13:02 ICTThứ Tư, 29/05/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tuổi trẻ Tuyển than Cửa Ông “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo”
Thứ Tư, ngày 10/01/2024

Năm 2023 khép lại với rất nhiều những thành công mang dấu ấn của Đoàn TN Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV. Những người trẻ với khát vọng chinh phục thử thách cùng tinh thần tiên phong, sự sáng tạo đi kèm với bản lĩnh không ngại đối mặt khó khăn, thử thách, tinh thần đoàn kết là một chất xúc tác đầy tuyệt vời cho một năm 2023 thành công, ghi dấu ấn và lan toả rộng khắp trong toàn đoàn.

Tiên phong trong chuyển đổi số

Năm 2023 là năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn. Để đáp ứng yêu cầu cũng như nhiệm vụ trong tình hình mới, Đoàn TN Công ty đã đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức đoàn, tăng cường chuyển đổi số trên các mặt công tác, đặc biệt là công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Trong năm 2023, Đoàn TN Công ty triển khai quản lý đoàn viên trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam của Trung ương Đoàn. 100% ĐVTN các Chi đoàn đăng ký và tích hợp sử dụng app. Bên cạnh đó, Đoàn TN Công ty cũng tích cực tuyên truyền và tổ chức cho ĐVTN tham gia nghiên cứu, kiểm tra kết quả học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên app Thanh niên Việt Nam và website của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. Rất nhiều cuộc thi trên môi trường số đã được tổ chức triển khai như: cuộc thi Olympic Tiếng Anh, cuộc thi cán bộ đoàn giỏi của Trung ương Đoàn, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu nhận diện đánh giá các nguy cơ rủi ro và giải pháp phòng ngừa đảm bảo ATVSLĐ - PCCC do Công ty tổ chức... thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia và có nhiều đồng chí đạt giải cao.

Tuổi trẻ Tuyển than Cửa Ông “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo”100% đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn đăng ký và tích hợp sử dụng app “Thanh niên Việt Nam”

Bám sát Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, thanh niên luôn là lực lượng tiên phong chia sẻ, đăng tải các tin bài tuyên truyền về các phong trào hành động, hoạt động của Đoàn, Công ty, Tập đoàn trên các trang facebook “Lửa Hồng”, trang Facebook của Đoàn Thanh niên, Công đoàn Công ty, các nhóm zalo... Làm chủ không gian mạng, nâng cao năng lực số là một trong những thành công mà Đoàn TN Công ty đã làm được trong năm 2023.

Sáng tạo trong lao động sản xuất, khát vọng cống hiến trong các hoạt động thanh niên tình nguyện 

56 ý tưởng sáng tạo, 56 sáng kiến, đăng ký đảm nhận 47 công trình, 16 mô hình thanh niên tham gia quản lý, thu hút gần 600 lượt ĐVTN tham gia được đồng chí Lê Anh Hoàng - Phó Bí thư Đoàn TN Tập đoàn TKV nhận định là những con số vô cùng ấn tượng trong công tác phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của Đoàn TN Công ty. Đoàn TN Công ty luôn là lực lượng tiêu biểu trong việc đẩy mạnh ứng dụng "3 hóa" (cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa), tích cực hưởng ứng tham gia chương trình "1 triệu sáng kiến" - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19". Toàn Đoàn có 2 công trình được tuyên dương cấp Đoàn TN TKV, 02 mô hình thanh niên tham gia quản lý được Đoàn TN TKV tặng giấy khen mô hình Thanh niên tiêu biểu.

