07:49 ICTThứ Hai, 02/10/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Chạy đua khai khoáng trong không gian
Thứ Năm, ngày 26/03/2020

Các chuyên gia cho rằng, khai khoáng các tiểu hành tinh sẽ là bước khởi điểm để đưa con người định cư trên các hành tinh ngoài trái đất.

Khai thác khoáng sản không gian sẽ hâm nóng cuộc chạy đua vào vũ trụ (Ảnh: NY Post)

Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường ReportLinker (Pháp), cuộc đua khai khoáng từ các tiểu hành tinh do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) dẫn đầu sẽ châm ngòi cho cuộc chạy đua mới vào không gian nhằm chinh phục các hành tinh làm nơi cư trú cho con người.

Tờ DailyStar dẫn báo cáo cho rằng có hơn 9.000 vật thể gần trái đất (NEO) - gồm các thiên thạch, tiểu hành tinh và sao chổi - có thể là mục tiêu của các chuyến du hành không gian sắp tới và là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn.

Bên cạnh đó, khai khoáng NEO còn hứa hẹn là biện pháp ngăn chặn các thiên thể lao vào trái đất. Báo cáo ghi nhận rất nhiều nhà đầu tư đang muốn đổ vốn vào dự án khai khoáng trên vũ trụ, bao gồm các nhà đầu tư mạo hiểm, các cơ quan nghiên cứu và chính phủ nhiều nước.

“Thám hiểm không gian sẽ có ý nghĩa quan trọng sống còn đối với tương lai của chúng ta và giúp giải quyết các vấn đề ở trái đất”, theo báo cáo. Cụ thể, khai khoáng vũ trụ có thể giúp nhân loại giảm áp lực về tài nguyên, dân số, nguồn cung ứng năng lượng, bên cạnh việc góp phần bảo vệ môi trường, thúc đẩy tiến bộ khoa học, quy trình sản xuất mới, du lịch và định cư trong không gian.

Các đơn vị thành viên