11:18 ICTThứ Hai, 20/05/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
TKV và EVN phối hợp đảm bảo cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện
Chủ nhật, ngày 24/04/2022

Tại chương trình làm việc giữa Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức chiều ngày 23/4 tại Quảng Ninh, TKV và EVN đã ký thỏa thuận hợp tác đảm bảo cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện của EVN.

TKV và EVN phối hợp đảm bảo cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện

Quang cảnh tại chương trình làm việc

Dự chương trình làm việc có đồng chí Nguyễn Long Hải, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đại diện lãnh đạo Vụ Dầu khí và Than, lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương. Về phía EVN có Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dương Quang Thành; Tổng Giám đốc Tập đoàn Trần Đình Nhân. Về phía TKV có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn; Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành, Công đoàn Tập đoàn, lãnh đạo các Ban chuyên môn và các đơn vị trực thuộc TKV và EVN…

TKV và EVN phối hợp đảm bảo cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, TKV đã đẩy mạnh sản xuất, tăng sản lượng đáp ứng nhu cầu than tiêu thụ

Tại chương trình làm việc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn cho biết, thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh than, TKV đã đẩy mạnh đầu tư phát triển mỏ, đầu tư cơ giới hóa, tự động hóa, áp dụng công nghệ, thiết bị hiện đại vào sản xuất để tăng năng suất, tăng sản lượng than sản xuất. Hiện nay, tỷ lệ than khai thác hầm lò của TKV chiếm khoảng 70% và trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng tỷ lệ than khai thác hầm lò. Năm 2022, do nhu cầu than tiêu thụ trong nước tăng cao, điều kiện sản xuất khó khăn, thách thức do nguy cơ thiếu hụt lao động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, cùng với đó, bất ổn chính trị do xung đột giữa Nga và Ukraine dẫn đến đứt gãy chuỗi cung ứng năng lượng thế giới, đẩy giá xăng dầu, sắt thép… và các chi phí đầu vào tăng cao, làm chi phí sản xuất than tăng…, Để đảm bảo cung cấp than, đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện, TKV đã triển khai đồng bộ các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, khắc phục khó khăn, duy trì nhịp độ sản xuất, huy động tổng thể nguồn lực trong và ngoài Tập đoàn để gia tăng sản xuất, chế biến, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, đáp ứng nhu cầu than tiêu thụ. Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn khẳng định, tại chương trình làm việc giữa TKV và EVN hai bên tiếp tục thống nhất các nội dung và ký thỏa thuận phối hợp đảm bảo cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện của EVN theo các hợp đồng đã ký và cũng mong muốn Bộ Công Thương, Đảng ủy Khối DNTW tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ để hai Tập đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Chính phủ giao cho, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

TKV và EVN phối hợp đảm bảo cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành mong muốn tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa trong việc đảm bảo cung cấp than cho các nhà máy điện của EVN

Cũng tại hội nghị, theo Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành, để đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ điện phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, EVN gia tăng sản xuất dẫn đến nhu cầu than đáp ứng cho sản xuất điện tăng. Do vậy, EVN và TKV tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa trong việc đảm bảo cung cấp than cho các nhà máy điện hoạt động đúng công suất, đảm bảo nguyên liệu đầu vào, cũng như việc cung ứng, mua bán điện của EVN, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương.

TKV và EVN phối hợp đảm bảo cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện

Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Nguyễn Long Hải đánh giá cao chương trình làm việc giữa EVN và TKV nhằm đảm bảo việc cung cấp đủ than cho điện

Phát biểu tại chương trình làm việc, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Nguyễn Long Hải ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của TKV trong việc đẩy mạnh sản xuất, tăng sản lượng, đáp ứng than, chủ yếu là các nhà máy điện của EVN trong bối cảnh nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các yếu tố khác tác động. Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Nguyễn Long Hải cũng đánh giá cao chương trình làm việc giữa EVN và TKV nhằm đảm bảo việc cung cấp đủ than cho các nhà máy điện của EVN, thể hiện sự chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương. Đồng thời, đề nghị TKV tiếp tục có các giải pháp, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn để đẩy mạnh sản xuất, tăng sản lượng, đảm bảo việc cung cấp than, đặc biệt là than cho điện, từ đó để EVN đảm bảo sản xuất điện cho nền kinh tế và đời sống của nhân dân.

TKV và EVN phối hợp đảm bảo cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện

Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cam kết đảm bảo cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện của EVN vận hành

Khẳng định cam kết của TKV cung cấp đủ than cho các nhà máy điện của EVN, Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cho biết, TKV đã đẩy mạnh sản xuất, tập trung các nguồn lực, huy động công nhân thêm ca, thêm giờ, làm cả ngày lễ để tăng sản lượng than khai thác, chế biến than. Nếu như năm 2021, trung bình sản xuất trên 3 triệu tấn/tháng thì năm 2022 đã tăng lên trên 4 triệu tấn/tháng, các mỏ than của TKV đã sản xuất vượt công suất. Hiện, than tồn kho của TKV được huy động tối đa, tăng cường chế biến tại mỏ để nâng phẩm cấp, bù đắp nguồn than nhập khẩu thiếu hụt. Đồng thời, có kế hoạch đẩy mạnh nhập khẩu than khi thị trường “hạ nhiệt”, xây dựng kế hoạch nhập khẩu than 6 tháng đầu năm là 2,8 triệu tấn và 6 tháng còn lại khoảng 2 triệu tấn. Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, TKV cam kết đảm bảo cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện của EVN vận hành, trong quý II/2022 cấp 5,1 triệu tấn, vượt số EVN đã đề xuất (4,8 triệu tấn) cũng như đảm bảo cấp than trong những tháng cao điểm. Đồng thời, đề nghị Chính phủ xem xét điều tiết, điều chỉnh giá điện để tăng giá bán than cấp cho điện, bù đắp chi phí, đảm bảo hiệu quả SXKD.

TKV và EVN ký thoả thuận hợp tác đảm bảo cung cấp than, đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế của đất nước

Cũng tại buổi làm việc, TKV và EVN đã ký thoả thuận hợp tác đảm bảo cung cấp than, đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế của đất nước.

Các đơn vị thành viên