22:22 ICTThứ Ba, 25/06/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Dương Huy: Nhiều ưu đãi dành cho thợ mỏ thu nhập cao
Thứ Ba, ngày 23/11/2021

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của sản xuất kinh doanh, cấp ủy Đảng, chuyên môn và các tổ chức đoàn thể của Công ty than Dương Huy đã dành sự quan tâm, chăm lo chu đáo đến đời sống người lao động bằng nhiều hình thức thiết thực với nhiều chế độ, chính sách đãi ngộ về tiền lương, thưởng. Trong đó, những thợ mỏ gương mẫu, có năng suất lao động và thu nhập cao, cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất luôn được Lãnh đạo Công ty dành sự quan tâm tâm ưu ái đặc biệt, xứng đáng với những đóng góp của họ.

Than Dương Huy: Nhiều ưu đãi dành cho thợ mỏ thu nhập cao

Công ty tổ chức cho thợ mỏ có thu nhập cao cùng người thân đi nghỉ dưỡng tại Hạ Long

Với chủ trương đó, sau nhiều lần trì hoãn do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, vừa qua Công ty than Dương Huy đã tổ chức cho 35 thợ mỏ có thu nhập cao năm 2020 đạt mức từ 350 triệu đồng trở lên cùng người thân đi nghỉ dưỡng 7 ngày tại Hạ Long. Đoàn thợ mỏ đã được thụ hưởng những dịch vụ ăn, nghỉ, vui chơi giải trí tốt nhất với tiêu chuẩn 5 sao tại du thuyền trên Vịnh Hạ Long, khu nghỉ dưỡng cao cấp Đảo Rều và khách sạn Mường Thanh Bãi Cháy.

Anh Nguyễn Quốc Dần - công nhân PXKT Than 5 có mức thu nhập cao nhất năm 2020 là 445 triệu

Trong 35 thợ mỏ có thu nhập trên 350 triệu đồng năm 2020, có 8 thợ mỏ đạt mức thu nhập hơn 400 triệu, mức cao nhất 445 triệu là của anh Nguyễn Quốc Dần, công nhân PXKT Than 5. Một số cá nhân tiêu biểu xuất sắc khác như thợ mỏ Nguyễn Văn Kim, Nguyễn Công Vường, Vũ Văn Công… Được biết năm 2019, Công ty than Dương Huy chỉ có có 40 thợ mỏ thu nhập trên 300 triệu, trong đó 15 thợ mỏ thu nhập trên 350 triệu; đã được Công ty cho đi nghỉ dưỡng tại Nha Trang 7 ngày. Năm 2020, số thợ mỏ thu nhập trên 300 triệu tăng lên 151 người, trong đó còn có nhiều thợ cơ điện. Năm 2021, dự kiến số này sẽ tiếp tục tăng. Thu nhập cao chính là kết quả cuối cùng của năng suất lao động cao, của hiệu quả đạt được trong công việc, là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực thi đua lao động sản xuất của người lao động. Đó cũng là những người xuất sắc nhất, có đóng góp quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD của đơn vị và Công ty hằng năm.

Thưởng cho người lao động có công bằng các hình thức thiết thực là một trong những chủ trương lớn của Công ty than Dương Huy trong công tác chăm lo đời sống CBCNV. Những chuyến du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao dành cho thợ mỏ thu nhập cao, như một cách cảm ơn của Lãnh đạo Công ty, đã kịp thời động viên và tạo động lực khuyến khích đông đảo người lao động tiếp tục phấn đấu, nuôi dưỡng khát vọng được cống hiến, không ngừng thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giành năng suất cao, thu nhập cao, trước hết là để cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và sau là phục vụ mục tiêu phát triển Công ty.

Các đơn vị thành viên