10:05 ICTThứ Hai, 29/05/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công đoàn Than Vàng Danh: Trao Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên hoàn cảnh khó khăn
Thứ Sáu, ngày 21/01/2022

Vừa qua, đại diện Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh, Công đoàn phân xưởng Điện thuộc Công ty đã đến thăm, trao quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Loan là công nhân của phân xưởng.

Chị Loan tâm sự: “Trước đây, ngôi nhà của tôi là nhà cấp 4 mái ngói đỏ xây từ năm 1985 sửa chữa lại năm 1991, ngôi nhà đã xây 37 năm, rộng khoảng 40m2 có 2 gian xây vôi vữa và gạch xỉ tự đóng, ngói đã mục, xuống cấp nghiêm trọng nên mỗi khi mưa bão gia đình phải căng bạt tránh mưa, cả gia đình 5 người phải đi trú nhờ mỗi khi trời mưa to, không đảm bảo điều kiện sống”. Bản thân chị Loan đơn thân nuôi con nhỏ và ở cùng mẹ đẻ không có thu nhập, thường xuyên ốm đau…, gia đình 05 khẩu duy nhất có chị Loan đi làm, có thu nhập nên rất khó khăn về đời sống, không có khả năng xây, sửa nhà.

Sau khi rà soát, Công đoàn phân xưởng và Công ty đã đề xuất Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ từ Qũy “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Loan xây nhà mới. Ngôi nhà mới có diện tích rộng 90m2, thiết kế hợp lý, có không gian riêng để các con chị học tập, sinh hoạt, đồng thời có phòng nghỉ riêng để mỗi khi đi ca về chị Loan có thể nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động.

Lãnh đạo Công đoàn Công ty trao 60 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Loan

Thay mặt Công đoàn TKV, lãnh đạo Công đoàn Công ty đã trao 60 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Loan. Cũng trong dịp này, Ban chỉ huy quân sự Công ty cũng hỗ trợ 20 triệu đồng (chị Loan là thành viên tham gia chiến sỹ tự vệ Công ty). Công đoàn TKV, Công đoàn TKV cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho gia đình chị Loan.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các cấp Công đoàn ngành Than nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên đoàn viên, CNLĐ hoàn cảnh khó khăn có điều kiện ổn định cuộc sống. Đặc biệt, những ngôi nhà tình nghĩa được trao trong dịp Tết đến, Xuân về góp phần mang mùa xuân tươi vui và trọn vẹn hơn đến các gia đình khó khăn về nhà ở.

Các đơn vị thành viên