05:38 ICTThứ Ba, 12/12/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đảng ủy Than Quảng Ninh học tập, quán triệt, triển khai Kết luận số 20-KL/TW ngày 16/10/2021 tại Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII)
Thứ Bảy, ngày 30/10/2021

Chiều ngày 29/10, Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 04 điểm cầu học tập, quán triệt và triển khai thực hiện kết luận số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, chỉ thị số 18 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và chỉ thị số 07 của Ban Thường vụ Đảng ủy TQN. Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy TQN, Phó TGĐ Tập đoàn chủ trì, quán triệt các kết luận, chỉ thị.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực, Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành, UBKT Đảng ủy TQN, các Ban Xây dựng Đảng - Đảng ủy TQN; ủy viên Ban chấp hành, Trưởng Ban Tuyên giáo các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội CCB các Công ty, đơn vị…

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy TQN, Phó TGĐ Tập đoàn đã quán triệt một số vấn đề mới, cốt lõi, quan trọng trong chiến lược “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và thực hiện mục tiêu kép" theo tinh thần Kết luận số 20-KL/TW ngày 16/10/2021 của Hội nghị Trung ương 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII.

Đồng chí cũng quán triệt Chỉ thị số 18-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Chiến lược tổng thể thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và ổn định kinh tế - xã hội, giữ vững đà tăng trưởng hai con số trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”. Chỉ thị số 18-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch. Quảng Ninh đã chủ động kiểm soát tốt dịch bệnh, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa ổn định phát triển kinh tế. Năm 2020 tăng trưởng GRDP của Quảng Ninh đạt 10,05%, mặc dù khó khăn song 9 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng GRDP vẫn đạt 8,6%... Chỉ thị cũng nêu những khó khăn thách thức và những nội dung chính trong phòng chống dịch theo quan điểm, phương châm, nguyên tắc: phòng dịch là cơ bản, chiến lược, thường xuyên, lâu dài; thực hiện công thức “5K + vắc xin + điều trị + công nghệ + ý thức của người dân”, thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 với lộ trình từng bước, chặt chẽ, khả thi, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa ổn định và phát triển kinh tế - xã hội…

Hội nghị cũng đã nghe Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TQN Nguyễn Mạnh Tường quán triệt Chỉ thị số 07 ngày 19/10/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy TQN về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Chiến lược tổng thể thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh. Đánh giá tình hình dịch bệnh và kết quả phòng chống dịch của TKV, tính đến 24/10/2021, Tập đoàn và các đơn vị đã chi cho phòng chống dịch là trên 90 tỷ đồng, trong đó các đơn vị trong Đảng bộ TQN là 77,8 tỷ đồng. TKV cũng đã ủng hộ quỹ vắc xin của Chính phủ và các địa phương tổng số tiền 229,5 tỷ đồng… Đồng thời, tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch cho CNVCLĐ tại Quảng Ninh. Tính đến 25/10/2021 có 77.940 người đã được tiêm, trong đó có 77.866 người tiêm mũi thứ 2… Chỉ thị cũng yêu cầu các đơn vị quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh và TKV về phòng chống dịch, toàn bộ hệ thống chính trị của đơn vị tập trung tối đa thực hiện “mục tiêu kép”: Phòng chống dịch và sản xuất - kinh doanh hiệu quả trong tình hình mới…

Ban Thường vụ Đảng ủy TQN yêu cầu sau hội nghị học tập, quán triệt, các chi, đảng bộ trực thuộc phải tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các Kết luận, Chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy Quảng Ninh và Đảng ủy TQN tới cán bộ, đảng viên và người lao động. Trong đó, chỉ đạo và tổ chức tuyên truyền phù hợp với các nội dung văn bản của Trung ương, của Tỉnh và Đảng ủy TQN, lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm, sát với thực tiễn của đơn vị để xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai hiệu quả.

Các đơn vị thành viên