21:26 ICTThứ Ba, 25/06/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
BHP tìm kiếm khả năng tăng trưởng than dựa vào Ấn Độ
Thứ Hai, ngày 10/02/2020

BHP đang tìm kiếm khả năng tăng trưởng sản lượng than dựa vào nền kinh tế phát triển nhanh tại Ấn Độ cũng như sản lượng luyện thép tăng tốc tại nước này.

Trước dự báo về nhu cầu than tại Trung Quốc sụt giảm trong thập kỷ mới, BHP, công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới đang tìm kiếm khả năng tăng trưởng sản lượng than dựa vào nền kinh tế phát triển nhanh tại Ấn Độ cũng như sản lượng luyện thép tăng tốc tại nước này.

Tiêu thụ quặng sắt và than, nguồn nhiên liệu chủ chốt trong luyện thép, và cũng là hai mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Australia, đã có những bất ngờ trong năm 2019 đối với các công ty khai thác mỏ hàng đầu thế giới và cũng làm tăng thêm ngân sách liên bang của chính quyền Australia.

Tuy nhiên, nhu cầu về than của Trung Quốc được dự báo là sẽ ở mức thấp hơn, do tăng trưởng toàn cầu thấp và cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt.

Trong khi đó, BHP hướng tới sự tăng trưởng trong ngành luyện thép Ấn Độ được dự báo sẽ đạt 7% mỗi năm trong thập kỷ tới. Hiện sản lượng hàng năm của Ấn Độ đạt trên 100 triệu tấn thép và đã vượt qua Nhật Bản để trở thành cường quốc số hai trên thế giới về luyện thép./.

Các đơn vị thành viên