00:06 ICTThứ Bảy, 02/03/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nguyễn Văn Quang - “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” của Than Cao Sơn
Thứ Hai, ngày 12/09/2022

Trên con đường tầng quanh co đi lên mỏ vào ngày đầu tháng 9 - Tháng của mùa Thu nên tiết trời bắt đầu se se lạnh. Đường lên mỏ, một bên là vách núi cao, một bên là moong. Trên các tuyến đường mỏ chúng tôi đều bắt gặp hình ảnh công nhân vận hành máy gạt miệt mài với công việc san, gạt, tạo cho các cung đường vận tải có bề mặt ổn định, bớt xóc, hạn chế đá rơi văng trên đường mỏ tránh mặt đường trơn lầy do ảnh hưởng các trận mưa lớn. Chúng tôi cảm nhận được cái vất vả, gian nan của nghề làm mỏ tron

Gặp và trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Quý Sĩ, Bí thư Chi bộ, Quản đốc Công trường Cơ khí cầu đường 1 - Đơn vị đang được Công ty giao quản lý 18 máy gạt bánh lốp và máy gạt xích. Với nhiệm vụ chính được Công ty giao là là bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, san gạt nền khoan xúc, gạt bãi thải, bãi than, gạt làm mới, duy tu bảo dưỡng toàn bộ các tuyến đường trên khai trường mỏ, gạt phục vụ các đơn vị vận tải, đơn vị thuê ngoài, xúc công nghệ, thoát nước, phòng chống mưa bão. Với nhiệm vụ được giao đơn vị cũng đi kèm với đội ngũ công nhân lao động kỹ thuật lành nghề. Nhắc đến người lao động trong đơn vị, đồng chí Bí thư Chi bộ, Quản đốc rất phấn khởi khi nhận xét về anh em công nhân trong đơn vị, trong đó phải kể đến công nhân Nguyễn Văn Quang - Tổ trưởng Tổ máy gạt lốp CAT 14M-9, là một đảng viên gương mẫu, nguyên Bí thư chi đoàn của Công trường.

Nguyễn Văn Quang - “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” của Than Cao Sơn

Đ/c Nguyễn Văn Quang - Đảng viên “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” bên chiếc máy gạt CAT 14M-9

Tổ máy gạt CAT 14M-9 trong quá trình tham gia thực hiện nhiệm vụ được giao luôn được lãnh đạo đơn vị đánh giá là tổ máy xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất, giữ gìn thiết bị đảm bảo công tác an toàn và tiết kiệm chi phí. Là một Tổ trưởng tổ máy, đồng chí Nguyễn Văn Quang luôn là người tiên phong, trách nhiệm trong mọi công việc, được lãnh đạo công trường tín nhiệm giao đảm nhận những công việc tại các tuyến đường trọng yếu.

Là Bí thư Chi đoàn, đồng chí luôn đoàn kết tập hợp lực lượng đoàn viên trong chi đoàn tham gia nhiệt tình các phong trào của Đoàn TN Công ty và của Đoàn cấp trên như đảm nhận công trình việc khó, sáng kiến cải tiến kỹ thuật..., Với những đóng góp và thành tích nổi trội năm 2019 đồng chí đã được tặng bằng khen “Đảng viên trẻ tiêu biểu” năm 2019 của Đoàn Than Quảng Ninh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 do có sự đồng lòng, đoàn kết trong tổ, công tác bảo dưỡng thiết bị theo đúng quy trình, giữ gìn an toàn, anh Quang đã cùng anh em tổ thực hiện đạt 118% nhiệm vụ được giao, tổ máy gạt có mức thu nhập bình quân 9-10 triệu đồng/người/tháng, tiết kiệm khoán phí hơn 150 triệu đồng. Bản thân anh Quang luôn chấp hành tốt kỷ luật lao động; nhiệt tình, năng nổ tham gia tích cực các hoạt động của công trường cũng như sẵn sàng giúp đỡ các đồng nghiệp hoàn thành nhiệm vụ.

Trò chuyện với anh Nguyễn Văn Quang, được biết thêm anh được trưởng thành và sớm đứng trong hàng ngũ của Đảng là trong anh sẵn có dòng máu được truyền từ Những người thợ mỏ. Bố và mẹ anh đều là cán bộ công nhân, bố em ông Nguyễn Văn Phức là đảng viên được trưởng thành từ Mỏ than Cao Sơn, nay là Công ty CP than Cao Sơn. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường anh đã ấp ủ, hy vọng sau này mình cũng được là người thợ mỏ. Mong ước của anh đã thành hiện thực khi tốt nghiệp THPT, anh đã tham gia khóa đào tạo tại Trường Đào tạo nghề mỏ Hồng Cẩm, ra trường được về làm tại Than Cao Sơn. Hiện tại, anh đã có gia đình nhỏ, anh luôn tự hào mình được trưởng thành trong cái nôi của Người thợ mỏ. Với truyền thống của người thợ mỏ “Kỷ luật và đồng tâm” cùng với sự phấn đấu không ngừng, sự tin tưởng của đồng đội, anh được tập thể suy tôn và xứng đáng được Đảng bộ Công ty công nhận, tuyên dương, khen thưởng danh hiệu “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” quý II năm 2022.

Nguyễn Văn Quang - “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” của Than Cao Sơn

Đ/c Nguyễn Văn Thuấn - Phó Bí thư Đoàn TQN (thứ 2 phải sang) trao tặng bằng khen “Đảng viên trẻ tiêu biểu” năm 2019 cho đồng chí Nguyễn Văn Quang

Phong trào thi đua xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” của Đảng ủy Công ty CP than Cao Sơn - TKV đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp được đông đảo CNCB trong Công ty tích cực hưởng ứng và có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo động lực để người lao động luôn phấn đấu hoàn thành sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD của Công ty năm 2022.

Các đơn vị thành viên