00:41 ICTThứ Năm, 22/02/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Cảm ơn thợ mỏ TKV...
Thứ Năm, ngày 26/03/2020

Từ đầu tháng 2/2020 đến nay, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã gây khó khăn cho công tác tiêu thụ các sản phẩm thủy sản như hàu, ngao hai cùi tại huyện Vân Đồn. Nhằm chung tay “giải cứu” giúp các hộ nuôi trồng thủy sản huyện Vân Đồn, các đơn vị trong Tập đoàn TKV tại Quảng Ninh đã tăng cường tiêu thụ các sản phẩm thủy sản, giúp người dân giảm bớt khó khăn, ổn định sản xuất.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn TKV về hợp tác cùng địa phương tiêu thụ các sản phẩm OCOP, trong những năm qua, các đơn vị ngành Than đã phối hợp với các địa phương tiêu thụ các sản phẩm như rau, củ, quả, gạo, trứng, các loại thủy sản... để chế biến đưa vào bữa ăn công nghiệp cho thợ mỏ. Đặc biệt, trước tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngoài việc tiêu thụ các sản phẩm thường xuyên theo hợp đồng, các đơn vị của ngành Than tại Quảng Ninh đã đẩy mạnh kích cầu tiêu thụ các sản phẩm cho các hộ nuôi trồng thủy sản của huyện Vân Đồn.

Cảm ơn thợ mỏ TKV...

Thợ mỏ Công ty than Hòn Gai chung tay “giải cứu” tiêu thụ 4,5 tấn thủy sản cho ngư dân huyện Vân Đồn

Tham gia chương trình “Chung tay giúp đỡ bà con nông dân huyện Vân Đồn tiêu thụ thủy sản”, Công ty than Hòn Gai đã tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân để mọi người hiểu về chương trình ý nghĩa này và tích cực tham gia cùng chung tay giúp đỡ bà con nông dân huyện Vân Đồn tiêu thụ thủy sản với mong muốn giúp các hộ nuôi trồng thủy sản giảm bớt khó khăn, ổn định sản xuất. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, công nhân Công ty than Hòn Gai giúp cho các hộ nuôi trồng thủy sản huyện Vân Đồn tiêu thụ sản phẩm trong bối cảnh hạn chế xuất khẩu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Ông Từ Tú Dương, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vân Đồn nói: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện nay, nhiều hộ nuôi trồng thủy sản của huyện Vân Đồn đang gặp khó khăn về tiêu thụ sản phẩm. Được sự phối hợp, hỗ trợ của Công ty than Hòn Gai, cán bộ, công nhân của Công ty đã mua ủng hộ các hộ nuôi trồng thủy sản của huyện Vân Đồn 4,5 tấn thủy sản, bao gồm ngao 2,25 tấn và hàu 2,25 tấn. Chúng tôi rất cảm ơn thợ mỏ đã giúp đỡ, chia sẻ với người dân trong giai đoạn khó khăn này”.

Sản phẩm thủy sản của huyện Vân Đồn được Công ty than Quang Hanh tiêu thụ chế biến món ăn phục vụ thợ mỏ

Tại Công ty than Quang Hanh, ngoài việc duy trì tiêu thụ lương thực, thực phẩm, các sản phẩm OCOP cho nông dân tỉnh Quảng Ninh, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy,  UBND tỉnh Quảng Ninh và Đảng ủy Than Quảng Ninh về việc đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân, các hộ nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu tháng 3/2020, Công ty than Quang Hanh đã xây dựng phương án phối hợp với huyện Vân Đồn sử dụng thủy sản như hàu sữa, ngao hai cùi để bổ sung thêm vào bữa ăn định lượng cho hơn 3.200 cán bộ, công nhân viên hàng ngày.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Xuân Trường, Chánh Văn phòng Công ty cho biết: “Trước những khó khăn về tiêu thụ sản phẩm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với tinh thần tương thân tương ái, thợ mỏ Than Quang Hanh sẵn sàng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con để giảm bớt khó khăn. Đối với sản phẩm ngao hai cùi, nhà ăn tại các khu vực của Công ty sẽ chế biến bổ sung vào bữa ăn cho thợ mỏ vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần, sản lượng 0,6 tấn ngao/tuần, dự kiến tiêu thụ 1 tháng là 2,4 tấn. Còn đối với sản phẩm hàu, chế biến thành món hấp và chiên bổ sung thêm vào bữa ăn định lượng vào thứ 6 hàng tuần, dự kiến tiêu thụ 1 tháng là 4,1 tấn. Như vậy, mỗi tháng Công ty than Quang Hanh sẽ ký hợp đồng tiêu thụ khoảng 6,5 tấn hàu và ngao hai cùi ủng hộ ngư dân huyện Vân Đồn”.

