đại diện lãnh đạo các Công ty Than Đèo Nai, Cao Sơn, Cọc Sáu, Khe Chàm, Mông Dương, Hà Tu, Hà Lầm, Công ty Tuyển than Cửa Ông, Công nghiệp Ô tô… đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi các trường mầm non trên địa bàn và thăm, tặng quà con CNLĐ các đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền. Tại các trường mầm non, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh phát biểu đánh giá cao nhà trường, các cô giáo và các cháu thiếu nhi, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện nhiệm vụ giáo dục đào tạo, chăm lo các cháu thiếu nhi, giúp cho bố mẹ các cháu yên tâm công tác và sản xuất. Đồng thời, chúc nhà trường và các cháu thiếu nhi đón Tết Trung Thu vui tươi, đầm ấm, an toàn; đề nghị các đơn vị trong TKV tiếp tục cùng với nhà trường chăm lo, hỗ trợ các trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2021-2022.

Thăm, tặng quà các trường mầm non và con CNLĐ nhân dịp Tết Trung Thu 2021

Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty CP Than Khe Chàm tặng quà Trường Mầm non Mông Dương 1

Thăm, tặng quà các trường mầm non và con CNLĐ nhân dịp Tết Trung Thu 2021

Tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Mông Dương 2

Hiệu trưởng Trường Mầm non Mông Dương Hoàng Thị Ngọc Huyền phấn khởi nói: “Trường Mầm non Mông Dương có đến hơn 90% các cháu là con của cán bộ, CNLĐ Công ty CP Than Mông Dương và Khe Chàm. Trong những năm vừa qua và đặc biệt là trong đợt phòng chống dịch Covid-19, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các ban ngành thành phố và phường Mông Dương. Đặc biệt, Công đoàn TKV và Công ty Than Mông Dương, Khe Chàm đã luôn quan tâm hỗ trợ, động viên, đến thăm, tặng quà nhà trường và các cháu thiếu nhi trong dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tết Trung Thu. Thay mặt nhà trường, xin được chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo TKV, Công đoàn TKV và các công ty. Chúng tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt công tác giáo dục, chăm sóc các cháu, để CNLĐ các đơn vị TKV yên tâm công tác, hoàn thành kế hoạch SXKD được giao...”.

Thăm, tặng quà các trường mầm non và con CNLĐ nhân dịp Tết Trung Thu 2021

Tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Cẩm Sơn 1

Thăm, tặng quà các trường mầm non và con CNLĐ nhân dịp Tết Trung Thu 2021

Công đoàn TKV và lãnh đạo Công ty CP Than Đèo Nai tặng quà cho con CNLĐ bị tật nguyền

Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh cho biết: “Năm 2021, trước tác động của dịch bệnh, ngay từ đầu năm, Công đoàn TKV đã có những hoạt động thiết thực nhằm chăm lo cho con em CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, bệnh hiểm nghèo. Vào dịp kết thúc năm học 2020-2021, Công đoàn TKV đã tổ chức thăm hỏi, trao hỗ trợ cho 302 trường hợp con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, vượt khó học giỏi. Nhân dịp Tết Trung Thu năm nay, Công đoàn TKV tổ chức thăm, tặng quà 13 trường mầm non trên địa bàn có các đơn vị thuộc TKV đứng chân, mỗi trường 5 triệu đồng và tặng 250 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho con CNLĐ các đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, tật nguyền. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đối với các trường mầm non và con em CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt tại các đơn vị ngoài tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn TKV ủy quyền cho Công đoàn các đơn vị tổ chức thăm hỏi, tặng quà và trao hỗ trợ. Bên cạnh đó, Công đoàn các đơn vị trực thuộc trong dịp này cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà con em CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền”.

Thăm, tặng quà các trường mầm non và con CNLĐ nhân dịp Tết Trung Thu 2021

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Công đoàn, Đoàn TN Công ty CP than Hà Tu trao quà cho các trường mầm non, trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh (Ảnh CTV: Hoàng Huyền)

Cũng trong ngày 20/9, tại Công ty CP Than Hà Tu - Vinacomin, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh Phạm Hồng Thái và Phó Bí thư Đoàn TQN Hoàng Việt Phương cùng đại diện Công đoàn, Đoàn TN Công ty đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung Thu 2021, trao 7 suất quà (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho 7 trường mầm non, trung tâm bảo trợ trẻ em và trao 60 suất quà, trị giá 300.000 đồng/suất cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Hà Tu, Hà Phong. Bên cạnh đó, Công ty cũng tặng 1.865 suất quà cho con CNLĐ nhân dịp Tết Trung Thu. 

Còn tại Công ty Than Nam Mẫu - TKV, Phân xưởng Đời sống của Công ty đã tự gia công sản xuất hơn 11.000 chiếc bánh nướng, bánh dẻo để tặng cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu 2021. Nguyên liệu để làm bánh được Công ty lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng cũng như an toàn VSTP. Công ty đã trao 5.733 suất quà, mỗi suất quà là 1 hộp bánh Trung Thu cho các cháu con cán bộ, CNLĐ.

Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các trường mầm non, con CNLĐ của Công đoàn TKV và các đơn vị có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV và các đơn vị tới con em CNLĐ trong dịp Tết Trung Thu, giúp hoàn thành nhiệm vụ giáo dục đào tạo của nhà trường.

 

Các đơn vị thành viên