10:41 ICTThứ Hai, 20/05/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Hà Tu chăm lo sức khỏe người lao động làm việc trong mùa nắng nóng
Thứ Tư, ngày 31/05/2023

Để hạn chế nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe trong những đợt nắng nóng đầu mùa hè, nhằm duy trì hoạt động sản xuất, bảo vệ sức khỏe của người lao động, ngay từ đầu tháng 5, Công ty CP Than Hà Tu đã áp dụng nhiều biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, chống nóng, hạn chế thấp nhất tác động xấu đến sức khoẻ người lao động.

Với đặc thù công nhân thường xuyên phải làm việc ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng, nếu không chủ động có giải pháp phòng tránh rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và năng suất lao động. Vì vậy, để duy trì nhịp độ sản xuất, ngay từ những tháng đầu hè, Công ty đã rà soát mua sắm, trang bị đầy đủ các phương tiện chống nóng cá nhân của người lao động theo quy định; cải thiện chất lượng bữa ăn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có khẩu vị phù hợp với thời tiết nắng nóng cho công nhân.

Than Hà Tu chăm lo sức khỏe người lao động làm việc trong mùa nắng nóng

Công đoàn phát trang thiết bị chống nóng đến với công nhân lao động Phân xưởng sửa chữa ô tô

Than Hà Tu chăm lo sức khỏe người lao động làm việc trong mùa nắng nóng

Phân xưởng xe 7 nhận trang thiết bị chống nóng

Than Hà Tu chăm lo sức khỏe người lao động làm việc trong mùa nắng nóng

 Công đoàn Công ty trực tiếp đến vị trí sản xuất phát nước cho cán bộ công nhân

Bằng những việc làm cụ thể, từ ngày 15/5, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn, trực tiếp đến các vị trí sản xuất tập trung tại khai trường, thăm hỏi, động viên và phát nước khoáng mặn; nước khoáng muối; sữa chua, để công nhân giải khát, hạ nhiệt trong thời tiết nắng nóng. Đồng thời, trang bị thêm cho các công trường, phân xưởng như: Quạt treo tường có điều khiển; Quạt công nghiệp; Quạt cây; Quạt thông gió; Ô to che nắng/mưa; Đèn pin cầm tay; Bình nước giữ nhiệt, Bình đựng đá khay làm đá lạnh; Bình Inoc giữ nhiệt cá nhân; Khay làm đá lạnh chất liệu bằng nhôm; Ca uống nước…

 Có thể nói, với sự quan tâm thiết thực, kịp thời của lãnh đạo Công ty đã động viên, khích lệ người lao động vượt qua những khó khăn, vất vả trong những ngày nắng nóng. Đó chính là những liều thuốc tinh thần, tạo động lực cho công nhân lao động làm việc, cống hiến tốt hơn để đảm bảo yêu cầu SXKD của Công ty.

Các đơn vị thành viên