14:13 ICTThứ Tư, 19/06/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty than Mạo Khê tiếp tục triển khai thực hiện mục tiêu kép
Thứ Ba, ngày 15/06/2021

Nhằm chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid -19, Công ty than Mạo Khê chủ trương phát huy vai trò của chuyên môn cùng tổ chức công đoàn và người lao động tại các tổ sản xuất của đơn vị chung tay vào cuộc trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc trong Công ty

Công ty đã thành lập Tổ An toàn Covid-19 tại nơi làm việc bao gồm 187 thành viên là Chủ tịch công đoàn bộ phận các phòng ban, người lao động trực tiếp làm việc tại các tổ sản xuất - hiện đang giữ chức vụ tổ phó sản xuất hoặc tổ trưởng công đoàn có am hiểu về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, gương mẫu trong công tác, có uy tín với người lao động. Tại mỗi vị trí sản xuất, thành viên tổ Covid - 19 có nhiệm vụ tuyên truyền, đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn công nhân lao động trong ca sản xuất thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; theo dõi, kiểm tra giám sát về tình hình sức khỏe hàng ngày đối với CBCNV và người lao động trong tổ; chịu trách nhiệm quản lý lịch trình di chuyển của người lao động trong tổ từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại; phát hiện, nhắc nhở, kiến nghị người có trách nhiệm xử lý các trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định của chính quyền và quy định của Công ty…

Công ty than Mạo Khê tiếp tục triển khai thực hiện mục tiêu kép

Công ty tổ chức đợt xét nghiệm luân phiên sàng lọc SASR-CoV-2 cho CBCNV

Đặc biệt, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, vừa qua Công ty tiếp tục tổ chức đợt xét nghiệm luân phiên sàng lọc SASR-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu gộp cho trên 140 CBCNV là những người đang thực hiện cách ly tại gia đình; CNVC được lựa chọn xác suất tại các đơn vị; lãnh đạo Công ty thường xuyên đi họp, làm việc với các đối tác và cấp trên từ nơi khác đến; người lao động tại cơ sở sản xuất kinh doanh, làm công việc có nguy cơ cao lây nhiễm. Quá trình xét nghiệm được Công ty tổ chức đảm bảo hợp lý về thời gian, an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo nguyên tắc 5K của Bộ y tế.

Ngoài ra, để đảm bảo công tác cập nhật, khai báo y tế, Công ty đã triển khai hướng dẫn tới toàn thể CNVCLĐ cài đặt, sử dụng có hiệu quả một trong các ứng dụng BluZone, Ncovi, Vietnam Health Declaration (VHD) trên điện thoại thông minh. Đồng thời chủ động cập nhật các văn bản, chỉ thị, công điện, hướng dẫn... của Ban chỉ đạo các cấp kịp thời tuyên truyền, phổ biến đến người lao động nắm bắt, chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Với sự nắm bắt kịp thời, quyết liệt triển khai những chỉ đạo từ các cấp, Công ty than Mạo Khê sẽ tiếp tục đảm bảo an toàn cho người lao động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiệu quả trong quá trình tổ chức sản xuất, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quý II và cả năm 2021. 

Các đơn vị thành viên