Đến Công ty than Khe Chàm, đơn vị khai thác than hầm lò có gần 3.200 cán bộ, công nhân. Công ty cũng đang xúc tiến các hoạt động tiêu thụ sản phẩm thủy sản cho ngư dân huyện Vân Đồn. Hiện nay, nguồn lương thực, thực phẩm chế biến bữa ăn phục vụ cho thợ mỏ chiếm 90% là nguồn trong tỉnh. Hỗ trợ ngư dân huyện Vân Đồn tiêu thụ thủy sản, tính từ ngày 1/3 đến 16/3/2020, Công ty đã hợp đồng tiêu thụ được hơn 1,8 tấn ngao hai cùi và hàu cho địa phương để chế biến thành những món ăn phục vụ cho cán bộ, công nhân trong Công ty. Công ty cam kết sẽ thu mua theo giá thị trường với mức bình ổn nhất qua đó giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ông Vũ Quang Tuyến, Phó Giám đốc Công ty than Khe Chàm cho biết: “Ngay sau buổi làm việc của Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng 12 địa phương trong tỉnh với các đơn vị ngành Than tổ chức tại Công ty than Khe Chàm về việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, chúng tôi đã cho triển khai ngay tại Công ty... Dự kiến trong tháng 3/2020, Công ty sẽ tiêu thụ khoảng 3,2 tấn thủy sản cho bà con huyện Vân Đồn. Việc tiêu thụ thủy sản cho người dân trong lúc khó khăn không chỉ mang ý nghĩa trách nhiệm của doanh nghiệp với địa phương mà còn bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn, nâng cao sức khỏe cho thợ mỏ, qua đó cũng phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả”.

Cảm ơn thợ mỏ TKV...

Thợ mỏ Than Vàng Danh hỗ trợ tiêu thụ thủy sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (ảnh: Phạm Cường)

Tại vùng Miền Tây (Quảng Ninh), Công ty CP than Vàng Danh là đơn vị đã hỗ trợ tích cực và hiệu quả tiêu thụ sản phẩm cho người dân trong tỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tính từ đầu tháng 2/2020 đến nay, Công ty đã mua trên 15 tấn hàu và ngao hai cùi để chế biến phục vụ bữa ăn cho thợ mỏ nhằm chia sẻ với người dân huyện Vân Đồn gặp khó khăn về tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cùng với đó, Công ty đã phát động chương trình “Chung tay giúp đỡ bà con ngư dân huyện Vân Đồn tiêu thụ sản phẩm thủy sản” vận động cán bộ, công nhân mua sản phẩm với tinh thần tự nguyện.

Theo Ban Kế hoạch Tập đoàn, dự kiến trong tháng 3/2020, TKV đã hỗ trợ tiêu thụ thủy sản đạt hơn 25 tấn. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của thợ mỏ, cùng hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn, tạo sự gắn bó, kết nối trong phát triển, hỗ trợ giữa các đơn vị ngành Than và địa phương trong tỉnh, giảm bớt khó khăn, ổn định sản xuất, cuộc sống cho người dân, thực hiện trách nhiệm của TKV với địa phương, vì mục tiêu chung phát triển sản xuất của TKV và phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh.

Các đơn vị thành viên