15:27 ICTThứ Tư, 19/06/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công đoàn TKV: Tuyên dương 150 công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “Vinh quang thợ mỏ”
Thứ Bảy, ngày 02/07/2022

Sáng 01/7, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Công đoàn TKV) tổ chức chương trình “Vinh quang thợ mỏ” - Tuyên dương công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu và tổng kết “Tháng Công nhân” năm 2022; chào mừng kỷ niệm 26 năm Ngày thành lập Công đoàn TKV (1/7/1996 - 01/7/2022).

Công đoàn TKV: Tuyên dương 150 công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “Vinh quang thợ mỏ”

Quang cảnh tại chương trình

Tới dự có các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Lê Thanh Xuân, Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TKV; Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành; Đảng ủy Than Quảng Ninh; các Ban chuyên môn Tập đoàn; Đoàn TN Tập đoàn, Đoàn TQN; lãnh đạo và các Ban chuyên đề Công đoàn TKV; Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và cán bộ đoàn chuyên trách Công đoàn các cơ sở trực thuộc Công đoàn TKV và 150 công nhân, cán bộ (CNCB) xuất sắc tiêu biểu được tuyên dương…

Công đoàn TKV: Tuyên dương 150 công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “Vinh quang thợ mỏ”

Các đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân nhấn mạnh, “Tháng Công nhân” năm 2022 là năm thứ 10 liên tiếp thực hiện kết luận của Ban Bí thư, Công đoàn TKV đã triển khai đồng bộ ở các cấp công đoàn trong Tập đoàn, với chủ đề “Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”. Dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng; sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của lãnh đạo Tập đoàn, sự phối hợp với cơ quan chuyên môn các cấp, với LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, Đảng uỷ TQN, “Tháng Công nhân” năm 2022 đã thu được nhiều kết quả rất đáng trân trọng, với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, vì người lao động, để lại những ấn tượng tốt đẹp với những kỷ lục mới trong phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn, mà nổi bật là sự chăm lo thiết thực cho đội ngũ CNLĐ trong toàn Tập đoàn.

Công đoàn TKV: Tuyên dương 150 công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “Vinh quang thợ mỏ”

Chủ tịch Công đoàn TKV phát biểu khai mạc

Các chỉ tiêu SXKD chính của Tập đoàn trong Tháng 5 - Tháng Công nhân đều đạt và vượt kế hoạch bình quân tháng của năm, đảm bảo cung cấp than cho nhiệt điện và phát triển kinh tế, thông qua đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngày công cao - Năng suất cao - Thu nhập cao”, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi động viên NLĐ, tuyên dương, động viên các tổ đội, phân xưởng, công trường có thành tích trong sản xuất. Đồng thời, phối hợp triển khai thực hiện công tác ATVSLĐ với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid 19”, tất cả đã tạo thành cao trào phát triển mạnh mẽ trong CNLĐ và đời sống thợ Mỏ.

Công đoàn TKV: Tuyên dương 150 công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “Vinh quang thợ mỏ”

Các CNCB tiêu biểu giao lưu với các đại biểu tại chương trình

“Các tập thể và cá nhân được tuyên dương, tôn vinh hôm nay là những điển hình tiên tiến, xuất sắc đã viết tiếp truyền thống văn hóa thợ Mỏ, là niềm tự hào của Tập đoàn và Công đoàn TKV. Tập đoàn, Công đoàn TKV luôn trân trọng và tôn vinh các đồng chí” - Chủ tịch Công đoàn TK V Lê Thanh Xuân nhấn mạnh.

Kết quả “Tháng Công nhân” năm 2022 được minh hoạ rõ nét thông qua Video Clip với những hoạt động và hình ảnh trực quan sinh động nêu bật những hoạt động của Công đoàn TKV và các đơn vị trong “Tháng Công nhân”, hình ảnh lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV đến trực tiếp các tổ đội, công trường, thăm hỏi, tặng quà động viên CNLĐ đang làm việc, thăm hỏi, hỗ trợ những gia đình thợ mỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Công đoàn TKV: Tuyên dương 150 công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “Vinh quang thợ mỏ”

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọc Duy Hiểu ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các kết quả “Tháng Công nhân”, hoạt động Công đoàn và phong trào CNLĐ, và 150 CNCB tiêu biểu được tôn vinh

