21:11 ICTChủ nhật, 04/12/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nữ Đảng viên trẻ tiêu biểu Phạm Thị Lý
Thứ Bảy, ngày 02/10/2021

“Nếu không bắt đầu từ những ngày tháng vất vả, không nỗ lực từng bước đi lên, mình chưa chắc đã biết trân quý thành quả của hiện tại… Những nỗ lực, cố gắng của tuổi trẻ đã giúp mình trưởng thành như ngày hôm nay…” - đó là những chia sẻ chân thành của đảng viên trẻ Phạm Thị Lý, một tấm gương tiêu biểu trong thi đua lao động sản xuất và nhiệt huyết, trách nhiệm trong hoạt động đoàn thể của Phân xưởng Tuyển than 4, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV.

Ra trường với tấm bằng Cử nhân Quản trị nhân lực, cô gái trẻ Phạm Thị Lý luôn mong muốn được trở về đóng góp và cống hiến sức mình xây dựng quê hương vùng Mỏ. Chị đã nộp hồ sơ và được nhận vào làm việc tại Phân xưởng Tuyển than 3, Công ty Tuyển than Cửa Ông - một đơn vị giàu truyền thống trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Nhớ lại những ngày đầu mới gắn bó với công việc và nay là nhân viên kinh tế - cấp ủy của Phân xưởng Tuyển than 4, chị chia sẻ: “Nếu không bắt đầu từ những ngày tháng vất vả ấy, không nỗ lực từng bước đi lên, mình chưa chắc đã biết trân quý thành quả của hiện tại. Giờ nhìn lại mới thấy tự hào. Những nỗ lực, cố gắng của tuổi trẻ đã giúp mình trưởng thành như ngày hôm nay.

Năm 2007, chị Phạm Thị Lý được phân công làm công nhân lao động công nghệ tại Phân xưởng Tuyển than 3. Mặc dù công việc chủ yếu là lao động chân tay song chị luôn cố gắng nỗ lực không ngừng. Là công nhân trẻ, có tinh thần ham học hỏi, sau 3 năm, chị được lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ mới, đảm nhận công tác thống kê sản lượng Phân xưởng. Trong vai trò mới, chị luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tham mưu, đề xuất các phương pháp quản lý thiết bị thuê ngoài, cùng tổ sản xuất làm tốt công tác chuyên môn đạt năng suất và sản lượng cao. Không chỉ vậy, chị luôn trau dồi kiến thức về công tác an toàn - vệ sinh lao động để áp dụng trong lao động sản xuất cũng như hướng dẫn đồng nghiệp, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên giữ vững công tác an toàn, không để xảy ra sự cố cho người và thiết bị. Cuối năm 2020, chị chuyển công tác về Phân xưởng Tuyển than 4. Được giao nhiệm vụ kinh tế viên phụ trách công tác vật tư và thống kê dòng than, chị Phạm Thị Lý vẫn luôn làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, đảm bảo quản lý, sử dụng vật tư đúng mục đích và tiết kiệm. Không chỉ vậy, từ những kinh nghiệm của bản thân, chị còn hướng dẫn và đào tạo hệ thống công nhân thủ kho than của đơn vị, giúp cho họ có những kiến thức sát thực tế hơn trong công tác thống kê sản lượng than.

Nữ Đảng viên trẻ tiêu biểu Phạm Thị Lý

Chị Phạm Thị Lý cũng được ghi nhận trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Không chỉ trách nhiệm, cầu tiến trong công việc, chị Phạm Thị Lý còn từng giữ vai trò là Bí thư Chi đoàn và cấp ủy Chi bộ Phân xưởng Tuyển than 3. Là một Đảng viên trẻ gương mẫu, chị luôn năng nổ, nhiệt tình, đi đầu trong mọi hoạt động của Chi đoàn cũng như đơn vị. Trong 3 năm từ năm 2017 đến năm 2019, với vai trò là Bí thư Chi đoàn, chị đã đóng góp được 3 sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả, trong đó tiêu biểu là sáng kiến: “Lắp mới cầu thang, lan can, sàn thao tác cho máy hút sắt” giúp công tác an toàn được đảm bảo, tạo sự thuận tiện khi thao tác cho đồng nghiệp.

Với trái tim nhiệt huyết, chị thường xuyên tuyên truyền, vận động CBCNV Phân xưởng ủng hộ các chương trình hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty. Tích cực vận động 100 % ĐVTN trong Chi đoàn ủng hộ “Quỹ 1000 đồng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Than Quảng Ninh”, chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông”… Nhiều năm liền, Chi đoàn Tuyển than 3 liên tục đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Công ty cũng như nhận được nhiều Giấy khen của Đoàn Than Quảng Ninh, Bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Trung ương Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

Chị Phạm Thị Lý (người thứ 3, từ phải sang) nhận Giấy khen của Đảng ủy Tập đoàn TKV cho cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2018-2020

Với vai trò từng là cấp ủy Chi bộ Phân xưởng Tuyển than 3 và nay là cấp ủy Chi bộ Phân xưởng Tuyển than 4, chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ tổ chức Đảng phân công, góp phần cùng lãnh đạo Phân xưởng ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của đơn vị. Đặc biệt, chị có nhiều đóng góp trong công tác phát triển Đảng của đơn vị. Chị đã trực tiếp giúp đỡ và giới thiệu 3 đồng chí đoàn viên ưu tú cho Chi bộ; làm thủ tục đề nghị Đảng bộ Công ty kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam và giúp đỡ 2 đồng chí Đảng viên dự bị được công nhận là Đảng viên chính thức. Nhiều năm liền, chị được công nhận danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Chiến sỹ thi đua cấp Công ty, được công nhận là “Tài năng trẻ Đoàn Than Quảng Ninh năm 2018”. Đặc biệt, chị là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị giai đoạn 2018 - 2020 và được nhận Bằng khen của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Với bảng thành tích nhiều là vậy, thế nhưng khi được nhắc đến, chị chỉ khiêm tốn tự nhận những gì mình làm chỉ là những đóng góp nhỏ bé cho đơn vị cũng như của Công ty. Chị còn muốn đóng góp và cống hiến nhiều hơn nữa cho nơi mình đã lựa chọn gắn bó làm việc, muốn giúp đỡ thật nhiều cho những thế hệ thanh niên trẻ để họ có thể nhanh chóng hòa nhập, trưởng thành và khẳng định mình. Đó là điều mà chị vẫn luôn ấp ủ và nỗ lực thực hiện

Chị Phạm Thị Lý là nữ đảng viên trẻ tiêu biểu, có ý chí phấn đấu rèn luyện, tự khẳng định mình, đồng thời tích cực tham gia đóng góp trong lao động sản xuất cũng như các hoạt động phong trào, đoàn thể. Chị xứng đáng là một tấm gương đại diện cho sức trẻ về học tập, lao động và cống hiến cần được lan tỏa, nhân rộng trong tuổi trẻ Phân xưởng Tuyển than 4 và Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên