01:39 ICTThứ Năm, 22/02/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nữ công nhân tận tụy, yêu nghề
Thứ Năm, ngày 07/10/2021

Nhiệt huyết, tận tụy, yêu nghề - đó là nhận xét của mọi người dành cho nữ công nhân Phùng Thị Lan - một trong những công nhân tiêu biểu của Phân xưởng Chế biến than - Công ty than Quang Hanh - TKV.

 Chị Lan tận tụy với công việc của mình tại Phân xưởng Chế biến than

Sinh năm 1969, chị Lan đã làm việc và gắn bó với Công ty than Quang Hanh hơn 19 năm. Công việc hàng ngày của chị tại Phân xưởng Chế biến than là kiểm tra các hạt quá cỡ, tách nguồn, đóng mở nước dập bụi ở các đầu băng thành phẩm. Trong quá trình lao động, chị không ngừng trau dồi, học hỏi, tìm hiểu, chủ động tham mưu những cách làm hiệu quả với chuyên môn tại đơn vị nhằm góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chung của Phân xưởng.

Không chỉ giỏi chuyên môn, trong hoạt động phong trào, chị Lan là Uỷ viên BCH Nữ công Công đoàn Công ty, Trưởng tiểu ban Nữ công Phân xưởng, đóng góp không nhỏ vào hoạt động phong trào nữ công nhân viên chức của Phân xưởng, được chị em trong đơn vị tin tưởng, yêu mến.

Phân xưởng Chế biến than là đơn vị có số lượng nữ đông nhất của Công ty than Quang Hanh với 94 chị em trên tổng số 277 CNLĐ đơn vị. Từ năm 2006 đến nay, trên cương vị Trưởng Tiểu ban nữ công, chị Lan luôn quan tâm, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, tạo điều kiện để nữ CNLĐ đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Lạc Tuyên - Quản đốc Phân xưởng Chế biến than cho biết: "Chị Lan rất nhiệt tình, năng nổ trong công việc chuyên môn cũng như công tác đoàn thể. Đơn vị đông chị em lao động trực tiếp nên cũng khó tránh khỏi nhiều phức tạp. Là Trưởng tiểu ban Nữ công, chị luôn gương mẫu, công minh trong mọi vấn đề, luôn là cầu nối gắn kết chị em trong Phân xưởng đoàn kết cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chị cũng nắm bắt kịp thời những tâm tư nguyện vọng của chị em để đề xuất, tham mưu với ban lãnh đạo Phân xưởng có những quyết sách đúng đắn, phù hợp, động viên kịp thời để người lao động yên tâm công tác. Ban lãnh đạo Phân xưởng chúng tôi rất ghi nhận những nỗ lực, cố gắng về mọi mặt của chị"

Với những nỗ lực trong công tác, chị Phùng Thị Lan đã được BCH Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, giai đoạn 2011-2015; Giấy khen của BCH Công đoàn Công ty về thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào nữ CNVCLĐ; nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp Công ty.

Nữ công nhân tận tụy, yêu nghề

Chị Lan (thứ hai từ trái sang) cùng các chị em Phân xưởng Chế biến than

Chị tâm sự: “Tôi và tập thể Tiểu ban Nữ công Phân xưởng Chế biến than thường xuyên chia sẻ, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ để kịp thời nắm bắt, giúp đỡ khi có khó khăn. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, tọa đàm, nói chuyện giúp chị em được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Và rồi, như một cái duyên với mỏ, con trai chị cũng học tập, rèn luyện và trở thành công nhân làm việc tại Tổ Cơ điện thuộc Phân xưởng Chế biến than.

Trong không khí ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đang tới gần, đặc biệt là khi toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty bước vào quý IV với tinh thần hăng hái thi đua hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD năm 2021, tấm gương nữ công nhân tiêu biểu Phùng Thị Lan như một bông hoa trong vườn hoa nữ công Than Quang Hanh, góp phần tô thắm thêm những thành tích của nữ công Phân xưởng Chế biến than nói riêng, chung sức cùng Công ty than Quang Hanh - TKV hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Các đơn vị thành viên