Tại chương trình, các các cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong LĐSX, cán bộ quản lý... đã giao lưu trao đổi với các đại biểu. Đó là chị Nguyễn Thị Thanh, công nhân Phân xưởng Tuyển than 3 - Công ty Tuyển than Cửa Ông; anh Hồ Phong, Quản đốc Phân xưởng Khai thác số 1 - Công ty CP Than Vàng Danh; anh Phan Ngọc Trọng, công nhân Phân xưởng Kết tinh, Công ty Nhôm Đăk Nông. Đây là những tấm gương điển hình trong phong trào thi đua LĐSX, đại diện cho 150 CNCB tiêu biểu được tôn vinh và hàng chục nghìn CNCB luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, có nhiều thành tích trong sản xuất, có nhiều sáng kiến, có ngày công, thu nhập cao, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc…

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các kết quả “Tháng Công nhân”, hoạt động Công đoàn và phong trào CNLĐ, đặc biệt là 150 CNCB tiêu biểu được tôn vinh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao Công đoàn TKV đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt được nhiều kết quả tốt trong các hoạt động. Những nỗ lực, đóng góp của các CNCB tiêu biểu vào sự phát triển của doanh nghiệp, những kết quả ấn tượng của Công đoàn TKV và các cơ sở trong Tập đoàn với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, được tổ chức rộng khắp, góp phần quan trọng hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, nâng cao thu nhập và đời sống của người lao động..., Đồng chí Ngọ Duy Hiểu đề nghị, Công đoàn TKV và các cơ sở tiếp tục phát huy, phối hợp triển khai mạnh mẽ hơn nữa các phong trào thi đua, nâng cao thu nhập, đời sống của người lao động, nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn, an toàn hơn. Các cấp Công đoàn TKV tiếp tục hỗ trợ CNLĐ, phát huy thế mạnh của đội ngũ cán bộ Công đoàn ngành Than nhiệt huyết, sáng tạo, xây dựng Công đoàn các cấp vững mạnh, xây dựng doanh nghiệp phát triển.

Công đoàn TKV: Tuyên dương 150 công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “Vinh quang thợ mỏ”

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của Công đoàn TKV và các cơ sở trong thời gian qua

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn chúc mừng Công đoàn TKV nhân dịp kỷ niệm 26 ngày thành lập 01/7 (1996-2022) và chúc mừng 150 CNCB tiêu biểu xuất sắc được vinh danh và trao tặng danh hiệu “Vinh quang thợ mỏ”. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những cố gắng, đóng góp quan trọng của Công đoàn TKV và các cơ sở trong thời gian qua, đặc biệt trong năm 2021 và 6 tháng 2022 đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo SXKD, TKV giữ vững ổn định và phát triển, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Tập đoàn. Đồng chí cũng đánh giá cao kết quả “Tháng Công nhân” năm 2022, với nhiều hoạt động thiết thực, đẩy mạnh phong trào thi đua LĐSX, chăm lo cho người lao động, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, tiếp tục giữ đà tăng trưởng. Từ những kết quả đạt được của “Tháng Công nhân”, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn lưu ý, toàn Tập đoàn phải tiếp tục duy trì, phát huy, nhân rộng và tăng cường hơn nữa để không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động vì mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn.

Công đoàn TKV: Tuyên dương 150 công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “Vinh quang thợ mỏ”

Khen thưởng 23 Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong “Tháng Công nhân” năm 2022

Nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV đã tôn vinh, khen thưởng 150 công nhân tiêu biểu, cán bộ quản lý giỏi; khen thưởng 23 tập thể có thành tích xuất sắc trong “Tháng Công nhân” năm 2022.

Trong khuôn khổ chương trình, trước đó vào chiều ngày 30/6, Công đoàn TKV tổ chức đoàn đại biểu gồm 280 cán bộ công đoàn và CNCB tiêu biểu xuất sắc do Chủ tịch Công đoàn TKV làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa và báo công tại Khu di tích lịch sử - Địa điểm khai thác than đầu tiên của Việt Nam (xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), tưởng nhớ cội nguồn, tri ân tổ nghiệp và các thế hệ thợ mỏ đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than. Vào tối ngày 30/6 là chương trình gặp mặt, giao lưu Kỷ niệm 26 năm Ngày thành lập Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (01/7/1996 - 01/7/2022).

Các đơn vị thành viên