23:36 ICTThứ Sáu, 01/03/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả tổ chức huấn luyện định kỳ công tác PCCC và CNCH năm 2021
Thứ Ba, ngày 26/10/2021

Trong những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) luôn được Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đặc biệt quan tâm chú trọng và tổ chức huấn luyện định kỳ hàng năm cho CBCNV.

Trong 2 ngày 22 và 23/10/2021, Công ty tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho CBCNV tại 3 khu vực: Cảng Cẩm Phả, khu vực Km6 và G9; với đối tượng là lực lượng nòng cốt của tổ PCCC ở các đơn vị, những lái xe chở người, thuyền trưởng thuyền phó tàu chở khách, những nơi có nguy cơ cao về cháy nổ trong toàn Công ty. Đồng chí Nguyễn Xuân Uyên - Phó giám đốc phụ trách công tác PCCC và CHCN trực tiếp tham gia huấn luyện và chỉ đạo chung toàn bộ chương trình huấn luyện.

Quang cảnh buổi thực tập các tình huống giả định

Tại buổi huấn luyện, CBCNV đã được thông tin, cập nhật, hướng dẫn về các văn bản quy định quản lý của Nhà nước về công tác PCCC & CNCH; các nguyên nhân gây cháy, các biện pháp phòng cháy chữa cháy, phòng nổ trong quá trình sử dụng xăng, dầu, điện khí hoá lỏng, kho tàng và các thiết bị; nhận biết tính chất của các đám cháy, sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy cho từng đám cháy cụ thể đạt hiệu quả cao nhất và tránh những tổn thương do chữa cháy gây ra; tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, bảo quản và thao tác sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy thông dụng, phhương pháp lập và xây dựng phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ….

Bên cạnh việc được trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu về các lĩnh vực này, những CBCNV tham gia còn được thực hành các thao tác sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy; thực hành dập tắt các đám cháy xăng dầu, ga; cách thoát hiểm trong đám cháy, thoát nạn khi bị mắc kẹt trong các cuộc hỏa hoạn tại các khu nhà, các khu vực sản xuất, nhà cao tầng hay các vụ tai nạn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập, Phó Giám đốc Công ty Nguyễn Xuân Uyên nhấn mạnh: song song với công tác tuyên truyền, công tác huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho CBCNV trong Công ty luôn được coi trọng, từ các tổ đội sản xuất, đến các đơn vị công trường, phân xưởng, phòng ban có các yếu tố, nguy cơ xảy ra cháy nổ, các sự cố, tai nạn… Qua đó nhìn nhận chất lượng, hiệu quả của lực lượng PCCC cơ sở chính là yếu tố then chốt trong công tác phòng ngừa cháy nổ, góp phần quan trọng trong hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản nếu như có cháy, nổ xảy ra. Đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với công tác quan trọng này, nhằm xây dựng môi trường sống, làm việc an toàn, hiệu quả.

Các đơn vị thành viên