21:00 ICTThứ Hai, 24/06/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Mạo Khê: Tăng cường giải pháp phòng chống dịch Covid-19, quan tâm đời sống người lao động
Thứ Ba, ngày 23/11/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 trong tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt tại thị xã Đông Triều đang diễn biến phức tạp, Công ty than Mạo Khê đã chủ động triển khai các giải pháp cao nhất nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh cùng nhiều hoạt động thiết thực quan tâm đến người lao động (NLĐ).

Than Mạo Khê: Tăng cường giải pháp phòng chống dịch Covid-19, quan tâm đời sống người lao động

Công ty tích cực kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, duy trì sản xuất ổn định, Giám đốc - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công ty đã triển khai, áp dụng các giải pháp, biện pháp cao nhất, nghiêm ngặt nhất về công tác phòng chống dịch. Theo đó, tăng cường kiểm tra, rà soát, đảm bảo an toàn trong sản xuất, an toàn phòng chống dịch; đặc biệt là quan tâm, động viên NLĐ trong đơn vị chấp hành tốt các quy định hiện hành của Công ty. Đối với NLĐ hiện tại ở các vùng dịch đang bị phong tỏa, Công ty yêu cầu tiếp tục ở lại địa phương, không đến làm việc cho đến khi tình hình ổn định; chỉ được phép đi làm khi thực hiện tiêm đủ 02 mũi vắc xin, có giấy xét nghiệm Âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong thời hạn 3 ngày trước khi đi làm; phải đăng ký ở lại tập thể Công ty và không tự ý quay trở lại địa phương khi chưa được Công ty cho phép. Trường hợp NLĐ đang thực hiện cách ly theo yêu cầu của địa phương thì tiếp tục chấp hành cho đến khi có quyết định hoặc phiếu theo dõi cách ly y tế của chính quyền địa phương. 

Công ty tiếp tục duy trì tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho các đồng chí lãnh đạo thường xuyên đi công tác, đối tượng F1 đang được Công ty theo dõi y tế và những CBNV có nguy cơ cao lây nhiễm. Đồng thời tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho CBCNV các đơn vị có biểu hiện ho, sốt, có nguy cơ lây nhiễm. Để đảm bảo giãn cách, tránh tập trung đông người tại nơi giao ca cắt việc, lấy quần áo, đèn lò, Công ty đã chuyển đổi vị trí cắt việc và lấy đèn lò cho một số đơn vị đồng thời phát bổ sung cho mỗi CBCNV làm việc trong hầm lò 01 bộ quần áo để thực hiện thay BHLĐ trước khi đến nơi làm việc. Ngoài ra, Công ty còn tổ chức phun sát khuẩn toàn bộ địa bàn, trang cấp gel sát khuẩn nhanh Belskin và phát sử dụng bột sát khuẩn CloraminB 25% tại khu vực làm việc các đơn vị.

Mỗi CBCNV được phát tặng 2 áo sơ mi cùng 1 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Song song với đó, công tác quan tâm đến NLĐ cũng được Công ty chú trọng với nhiều hoạt động thiết thực. Để kịp thời động viên CNVCLĐ, nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11, 67 năm ngày Khôi phục - Phát triển Than Mạo Khê 15/11, Công ty đã trang cấp 02 áo sơ mi và 01 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lumide-V cho toàn thể CBCNV. Đặc biệt, để tạo sự thấm hút, ngăn bụi, hạn chế mồ hôi chảy xuống mắt và bảo vệ phần đầu của công nhân tiếp xúc với mũ lò trong khi làm việc, mới đây, Công ty đã cấp phát 4.659 mũ vải trùm đầu cho công nhân các phân xưởng khai thác, đào lò đồng thời trang cấp gần 7000 khẩu trang chống bụi, kháng khuẩn cho CNVCLĐ đảm bảo sức khỏe khi làm việc.

Than Mạo Khê: Tăng cường giải pháp phòng chống dịch Covid-19, quan tâm đời sống người lao động

Mỗi công nhân được cấp phát 03 mũ trùm đầu cùng 2 khẩu trang chống bụi, kháng khuẩn

Với phương châm “Trách nhiệm - Thân thiện - Sáng tạo” trong công việc cùng nhiều hoạt động thiết thực được triển khai sẽ là tiền đề để Công ty than Mạo Khê làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, ổn định việc làm, thu nhập cho NLĐ đồng thời đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2021. 

Các đơn vị thành viên