19:02 ICTThứ Hai, 24/06/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nữ công nhân xuất sắc
Thứ Ba, ngày 21/03/2023

Gặp chị Thắm, ấn tượng đầu tiên là khuôn mặt dễ mến và tác phong nhanh nhẹn, tự tin của một nữ công nhân với 31 năm gắn bó với ngành Than. Đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong khâu vận tải đường sắt nhưng chị luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, chị là nữ công nhân điển hình của Công ty Kho vận Đá Bạc -Vinacomin.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thắm, sinh năm 1972 trong gia đình có truyền thống làm mỏ tại vùng đất mỏ Vàng Danh. Năm 1992, chị vào mỏ Than Vàng Danh làm việc với nhiệm vụ nhặt than tại Phân xưởng T3. Những ngày đầu vào nghề, với tính chất công việc vất vả, làm việc ngoài trời, bản thân chị đã cố gắng nên bắt nhịp công việc khá nhanh. Sau một năm, chị chuyển về làm công nhân gác chắn thuộc Phân xưởng Vận chuyển. Năm 1995, chị chuyển sang trực tổng đài thông tin, tín hiệu đường sắt, sau đó làm công nhân hoá vận với nhiệm vụ ghi chép thống kê từng chuyến tầu, phân loại chất lượng than cám, than củ giúp trực ban Ga A  giải thể các đoàn tàu vận chuyển than từ Vàng Danh ra Ga A. Cũng thời gian này, chị kết hôn với anh công nhân lái tàu cùng phân xưởng. Rồi tổ ấm của chị và anh tràn đầy niềm vui khi lần lượt các con 01 trai, 01 gái khoẻ mạnh chào đời.

Nữ công nhân xuất sắc

Chị Nguyễn Thị Hồng Thắm, nữ công nhân xuất sắc của Công ty Kho vận Đá Bạc

Tâm sự về gia đình, chị nói: “Đối với người phụ nữ, có một gia đình hạnh phúc đó là điều đáng quý nhất. Chồng tôi cũng làm cùng phân xưởng nên luôn hiểu và động viên tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ và tham gia các phong trào thể thao của đơn vị và Công ty. Vì vậy, các giải bóng chuyền, cầu lông do Công ty và Tập đoàn tổ chức tôi đã tham gia và đạt kết quả cao”. Hàng năm, Công ty tổ chức các giải cầu lông, bóng chuyền chị Thắm đều tham gia nhiệt tình và đạt thành tích xuất sắc, Tập đoàn tổ chức giải cầu lông chị cũng tham gia và năm nào cũng giành được Huy chương vàng đôi nữ.

Các phong trào thi đua như  “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “ Phụ nữ nghèo TKV”, “ Mái ấm Công đoàn”, phong trào văn hoá thể thao... luôn được chị tham gia và động viên mọi người cùng tham gia tạo sự lan toả.  

Gắn bó với ngành Than 31 năm và làm công nhân hoá vận 28 năm, chị là một người nhiều kinh nghiệm, rất tâm huyết và tận tụy với công việc, không chỉ làm việc bằng trách nhiệm mà còn bằng tình yêu thương, có uy tín với đồng nghiệp. Với đặc thù công việc làm theo ca, kíp, đòi hỏi độ chính xác, tinh thần trách nhiệm cao, nhưng chị đã chọn, đã gắn bó với công việc này nên luôn hăng hái với tất cả công việc. Với vai trò là Tổ trưởng Tổ công đoàn, chị luôn nhiệt tình, phối hợp cùng Tổ trưởng sản xuất thực hiện tốt dân chủ cơ sở, tiền lương hàng tháng và các quỹ của tổ đều được công khai minh bạch để đoàn viên, người lao động nắm bắt kịp thời, công tác thăm hỏi đoàn viên được tổ chức chu đáo.

Trong công việc, chị luôn luôn cố gắng hết mình, hoàn thành nhiệm vụ, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, chị cũng bố trí sắp xếp thời gian để nuôi dạy các con khoẻ mạnh, chăm ngoan, biết kính trên nhường dưới.

Mặc dù không trực tiếp làm ra những tấn vàng đen cho Tổ quốc, nhưng công việc  hàng ngày của chị góp phần vào việc đáp ứng yêu cầu vận tải bằng đường sắt phục vụ kéo than cho các mỏ. Chị đã góp phần không nhỏ trong việc cho những chuyến tàu chở than ngày nối ngày trở những tấn vàng đen đi khắp mọi miền, xây dựng đất nước nói chung và ngành Than nói riêng ngày càng phát triển lớn mạnh.

Các đơn vị thành viên