Tuổi trẻ Tuyển than Cửa Ông “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo”Đoàn viên, thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Không chỉ sáng tạo trong lao động, sống đẹp, mang lại nhiều hơn nữa những giá trị cho cộng đồng cũng là “khát vọng” lớn được Đoàn TN Công ty kỳ vọng. Trong năm 2023, rất nhiều chương trình thanh niên tình nguyện đã được tổ chức. Nổi bật nhất có thể kể đến chương trình tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”, thăm, tặng góc học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bắc Sơn, Móng Cái với số tiền 20 triệu đồng; vận động đông đảo ĐVTN và CBCNV tham gia ủng hộ hơn 1000 quần áo ấm, đồ dùng học tập trong chương trình Tình nguyện mùa đông; chọn cử 44 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện; vận động được 100 đoàn viên, thanh niên tham gia ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu khi cần; tham gia quyên góp ủng hộ, hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại tỉnh Điện Biên với số tiền 3 triệu đồng; phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ hai, hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và ngày Môi trường thế giới 5/6 do Đoàn TN TKV và Đoàn TQN tổ chức;... Rất nhiều hoạt động ý nghĩa mang màu áo xanh thanh niên được triển khai đã mang đến những giá trị nhân văn sâu sắc. Nơi có hoạt động tình nguyện là nơi những người trẻ được trải nghiệm, trưởng thành, sống đẹp và sống có ích hơn.

 

Bản lĩnh, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

"Thanh niên phối hợp kiểm tra công tác AT,VSLĐ - ANTQ" luôn là chủ đề trọng tâm được Đoàn TN triển khai hàng năm. Bên cạnh việc xây dựng, ký kết và tổ chức thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa Giám đốc - Đoàn TN Công ty, Đoàn cũng vận động đoàn viên, thanh niên ký cam kết, thành lập các đội Thanh niên xung kích cấp Chi đoàn và phối hợp với đội TNXK của Công ty tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác AT, VSLĐ tại các đơn vị trong Công ty. Quý I/2023, toàn đoàn đã tổ chức kiểm tra được 105 buổi, góp phần giữ vững công tác AT, VSLĐ - ANTQ. Thực hiện mục tiêu “đưa công viên vào trong nhà máy”, Đoàn TN Công ty đã trồng 1.233 cây xanh và hoa. Tổ chức 55 buổi đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, lao động tình nguyện thu hút gần 550 lượt ĐVTN tham gia.

Những hoạt động hướng về vùng biên giới, hải đảo, hoạt động đền ơn đáp nghĩa cũng đã được tổ chức, triển khai như: thăm và tặng quà cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Đảo Trần - Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống lực lượng Biên phòng 3/3 và 34 năm ngày Biên phòng toàn dân với tổng số tiền gần 80 triệu đồng; thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Cẩm Phả và tượng đài Anh hùng Liệt sỹ Ngô Huy Tăng; thăm hỏi, động viên, tặng quà 26 gia đình thuộc diện chính sách của Công ty và tặng quà cho CBCNV là thân nhân của liệt sĩ đang công tác tại Công ty với số tiền 21,3 triệu đồng. Những hoạt động trên không chỉ bày tỏ lòng tri ân mà còn là trách nhiệm của thanh niên đối với những anh hùng liệt sỹ, những người có công với đất nước.

Tuổi trẻ Tuyển than Cửa Ông “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo”Chương trình tình nguyện vì đàn em thân yêu, thăm, tặng góc học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bắc Sơn, Móng Cái

Tuổi trẻ Tuyển than Cửa Ông “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo”

Những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hướng về biên giới, hải đảo là tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong năm 2023, tập thể Đoàn TN Công ty được BTV Đoàn TN TKV khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, đảm nhận công trình thanh niên 6 tháng đầu năm và được Đoàn TN TKV đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Toàn đoàn có 02 đồng chí được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba; 04 ĐVTN được tặng bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Ninh; 03 đồng chí ĐVTN được tuyên dương tài năng trẻ TKV trong lĩnh vực thể dục thể thao năm 2023, 04 cá nhân được Đoàn TN TKV tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 - Những phần thưởng xứng đáng cho một năm đầy nỗ lực của Đoàn TN Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV.

Tuổi trẻ Tuyển than Cửa Ông “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo”Đoàn Thanh niên Công ty đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong năm 2023.

"Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo” sẽ tiếp tục là hành trang để Đoàn TN Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV bước vào năm 2024 với một tâm thế vững vàng. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đoàn TN Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, của Đảng uỷ Công ty, BCH Đoàn TN Công ty quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2024, xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh.

Các đơn vị thành viên