14:51 ICTThứ Tư, 19/06/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Dương Huy: Chăm lo sức khoẻ cho người lao động khi thời tiết nắng nóng
Thứ Sáu, ngày 09/06/2023

Từ đầu tháng 6/2023 đến nay, do thời tiết nắng nóng cùng với lịch cắt điện luân phiên trên địa bàn TP Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh đã ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống, đến sinh hoạt và công việc của người lao động cũng như sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Để có giải quyết vấn đề đó, sáng ngày 05/6/2023, đồng chí Trần Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng Thường trực Công đoàn và các phòng chuyên môn đã trực tiếp đi kiểm tra công tác bảo đảm đời sống sinh hoạt cho CBCNV tại Khu chung cư công nhân Km8 của Công ty.

Sau kiểm tra, Giám đốc Công ty đã giao nhiệm vụ cho các phòng, phân xưởng bằng mọi biện pháp nhanh nhất để có điện sinh hoạt cho anh em công nhân. Cụ thể: chuyển ngay máy phát điện công suất 400 KVA từ cửa lò MB +84 về lắp đặt phát điện tại Khu chung cư, đồng thời tính toán giải pháp thay nguồn điện dự phòng tại cửa lò +84 phục vụ sản xuất.

Than Dương Huy: Chăm lo sức khoẻ cho người lao động khi thời tiết nắng nóng

Khẩn trương chuẩn bị điện phục vụ sinh hoạt cho NLĐ tại Chung cư

Với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất để có nguồn điện ổn định cho người lao động nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe, tinh thần làm việc khi thời tiết nắng nóng và ảnh hưởng do cắt điện để tránh quá tải, các đơn vị đã phối hợp huy động nhân lực, khẩn trương chuẩn bị vật tư, trong thời gian ngắn nhất đã hoàn thành việc tháo dỡ, di chuyển, lắp đặt máy phát điện 400 KVA tại chung cư.

Than Dương Huy: Chăm lo sức khoẻ cho người lao động khi thời tiết nắng nóng

Máy phát điện công suất lớn được ưu tiên phục vụ NLĐ tại chung cư

Đúng 21h50 ngày 6/6/2023, toàn bộ công việc đã hoàn thiện và máy phát đã vận hành đảm bảo các điều kiện về an toàn, kỹ thuật đúng thời điểm Khu chung cư đang mất điện lưới. Và như vậy, cuộc sống sinh hoạt thường ngày của gần 500 CBCNV đang sống tại Khu chung cư của Công ty đã trở lại bình thường, không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ trong thời tiết nắng nóng.

Được biết, Giám đốc Công ty cũng đã chỉ đạo cải tạo lại phòng học tại Khu chung cư làm phòng ngủ tập thể cho CBCNV đang thuê trọ bên ngoài khi mất điện có thể về chung cư nghỉ ngơi.

Cùng với việc triển khai các giải pháp quyết liệt để cải thiện điều kiện làm việc để nâng cao năng suất, thu nhập và hiệu quả sản xuất kinh doanh thì công tác chăm lo đời sống, không ngừng cải thiện sức khỏe, tinh thần, ổn định tư tưởng cho người lao động yên tâm công tác luôn được lãnh đạo Công ty quan tâm đặt lên hàng đầu.

Trong thời gian qua, để đối phó với thời tiết nắng nóng kéo dài, Công ty cũng đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực như: Khám sức khỏe định kỳ, phát thuốc bổ hỗ trợ sức khỏe cho toàn thể CBCNV; Lắp miễn phí toàn bộ điều hòa tại các phòng ở Chung cư chưa có điều hòa; Phát viên sủi bổ sung vitamin giải nhiệt cho CBCNV các đơn vị phục vụ, phụ trợ làm việc ngoài mặt bằng…

Các đơn vị thành viên