22:31 ICTThứ Hai, 15/04/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đảng uỷ Than Quảng Ninh bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính đảng và văn phòng cấp uỷ
Thứ Hai, ngày 01/08/2022

Ngày 29/7, Đảng uỷ Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính đảng và văn phòng cấp uỷ cho cán bộ Đảng các cơ sở trực thuộc. Dự lớp bồi dưỡng có đại biểu Văn phòng Tỉnh uỷ, Ban KTTC Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ TQN; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ TQN; Văn phòng Đảng uỷ TQN và hơn 80 học viên là các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, cán bộ, chuyên viên văn phòng của 39 chi, đảng bộ trực thuộc…

Đảng uỷ Than Quảng Ninh bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính đảng và văn phòng cấp uỷ

Quang cảnh tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính đảng và văn phòng cấp uỷ

Đảng uỷ Than Quảng Ninh bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính đảng và văn phòng cấp uỷ

Đ/c Ngô Anh Dũng, Uỷ viên BCH Đảng bộ TQN, Chánh văn phòng Đảng uỷ TQN khai mạc lớp bồi dưỡng

Khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Ngô Anh Dũng, Uỷ viên BCH Đảng bộ TQN, Chánh văn phòng Đảng uỷ TQN nhấn mạnh, lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ công tác tài chính đảng và văn phòng cấp ủy cho cán bộ, chuyên viên văn phòng các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ TQN nhằm trang bị cho các học viên một số kỹ năng về nghiệp vụ công tác tài chính đảng và văn phòng cấp ủy. Thông qua lớp tập huấn, các học viên được học tập, trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác tài chính đảng và văn phòng cấp ủy giúp triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy Quảng Ninh và của Đảng ủy TQN về công tác tài chính đảng và văn phòng cấp ủy. Đồng thời, đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ nội dung các chuyên đề, tích cực trao đổi làm rõ những vấn đề cùng quan tâm, cập nhật những nội dung mới giúp cho công tác công tác tài chính đảng và văn phòng cấp ủy cơ sở ngày càng tốt hơn.

Đảng uỷ Than Quảng Ninh bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính đảng và văn phòng cấp uỷ

Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ TQN phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ TQN nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác tài chính đảng và văn phòng cấp ủy trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là tại cơ sở. Đây là lớp bồi dưỡng công tác tài chính đảng và văn phòng cấp ủy được Đảng uỷ TQN tổ chức vào thời điểm phù hợp sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, có những thay đổi, những quy định mới của Trung ương, của Tỉnh uỷ Quảng Ninh và Đảng ủy TQN, trong đó có những quy định về công tác tài chính đảng và văn phòng cấp ủy. Lớp bồi dưỡng lần này rất quan trọng và cần thiết đối với các đồng chí làm công tác tài chính đảng và văn phòng cấp ủy tại cơ sở. Những nội dung tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác tài chính đảng và văn phòng cấp ủy cơ sở từng bước nâng cao trình độ, nắm vững các quy định, quy trình, phương pháp, nghiệp vụ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; triển khai tốt các quy định của Trung ương, Tỉnh ủy Quảng Ninh, của TKV và của Đảng ủy TQN về công tác tài chính đảng và văn phòng cấp ủy. Do vậy, đề nghị các đồng chí học viên tiếp thu, cập nhật các kiến thức, quy định mới một cách tốt nhất, đồng thời trao đổi những kinh nghiệm, vướng mắc trong quá trình thực hiện ở cơ sở, tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ về công tác tài chính đảng và văn phòng cấp ủy đạt hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng của các cơ sở và Đảng uỷ TQN.

Đảng uỷ Than Quảng Ninh bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính đảng và văn phòng cấp uỷ

Các đại biểu và học viên tham dự lớp bồi dưỡng

Sau 01 ngày tập huấn, các học viên đã được các báo cáo viên của Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Ninh, Ban KTTC Tập đoàn, Văn phòng Tập đoàn, UBKT và Văn phòng Đảng ủy TQN truyền đạt các chuyên đề quan trọng gồm: Nghiệp vụ tài chính đảng; nghiệp vụ văn phòng cấp ủy và sử dụng hệ thống Eportal của Tập đoàn. Hướng dẫn việc thực hiện các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy về việc lập, quản lý hồ sơ thu, chi đảng phí; việc thực hiện các văn bản của Trung ương, Bộ Tài chính về công tác tài chính đảng ở cơ sở và hướng dẫn việc lập hồ sơ, quản lý hồ sơ tài chính đảng. Đồng thời, được nghe trao đổi và rút kinh nghiệm qua các đợt kiểm tra về công tác tài chính đảng. Các học viên cũng được tập huấn về việc thực hiện các văn bản của Trung ương, Đảng ủy TQN về thẩm quyền, thể thức ban hành văn bản của cấp ủy; được hướng dẫn về việc viết sổ nghị quyết và ban hành văn bản của cấp ủy, nâng cao chất lượng công tác tham mưu tổng hợp của văn phòng cấp ủy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đảng uỷ Than Quảng Ninh bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính đảng và văn phòng cấp uỷ

Các báo cáo viên truyền đạt các nội dung chuyên đề quan trọng về nghiệp vụ tài chính đảng và văn phòng cấp uỷ

Các đơn vị thành viên