19:40 ICTThứ Hai, 06/02/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đoàn TN Công ty cổ phần Địa chất mỏ - TKV: Xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng
Thứ Sáu, ngày 01/10/2021

Ra đời từ trong gian khó, luôn song hành cùng những thăng trầm trong hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV, tiếp bước truyền thống của các thế hệ đàn anh đi trước, Đoàn Thanh niên Công ty luôn thể hiện vai trò tiên phong, xung kích, nỗ lực vượt khó, lao động sáng tạo, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng bộ Công ty phát triển bền vững.

Với vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, công tác xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, thường xuyên bổ sung nguồn lực đảng viên trẻ cho Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Nhận thức rõ điều đó, trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV đã làm tốt công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, tích cực bồi dưỡng, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng.

Tính đến hết tháng 09/2021, số lượng đoàn viên thanh niên của Công ty là 298 đoàn viên, chiếm 40% trên tổng số cán bộ công nhân lao động. Trong đó, số đoàn viên là Đảng viên là 70 đồng chí. Đoàn viên TN Công ty luôn nỗ lực phấn đấu là lực lượng xung kích cách mạng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng đảm nhận những công trình việc khó, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.

Đoàn TN Công ty cổ phần Địa chất mỏ - TKV: Xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng

Tổ chức kết nạp cho Đoàn viên ưu tú tại Chi bộ phòng Hóa nghiệm

Trong thời gian qua, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty đã duy trì và phát huy hiệu quả mô hình "Tổ tu dưỡng phát triển Đảng”, đẩy mạnh cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên”, thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng lý tưởng phấn đấu vào Đảng cho đoàn viên thanh niên; đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong thực hiện công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng .

Dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, các cấp bộ Đoàn triển khai hiệu quả các nội dung Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình hành động của BCH Đảng bộ Công ty đến 100% cán bộ, đảng viên đang sinh hoạt Đoàn. Tích cực giới thiệu nhân sự trẻ tham gia cấp uỷ các cấp. Tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp, triển khai cụ thể hóa quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị về quy chế giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội với nhiều biện pháp và cách thức tiêu biểu như: tham gia với cấp ủy, chuyên môn trong việc thực hiện nhiệm vụ SXKD, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tham mưu ban hành các nội quy làm việc, các quy chế, nội quy, quy định và ký kết các nghị quyết liên tịch... Chủ động tham mưu với Đảng uỷ Công ty thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2016-2030”; Chỉ thị 05-CTTW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 07 của Đảng ủy Tập đoàn về công tác Thanh niên…

Công trình khoan do Đoàn Thanh niên Công ty đăng ký tham gia quản lý

Có thể thấy rằng, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng đã có những chuyển biến mạnh mẽ. Đoàn Thanh niên Công ty đã đóng góp tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm góp phần vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, đảm bảo tính kế thừa, sự phát triển liên tục của Đảng bộ Công ty cổ phần Địa chất mỏ - TKV, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng Đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. Trong thời gian tới, để làm tốt hơn nữa công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, Đoàn Thanh niên Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, tuyên truyền, giáo dục chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trách nhiệm của thanh niên đối với sự phát triển của Công ty, của Tập đoàn TKV... qua đó góp phần hình thành lý tưởng, động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn cho đoàn viên thanh niên. Quan tâm xây dựng tổ chức Đoàn thật sự vững mạnh, đưa phong trào hoạt động của Đoàn Thanh niên Công ty  ngày càng sôi nổi, có chiều sâu và hiệu quả hơn.

Với những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Đoàn Thanh niên Công ty đã vinh dự được nhận Giấy khen của Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Công ty.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên