21:22 ICTThứ Ba, 25/06/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Dương Huy: Đẩy mạnh công tác tuyển sinh giữ chân thợ lò
Thứ Ba, ngày 10/05/2022

Nằm trong kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm thu hút, giữ chân người lao động làm việc trong hầm lò, vừa qua, Công ty Than Dương Huy đã tổ chức cho 68 học sinh Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam thuộc diện đào tạo theo chỉ tiêu của Công ty tham quan thực tế điều kiện làm việc tại khai trường sản xuất Mặt bằng sân công nghiệp mức +40 của Công ty.

Đoàn học sinh trải nghiệm tại lò chợ CGH đồng bộ của Than Dương Huy

Trực tiếp tham gia cùng chuyến trải nghiệm thực tế với đoàn học sinh, có đồng chí Nguyễn Đình Chính - Phó Giám đốc Công ty cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Bí thư ĐTN Công ty và một số cán bộ thuộc các phòng ban chức năng Công ty.

Trong chương trình, đoàn đã tham quan toàn bộ khai trường sản xuất của Công ty tại MB+40 gồm: khu nhà sinh hoạt công trường, nhà tắm, nhà giặt, nhà ăn, trung tâm điều hành sản xuất. Đoàn đã nghe giới thiệu về tình hình SXKD của Công ty, được hướng dẫn xuống lò tham quan diện sản xuất của Phân xưởng KT Than 7 và Phân xưởng KT Than Cơ giới hóa. Tại đây, các học sinh đã được tiếp xúc gần với điều kiện làm việc trong lò, trải nghiệm quy trình làm việc khép kín của thợ mỏ từ khi xuống lò đến khi kết thúc ca sản xuất. Các học sinh cũng được tiếp xúc nói chuyện, trao đổi kiến thức với thợ bậc cao của hai phân xưởng. Mục đích chính của chương trình tham quan là mang đến cho các học sinh những trải nghiệm thực tế để hiểu rõ hơn về ngành nghề đang lựa chọn. Trong chuyến tham quan, những người thợ mỏ tương lai được tìm hiểu về quá trình phát triển, quy trình sản xuất, hệ thống công nghệ hiện đại đang được Than Dương Huy áp dụng trong sản xuất than hầm lò. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện lãnh đạo Công ty về chế độ đãi ngộ, tiền lương, phúc lợi mà Công ty hiện đang triển khai đối với lao động làm việc trong hầm lò. Trước đó, đoàn học sinh cũng đã có buổi làm việc với Phòng TCLĐ về các vấn đề liên quan.

Than Dương Huy: Đẩy mạnh công tác tuyển sinh giữ chân thợ lò

Đoàn học sinh tại MB+40 khai trường sản xuất của Công ty

Chuyến đi thực tế này có ý nghĩa rất thiết thực, đem lại cái nhìn cận cảnh về môi trường làm việc trong hầm lò cũng như tình hình SXKD và cơ sở vật chất của Công ty nhằm tạo động lực thúc đẩy giúp học sinh yên tâm, phấn đấu học tập tốt để trở thành những người thợ mỏ lành nghề, yêu nghề và gắn bó với nghề trong tương lai. Sau khi đi tham quan sản xuất hầm lò, đoàn học sinh đã dùng bữa ăn công nghiệp tại Bếp ăn khai trường MB+40 của Công ty và kết thúc chương trình tham quan trong không khí vui vẻ, sôi nổi. Nhiều học sinh đã bày tỏ mong muốn sớm được về Công ty làm việc.

Được biết, trong thời gian qua, Công ty Than Dương Huy đã tập trung đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất than hầm lò, đưa vào hoạt động các công trình cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động và thu nhập cho thợ mỏ, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và giữ chân thợ lò, đáp ứng yêu cầu sản xuất hiện nay.

Các đơn vị thành viên