20:22 ICTThứ Hai, 24/06/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nữ CNVC Than Dương Huy: Giỏi việc nước, đảm việc nhà
Thứ Tư, ngày 20/10/2021

Được sự quan tâm tạo điều kiện của các đồng chí Lãnh đạo Công ty, trong tháng 10/2021, phong trào nữ công nhân viên chức của toàn Công ty đã có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa thiết thực với không khí vui tươi, phấn khởi, tạo động lực động viên lao động nữ tiếp tục hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chung.

Hiện nay Công ty có 393 nữ CNVCLĐ chiếm gần 12% số CBCNV, sinh hoạt ở 11 Tiểu ban Nữ công. Với đặc thù là đơn vị khai thác than hầm lò, 100% chị em được bố trí làm việc ở các khâu phục vụ, phụ trợ như: sàng tuyển, gia công chế biến tiêu thụ than; luyện nạp, sửa chữa cấp phát đèn ắc quy; giặt sấy ủng, quần áo cho công nhân; vận hành thiết bị, phục vụ đời sống và các phòng ban. Từ công trường nắng gió tới văn phòng công sở, từ những người lao động chân tay tới lao động trí óc đều có nữ CBCNV tham gia. Họ làm việc, cống hiến và đóng góp công sức của mình ở mọi vị trí, ở hầu hết các công việc phục vụ, phụ trợ, quản lý… của Công ty.

Nữ CNVCLĐ Than Dương Huy hưởng ứng Tuần lễ áo dài

Trong phong trào thi đua lao động sản xuất, nữ CNVC Than Dương Huy đã có nhiều đóng góp tích cực. Công việc chủ yếu chỉ là phục vụ, phụ trợ nhưng không thể thiếu được trong dây chuyền sản xuất khép kín của Công ty. Từ những bữa ăn ca, những ly nước uống sinh tố đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe cho thợ lò. Những bộ quần áo, giầy ủng BHLĐ, những bộ đèn lò, bình tự cứu cá nhân, nơi tắm rửa… đều có bàn tay các chị để đảm bảo tiêu chuẩn hoạt động tốt phục vụ sản xuất. Dù là trực tiếp làm những công việc nặng nhọc không dành cho phụ nữ như nhặt đá trên băng, đổ bê tổng tấm chèn lò, vệ sinh môi trường… hay làm công tác quản lý, tham mưu, giải quyết các chế độ chính sách, tiền lương, tiền thưởng cho người lao động… nơi nào cũng ghi dấu sự tận tâm, tận lực của các chị. Ở vị trí nào, chị em cũng cố gắng phát huy vai trò của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào chung của đơn vị và Công ty

9 tháng năm 2021, các tiểu ban nữ công Công ty đã tham gia đảm nhận 8 công trình phần việc giúp chuyên môn tháo gỡ khó khăn. Trong sản xuất nhiều chị đã phát huy tinh thần lao động sáng tạo, đề xuất được nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp quản lý có giá trị làm lợi cao cho đơn vị và Công ty. Năm 2020, có 40 chị em được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Công ty, 6 chị em là Chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn, 3 chị được khen thưởng cấp Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, 1 chị được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chị em nữ công luôn tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Toàn Công ty hiện có 140 chị là đảng viên, 1 chị có trình độ Thạc sỹ, 120 chị có trình độ Đại học, 47 chị có trình độ Cao đẳng Trung cấp, 225 chị là công nhân kỹ thuật, lao động phổ thông, trong đó có nhiều chị là thợ bậc cao; 13 chị giữ cương vị từ phó phòng, trạm, phó quản đốc trở lên; 11 chị trong Ban Chấp hành Đảng bộ, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty.

Chị Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công Công ty chia sẻ: Lãnh đạo Công ty luôn đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp quan trọng của lao động nữ trong phong trào thi đua lao động sản xuất chung của Than Dương Huy. Chị em nữ luôn được quan tâm qua công tác bình đẳng giới, giải quyết các chế độ thai sản, dưỡng sức cho phụ nữ, thăm hỏi động viên kịp thời các trường hợp ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, làm mẹ đơn thân, có con tật nguyền…

Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021), để khích lệ, động viên và tri ân nữ CNVC, Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Ngày 15/10 vừa qua, trận giao hữu bóng chuyền hơi giữa hai đội Khối Cơ quan và các phân xưởng diễn ra sôi nổi, đầy hào hứng với nhiều pha bóng đẹp mắt thực sự tạo nên không khí vui tươi, thu hút được sự cổ vũ động viên của đông đảo CBCNV Công ty. Trong ngày 15/10, nữ CNVC Công ty còn được tham gia cổ vũ trận giao hữu bóng đá giữa hai đội Trưởng phòng - Quản đốc và Chủ tịch Công đoàn bộ phận diễn ra hết sức gay cấn, kịch tính với tinh thần thể thao cao thượng, lành mạnh.

 Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài do TW Hội LHPN Việt Nam phát động cũng là một trong những hoạt động thường niên trong công tác nữ công của Công ty Than Dương Huy, tạo nên ngày hội thực sự đối với toàn thể chị em. Những hoạt động đó đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, phát huy tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”, tạo động lực khích lệ nữ CNVC nói riêng, tập thể CBCNV toàn Công ty nói chung hăng hái thi đua lao động sản xuất, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát huy những kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2021, với truyền thống đáng tự hào của phụ nữ ngành Than nói chung, phụ nữ Than Dương Huy nói riêng, nữ CNVCLĐ Công ty sẽ luôn làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong mọi lĩnh vực công tác và đời sống, cống hiến và đóng góp hết sức mình vào công cuộc đổi mới toàn diện, góp phần xây dựng Than Dương Huy không ngừng lớn mạnh phát triển trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Các đơn vị thành viên