21:13 ICTThứ Hai, 24/06/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tập đoàn Than - Khoáng sản: Trang bị máy đo thân nhiệt tới từng phân xưởng
Thứ Năm, ngày 06/02/2020

Công ty Than Dương Huy (Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV) đã trang bị cho mỗi phân xưởng 1 máy đo thân nhiệt. Từ ngày 4/2, các Phó Quản đốc trực ca đã trực tiếp đo thân nhiệt của từng công nhân đảm bảo nhiệt độ cho phép xuống lò mới viết lệnh giao việc.

Cán bộ, công nhân ngành than của TKV được đo thân nhiệt hằng ngày và phát khẩu trang miễn phí. Ảnh: VGP.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các đơn vị đã và đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, TKV đã ban hành chỉ thị số 1584, thành lập Ban chỉ đạo do Tổng Giám đốc Tập đoàn là trưởng ban trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống  dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới.

Bệnh viện Than - Khoáng sản cũng đã ra công văn hướng dẫn các đơn vị trong Tập đoàn các biện pháp phòng chống và xây dựng kế hoạch đôn đốc, kiểm tra các đơn vị thực hiện.

Tại cơ quan, TKV đã tiến hành phun thuốc khử trùng phòng chống virus Corona tại trụ sở 226 Lê Duẩn và Trung tâm Điều hành sản xuất Quảng Ninh trong ngày 3/2/2020. Đồng thời cấp phát khẩu trang y tế cho toàn bộ cán bộ, nhân viên trong tập đoàn, trang bị đầy đủ nước sạch, xà phòng diệt khuẩn tại các văn phòng, nhà ăn tập thể.

Ở Công ty Than Vàng Danh, đã xây dựng video, clip với những hình ảnh trực quan hướng dẫn các phương pháp phòng chống dịch phát trên tất cả các kênh thông tin truyền thông của công ty, đặc biệt tại 37 nhà giao ca các phân xưởng để cán bộ, công nhân hiểu rõ và chủ động phòng tránh.

Đồng thời, Than Vàng Danh cũng tổ chức phun thuốc khử trùng trụ sở, các nhà điều hành, nhà giao ca các phân xưởng. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc sát khuẩn, khẩu trang y tế để phát miễn phí cho công nhân.

Tiêu biểu là Công ty Than Dương Huy kịp thời thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, lập phương án, ra thông báo, chỉ thị, thông tin về tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, trên thế giới và tại Việt Nam, khuyến cáo các biểu hiện nhiễm bệnh để cán bộ công nhân hiểu rõ nguyên nhân lây truyền dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh.

Công ty đã trang bị cho mỗi phân xưởng 1 máy đo thân nhiệt. Ngay ca làm việc đầu tiên của ngày 4/2, các Phó Quản đốc trực ca đã trực tiếp đo thân nhiệt của từng công nhân đảm bảo nhiệt độ cho phép xuống lò mới viết lệnh giao việc.

Than Dương Huy cũng thực hiện phát video clip hướng dẫn các phương pháp phòng chống dịch trên hệ thống truyền thanh tại khai trường mỏ, in các pano áp phích tuyên truyền dán tại các khu vực văn phòng, chung cư, nhà giao ca các phân xưởng.

Các đơn vị thành viên