20:24 ICTChủ nhật, 24/09/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công đoàn Công ty CP Than Mông Dương: Nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động
Thứ Hai, ngày 17/01/2022

Vừa qua, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV); đồng chí Bùi Minh Thanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh.

Công đoàn Công ty CP Than Mông Dương: Nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; phối hợp chỉ đạo và tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2021 kết hợp với hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2020 tại các đơn vị và cấp Công ty, đảm bảo đúng quy định, phát huy dân chủ, đúng tiến độ và đạt yêu cầu đề ra; Công đoàn Công ty đã tích cực tham gia xây dựng mới, bổ sung, sửa đổi các nội quy, quy chế, trình hội nghị người lao động để lấy ý kiến tham gia đóng góp.

Công đoàn Công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động, giúp đỡ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách luôn được chuyên môn và Công đoàn quan tâm, chỉ đạo thăm hỏi và giúp đỡ kịp thời. Trong năm 2021, đã thăm hỏi động viên 3.276 lượt CNVCLĐ, khi ốm đau, hiếu hỷ; trợ cấp 22 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong năm 2021, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức các đoàn đi khảo sát, thẩm định và hoàn thiện hồ sơ đề nghị Tập đoàn, Công đoàn TKV và Công ty hỗ trợ kinh phí xây mới và sửa chữa theo chương trình “Nhà tình nghĩa và nhà “Mái ấm Công đoàn”. Trong 2 đợt xét duyệt đã hỗ trợ xây 04 “Nhà tình nghĩa; hỗ trợ sửa 01 nhà và hỗ trợ xây mới 02 nhà “Mái ấm Công đoàn”;

Thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Công ty đã triển khai tổng hợp và hoàn thiện hồ sơ đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ tổng số 282 CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; Phối hợp với Công đoàn TKV tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho 238 công nhân lao động tại khu tập thể Công ty thực hiện ”3 tại chỗ” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo được phổ biến rộng rãi và được CNVCLĐ hưởng ứng trong toàn Công ty, trong năm đã có nhiều sáng kiến, giải pháp để cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng năng suất lao động. Năm 2021 Công ty đã có 9 CBCN được nhận danh hiệu “Thợ mỏ sáng tạo” do Công đoàn TKV trao tặng.

Công đoàn Công ty CP Than Mông Dương: Nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động

Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Trung Hiếu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Trung Hiếu ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích đạt được của Công đoàn Công ty trong năm 2021. Phó Chủ tịch Công đoàn TKV cũng thông tin nhanh về kết quả SXKD của Tập đoàn, cùng với đó bày tỏ sự tin tưởng Công đoàn Công ty CP Than Mông Dương sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh, đóng góp xứng đáng vào quá trình xây dựng và phát triển Công ty, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người lao động.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc trong hoạt động Công đoàn được tuyên dương, khen thưởng

Nhân dịp này, Công đoàn Than Mông Dương có 02 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, 01 cá nhân nhận bằng “Lao động sáng tạo” của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020; 09 tập thể và 06 cá nhân nhận bằng khen của BCH Công đoàn TKV; 05 tập thể và 02 cá nhân nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh. Công đoàn Công ty cũng đã khen thưởng các Công đoàn bộ phận và tổ AT-VSV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Các đơn vị thành viên