04:38 ICTThứ Ba, 12/12/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nữ Tổ trưởng sản xuất và niềm vui lao động
Thứ Tư, ngày 20/10/2021

Với chị, niềm vui trong lao động giúp chị cảm thấy bản thân có ích và sống có ý nghĩa. Bởi vậy trong công việc chị luôn là người đầy nhiệt huyết, trách nhiệm. Đó là chị Nguyễn Thị Thúy Loan - Tổ trưởng sản xuất, một tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất của Phân xưởng giao nhận than 1 - Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Lý Nhân, Nam Định, sau tốt nghiệp loại giỏi ngành nghề lấy mẫu, gia công mẫu, phân tích than, chị Loan về làm việc và gắn bó với Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin cho đến nay.

Phân xưởng giao nhận than 1 có nhiệm vụ chính là quản lý, bố trí, phân công lao động trong ca sản xuất; lấy mẫu, gia công mẫu, hóa nghiệm, phân tích than toàn bộ than xuất tại khu vực Cảng Km6.

Chị Nguyễn Thị Thúy Loan vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện nhiệm vụ được cấp trên giao, chị luôn chủ động sắp xếp công việc, bố trí lao động hợp lý tại các vị trí sản xuất. Các chế độ thông tin, báo cáo, chắp mối để triển khai công việc với các bên liên quan được thực hiện một cách khoa học và hợp lý. Chỉ đạo công nhân trong tổ phụ trách làm tốt công tác giám sát chất lượng theo đúng các nội quy, quy định của tập đoàn, đảm bảo công tác nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra giám sát không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, gian lận thương mại trong toàn bộ quá trình giao nhận hàng hóa, đảm bảo số lượng than giao cho khách hàng. Bản thân chị luôn gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không để ách tắc trong sản xuất, đảm bảo về chất lượng trong công việc và giữ vững công tác an toàn bảo hộ lao động.

Hàng năm chị và đồng nghiệp đều có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, có tính sáng tạo và khả năng làm lợi cao, phục vụ hiệu quả công tác nghiệp vụ của tổ chị phụ trách. Tiêu biểu như các sáng kiến gia công làm thêm nắp bảo vệ an toàn máy nghiền tinh mẫu than và cải tiến khóa chốt cánh tủ sấy mẫu MEMMERT, giải pháp mở máy nghiền an toàn bằng cách gia công cánh tay đòn để lật nửa trên của thân máy nghiền thô mẫu than, chế tạo ống lấy mẫu nước đo tỷ trọng. Tất cả các sáng kiến trên đều mang đậm dấu ấn tìm tòi, ham học hỏi và nhiệt huyết trong công việc của chị Thúy Loan.

Nữ Tổ trưởng sản xuất và niềm vui lao động

Chị Thúy Loan tận tụy với công việc hàng ngày

Chị chia sẻ, chị thấy mình vui và có ích khi được làm việc, việc hoàn thành nhiệm vụ được giao hàng ngày, cùng anh em đồng nghiệp trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, bảo ban nhau cùng tiến bộ, giúp đỡ các đàn em trong lĩnh vực chuyên môn được giao phụ trách khiến chị thấy thêm yêu công việc của mình, cho dù còn nhiều vất vả, lấm lem. Vì chỉ có lao động, làm việc mới có niềm vui, thấy bản thân có ý nghĩa.

Nhận xét về nữ tổ trưởng sản xuất Thúy Loan, đồng chí Phạm Văn Khá - Quản đốc Phân xưởng Giao nhận than 1 dành nhiều lời khen ngợi về tinh thần ham học hỏi và nỗ lực cao trong công việc của chị: là người có nhiều kinh nghiệp trong quá trình giải quyết vướng mắc về chất lượng than, phối hợp chỉ đạo rất tốt với các đơn vị trong và ngoài Công ty để thực hiện nhiệm vụ được giao, luôn tận tụy, thường xuyên đào tạo giúp đỡ đồng nghiệp trong ca hoàn thành công việc, được CBCNV trong đơn vị yêu mến, tin tưởng.

Kết quả hàng năm tổ chị đều đạt tổ lao động xuất sắc với nhiều cá nhân đạt các danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Công ty và cấp cao. Cá nhân chị hàng năm đều đạt danh hiệu đảng viên xuất sắc, đặc biệt chị đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng cao quý như huy hiệu “Thợ mỏ vẻ vang” của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, được tham dự Đại hội thi đua yêu nước của TKV và nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những nỗ lực và thành tích cả quá trình lao động và cống hiến.

Danh hiệu của cá nhân của chị Loan cũng chính là niềm vinh dự và tự hào của tổ đội, của đơn vị và Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - cái nôi nuôi dưỡng, mảnh đất gieo trồng những hạt giống tốt, để nhân lên thêm nhiều những gương điển hình, góp sức đưa Công ty ngày càng phát triển bền vững.

Các đơn vị thành viên