23:02 ICTThứ Ba, 25/06/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Kiểm tra các công trình TKV tài trợ theo chương trình 30a của Chính phủ
Thứ Ba, ngày 18/04/2017

Vừa qua, đoàn công tác Tập đoàn do ông Đỗ Xuân Lý, Phó trưởng Ban Tổ chức Nhân sự làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các công trình phúc lợi được xây dựng bằng nguồn vốn Tập đoàn tài trợ theo chương trình 30a về việc giúp đỡ các huyện nghèo do Chính phủ chỉ đạo.

Tại đây, đoàn đã đến thăm và kiểm tra các công trình trường học, trường mẫu giáo tại các xã thuộc huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng và kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn do TKV tài trợ.

Theo đó, trong năm 2016, Tập đoàn đã tài trợ huyện Đam Rông, Lâm Đồng 7 tỷ đồng để tiếp tục xây dựng các công trình phúc lợi. Theo báo cáo của lãnh đạo huyện, nguồn vốn này, huyện chủ yếu xây dựng các hạng mục mới và nâng cấp, trang sắm thiết bị học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trường mầm non như: xây dựng 4 phòng học và bếp ăn, giếng đào, bồn nước, sân bê tông trường mầm non Đạ K'Nàng; xây dựng 4 phòng học và bếp ăn, giếng khoan, bồn nước, san gạt mặt bằng, sân, cổng và hàng rào Trường mầm non Liêng Srônh; xây dựng nhà hiệu bộ (nhà làm việc giáo viên) và hạng mục san gạt mặt bằng, xây dựng sân, hàng rào, xử lý mái Taluy, xây dựng nhà vệ sinh Trường  THCS Đạ K'Nàng; xây dựng 4 phòng học Trường mầm non Đạ Rsal. Các hạng mục này cơ bản đã được hoàn thành trong năm 2016 và một phần chuyển tiếp sang năm 2017. Huyện đã sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả nguồn vốn trên.

Năm 2017, Tập đoàn tiếp tục tài trợ huyện 6 tỷ đồng để dự kiến xây dựng nâng cấp các hạng mục công trình  trường Mầm non Đạ Rsal và một số công trình phúc lợi khác...

Được biết, kể từ năm 2009 đến nay, thực hiện chương trình 30a về việc giúp đỡ các huyện nghèo do Chính phủ chỉ đạo, TKV đã hỗ trợ huyện Đam Rông, Lâm Đồng khoảng gần 70 tỷ đồng. Ngoài ra TKV cũng giúp đỡ các huyện nghèo Mèo Vạc, Hà Giang và Ba Bể, Bắc Kạn. Tổng số vốn TKV hỗ trợ các huyện nghèo này đến nay gần đạt 200 tỷ đồng. Trong thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục kiểm tra thực hiện nguồn vốn tại các huyện này để tiếp tục giúp đỡ các huyện trên sớm thoát khỏi danh sách huyện nghèo.

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn công tác đến thăm các công trình đã hoàn thành được xây dựng bằng ngồn vốn do Tập đoàn TKV tài trợ.

Các đơn vị thành viên