02:24 ICTThứ Năm, 22/02/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đoàn Than Quảng Ninh: Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên
Thứ Sáu, ngày 07/01/2022

Chiều ngày 5/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh.

Đoàn Than Quảng Ninh: Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên

Quang cảnh tại hội nghị

Năm 2021, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên các cấp bộ Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tác động trực tiếp đến công tác tập hợp thanh niên trong các phong trào và hoạt động. Tuy nhiên, các cấp bộ Đoàn trực thuộc Đoàn TQN đã tích cực đề xuất và tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn, sáng tạo với các cách làm mới, có trọng tâm, trọng điểm và tính hành động cụ thể. Các hoạt động được thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực, đảm bảo các nội dung của chương trình công tác đề ra; các hoạt động được đầu tư thông qua các trang mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và người lao động; sức lan tỏa của các hoạt động cũng được quan tâm qua 1.500 tin, bài viết được đăng tải trên các phương tiện thông tin. Đặc biệt là các hoạt động chào mừng các sự kiện, kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đất nước, của tỉnh Quảng Ninh và của ngành; chỉ đạo hoàn thành Đại hội cấp Chi đoàn tiến tới Đại hội Đoàn TQN nhiệm kỳ 2022-2027. Phong trào thanh niên tình nguyện được tổ chức linh hoạt, phù hợp với điều kiện của từng thời điểm. Trong năm đã có 6 đợt ra quân với hơn 13.000 lượt ĐVTN tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường; duy trì hiệu quả 60 mô hình đường lò sạch, tuyến đường thanh niên quản lý; trồng hơn 118 nghìn cây xanh; triển khai 3 đợt hiến máu tình nguyện thu hút hơn 1.300 lượt ĐVTN, tình nguyện viên tham gia với gần 1.300 đơn vị máu được hiến tặng, đáp ứng việc cứu chữa cho người bệnh khi tình trạng máu khan hiếm. Đặc biệt chương trình “Máu thợ mỏ cứu sống thợ mỏ” được triển khai, duy trì hiệu quả tạo sự kết nối, tinh thần đoàn kết trong toàn đoàn.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2021

Bên cạnh đó, lực lượng ĐVTN đã phát huy vai trò, trách nhiệm đồng hành cùng các đơn vị trong công tác phòng chống dịch, tiêm chủng vắc-xin góp phần thực hiện nhiệm vụ “Phòng chống dịch Covid-19 và SXKD hiệu quả trong tình hình mới”. Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo trong năm qua cũng được đẩy mạnh với hơn 4.500 ý tưởng sáng tạo được cập nhật trên Ngân hàng ý tưởng của TW Đoàn; có 44 đề tài, 713 sáng kiến cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hơn 15,59 tỷ đồng được áp dụng vào sản xuất; đăng ký và hoàn thành hơn 1.600 công trình, phần việc. Trong đó, có 2 công trình được gắn biển cấp Tỉnh đoàn Quảng Ninh và 95 công trình cấp Đoàn TQN. Toàn đoàn giới thiệu và được Đảng kết nạp 657 đồng chí đoàn viên ưu tú. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2021, BCH Đoàn Than Quảng Ninh được BCH Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp; BCH Tỉnh đoàn Quảng Ninh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh cùng bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích trong lao động sản xuất, góp phần vào xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn Than Quảng Ninh: Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2021

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn Quảng Ninh nhấn mạnh, năm 2021 có thể nói là năm hết sức khó khăn nhưng qua đó, các cấp bộ Đoàn TQN cũng đã khẳng định được sức mạnh nội sinh của giai cấp công nhân mỏ nói chung và tuổi trẻ ngành Than nói riêng. Bước sang năm 2022, nhiệm vụ hết sức quan trọng trước mắt chính là chuẩn bị thật tốt cho Đại hội Đoàn cơ sở và Đoàn TQN nhiệm kỳ 2022-2027 đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đặc biệt, cần quan tâm đến xây dựng và đảm bảo tính dự báo, chất lượng cao nhất cho văn kiện Đại hội; rà soát đánh giá cấp bộ Đoàn các cấp; triển khai các hoạt động, phong trào một cách thiết thực, hiệu quả. Chú trọng nâng cao chất lượng đoàn viên; tăng cường giao lưu, tạo sự gắn kết trong và ngoài đơn vị; tăng cường công tác chuyển đổi số; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn qua các phong trào thanh niên, các mô hình thanh niên; phát huy bản sắc văn hóa riêng có của thanh niên ngành Than; tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch song song với duy trì ổn định, hiệu quả SXKD.

Đoàn Than Quảng Ninh: Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2021

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích của Đoàn TQN trong năm 2021, Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Văn Dũng đề nghị, năm 2022, các cấp bộ Đoàn TQN tập trung chỉ đạo thành công Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027; bám sát các chỉ đạo của Đảng ủy TQN, của Tỉnh đoàn Quảng Ninh cũng như tình hình thực tế để triển khai các hoạt động, phong trào; tích cực tham gia hiệu quả công tác phòng chống dịch, nhất là trong đối tượng ĐVTN; tăng cường gắn kết với các Đoàn địa phương và khu vực; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của ĐVTN; tiếp tục chăm lo hơn nữa đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN, nhất là đối tượng ĐVTN là người dân tộc thiểu số, ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, ĐVTN tỉnh ngoài đang cư trú và công tác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; phát huy vai trò của tuổi trẻ trong thực hiện cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa tiến tới “Thông minh hóa”, đóng góp thiết thực vào sự phát triển bền vững, lâu dài của các đơn vị cũng như của Tập đoàn TKV, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Nhân dịp này, Đoàn TQN đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2021.

Các đơn vị thành viên