00:18 ICTThứ Bảy, 02/03/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Dấu ấn Tháng Công nhân 2022 - Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin
Thứ Năm, ngày 02/06/2022

Đã thành thông lệ, hàng năm mỗi độ tháng 5 về, phong trào thi đua lao động sản xuất và các hoạt động chăm lo đời sống người lao động lại được chuyên môn, công đoàn Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đặc biệt quan tâm, mang lại hiệu quả trong SXKD và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ.

Ngay từ giữa tháng 4, Công ty đã khẩn trương triển khai các kế hoạch, nghị quyết liên tịch giữa chuyên môn và công đoàn về việc triển khai “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2022 và phổ biến tới các đơn vị, các bộ phận trong toàn Công ty. Rất nhiều các phần việc khó, công trình và các sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được các công đoàn bộ phận thực hiện, góp phần vào việc tháo gỡ khó khăn, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, góp phần vào việc hoàn thành toàn diện các mục tiêu, kế hoạch tháng 5, tạo đà cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị quý II và cả năm 2022.

Dấu ấn Tháng Công nhân 2022 - Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin

Công đoàn Công ty thăm, tặng quà CNLĐ Phân xưởng Ô tô vận tải 1

Theo đó, Công ty đã tổ chức thăm hỏi, động viên, trao quà cho nhiều tổ đội, đơn vị, đặc biệt những tổ làm việc ở vùng xa, biển đảo, những gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo…, Các đoàn đã tiến hành thăm 15 đoàn sà lan, đội cẩu nổi Hòn nét 01, 02, tàu Than VN; CBCNV đảo Cống Tây, 10 đơn vị sản xuất với các phần quà và tiền mặt trị giá gần 150 triệu đồng; động viên thăm hỏi 11 cháu có hoàn cảnh đặc biệt: tật nguyền, mồ côi, bệnh nặng; tặng quà 1.591 cháu thiếu niên nhi đồng với tổng số tiền trên 300 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà 20 cháu mồ côi, tật nguyền (10 triệu đồng). Cùng với đó, tổng hợp lấy ý kiến đối thoại người lao động tại các đơn vị, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ từ quý “Mái ấm Công đoàn” để xây nhà mới cho 1 công nhân thuộc Phân xưởng Ô tô vận tải 1; Tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể CBCNV và khám chuyên khoa cho nữ. Trong “Tháng Công nhân” năm nay, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng Công đoàn TKV thăm và tặng quà 2 đơn vị xuất sắc, vượt khó là Phân xưởng Vận tải xếp dỡ và Kho cảng Hóa chất Mông Dương với những phần quà giá trị và ý nghĩa.

Dấu ấn Tháng Công nhân 2022 - Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin

Đảng ủy, Giám đốc và Công đoàn Công ty luôn quan tâm chăm lo việc làm, đời sống của người lao động trong “Tháng Công nhân”

Đặc biệt, trong suốt hành trình tạo dựng, phát triển, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả luôn nỗ lực đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất, xây dựng môi trường sống và làm việc xanh, sạch nhất cho người lao động, bằng việc tập trung mọi nguồn lực, vật lực cho công tác VSCN, VSMT, phân khu vực, địa bàn sản xuất cần ưu tiên triển khai trước, sau đó đẩy mạnh, mở rộng mô hình sống xanh, theo đúng chủ trương của tỉnh và thành phố về chuyển đổi sản xuất từ “nâu sang xanh”, sản xuất thân thiện với môi trường. Đến nay, rất nhiều khu vực sản xuất và khu vực nhà điều hành đã đạt tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch”. Bên cạnh đó, Công ty cũng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác an toàn, an ninh, thường xuyên duy trì các chương trình kiểm tra tại các khu vực, điểm nóng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng người lao động, an toàn thiết bị, tài sản, luôn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng và lâu dài, không chỉ trong “Tháng Công nhân” hàng năm.

Dấu ấn Tháng Công nhân 2022 - Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin

Công đoàn và chuyên môn thăm, tặng quà động viên CNLĐ làm việc tại các phương tiện vận tải trên biển

“Tháng Công nhân” năm 2022 đi qua với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận, nhiều việc làm, nghĩa cử cao đẹp đã được trao đi, CBCNV - NLĐ Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, tranh thủ mọi điều kiện thuận lợi, vượt qua các khó khăn, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tích cực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 được Tập đoàn giao.

Các đơn vị thành viên