14:48 ICTThứ Năm, 30/05/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đồng có tăng giá thêm 3 USD mỗi pound sau khi kết thúc đại dịch Coronavirus?
Thứ Hai, ngày 23/03/2020

Theo ông Baldo Prokuriki, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Khai thác mỏ Chilê, trong năm nay, dịch Coronavirus gây chết người sẽ không thể làm cho giá đồng tăng lên 3 USD cho mỗi pound.

Theo lời ông Baldo Prokuriki, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Khai thác mỏ Chilê thì trong năm nay, dịch Coronavirus gây chết người sẽ không thể làm cho giá đồng tăng lên 3 USD cho mỗi pound. Kể từ đầu năm nay, giá đồng kim loại đã giảm khoảng 8%, báo hiệu về sự suy giảm nhu cầu đối với đồng. Trong khi đó, việc cung ứng đồng cho các kho của Sàn giao dịch Thượng Hải lại không thể tăng lên đến số lượng yêu cầu vào thời điểm hiện tại của năm do các vấn đề có liên quan đến logistic hậu cần và tiếp cận của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, theo ông Prokuriki thì giá đồng sẽ ổn định sau khi dịch bệnh kết thúc. Cho đến nay, không ai có thể dự đoán trước được dịch Coronavirus sẽ kéo dài bao lâu - một, hai hoặc ba tháng, nhưng trong quá khứ dịch virus SARS và những dịch bệnh tương tự cũng chỉ kéo dài 2-3 tháng. Vì vậy, chúng tôi cũng giả định rằng điều này sẽ xảy ra tương tự với dịch Coronavirus. Trong bài phát biểu tại một hội nghị ở Toronto, ông Prokuriki cho rằng: “Giá của đồng kim loại sẽ tăng thêm ở mức 3 USD cho mỗi pound hoặc thậm chí cao hơn”. Ông cũng nhấn mạnh rằng nguồn cung cấp đồng từ Chilê cho các khách hàng Trung Quốc không bị đình đốn và các Tập đoàn khai thác Chilê đã không nhận thấy sự sụt giảm đơn đặt hàng do Coronavirus.

Trong khi đó, Hiệp hội Đồng Chilê “Cochilco” đã hạ dự báo giá đồng sẽ hạ thêm 2,85 USD cho mỗi pound, so với giá ước tính trước đó là 2,90 USD cho mỗi pound vào tháng Giêng.

Các đơn vị thành viên