01:32 ICTThứ Bảy, 10/12/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Chủ động phòng chống, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19
Thứ Sáu, ngày 19/11/2021

Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/ĐU ngày 19/10/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Chiến lược tổng thể thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh, ngày 17/11, đồng chí Lã Tuấn Quỳnh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy TQN đã chủ trì chương trình kiểm tra, nắm tình hình công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị.

Tham dự chương trình kiểm tra có các cán bộ UBKT, Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN, Ban TCNS Tập đoàn.

Chủ động phòng chống, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Đoàn kiểm tra làm việc với Đảng ủy Công ty Than Khe Chàm

Tại các đơn vị Than Mông Dương, Khe Chàm, Hà Tu, Hà Lầm, Đảng ủy các đơn vị đã báo cáo Đoàn kiểm tra về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, Chỉ thị số 18-CT/TU của Tỉnh ủy Quảng Ninh, Công văn số 5260/TKV-BCĐ ngày 05/11/2021 của TKV, Chỉ thị số 07-CT/ĐU của Đảng ủy TQN và các văn bản của TKV về công tác phòng chống dịch, triển khai Chiến lược tổng thể thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và đảm bảo ổn định SXKD.

Theo đó, Đảng ủy các cơ sở đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện kết luận số 20-KL/TW, ngày 10/10/2021 tại Hội nghị lần thứ Tư, BCH Trung ương Đảng (khóa XIII), các chỉ thị của Chính phủ, Tỉnh ủy Quảng Ninh, Đảng ủy TQN về tăng cường tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Chiến lược tổng thể thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và đảm bảo ổn định SXKD.

Chủ động phòng chống, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Đảng ủy Công ty CP than Hà Lầm báo cáo Đoàn kiểm tra về thực hiện công tác phòng chống dịch

Đảng ủy các cơ sở đã ban hành các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên, chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và đảm bảo ổn định SXKD. Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, nâng cao ý thức của cán bộ, công nhân, người lao động (CB, CN, NLĐ) trong phòng chống dịch; tăng cường kiểm soát, quản lý, giám sát người lao động và khách ra, vào đơn vị; tất cả người lao động, khách đến làm việc đều được yêu cầu thực hiện “5K”, kiểm tra thân nhiệt, quét mã QR code để khai báo y tế. Các đơn vị đều đặt mã QR tại các vị trí cổng vào khu văn phòng, khu tập thể, nhà điều hành, nhà ăn, các phòng giao ca của công trường, phân xưởng, phòng làm việc… thuận tiện để người lao động và khách đến làm việc thực hiện quét mã QR code.

Chủ động phòng chống, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Đoàn viên thanh niên Công ty CP Than Mông Dương tuyên truyền, hướng dẫn khai báo y tế điện tử

Các đơn vị cũng đã tổ chức cho toàn thể CB, CN, NLĐ ký cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch giữa người lao động với Giám đốc Công ty, đồng thời Công ty ký cam kết thực hiện phòng, chống dịch với UBND các địa phương. Đặc biệt, các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19 được cơ quan y tế có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt; duy trì các tổ an toàn Covid-19; xây dựng Phương án tổ chức sản xuất và bố trí nhân lực do ảnh hưởng dịch Covid-19 trong giai đoạn bình thường mới với các tình huống theo từng cấp độ tương ứng để thích ứng trong tình hình mới. Cùng với đó, chuẩn bị nhân lực, tăng cường các trang thiết bị, vật tư y tế trong công tác phòng chống dịch như máy đo thân nhiệt tự động, máy phun dung dịch sát khuẩn tự động, quần áo phòng chống dịch, bộ test nhanh Covid-19… Các đơn vị cũng đã thực hiện nghiêm việc giám sát dịch bệnh, xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ hàng tuần theo quy định, hướng dẫn của cơ quan y tế; quán triệt, vận động CB, CN, NLĐ không nên di chuyển ra khỏi tỉnh khi dịch chưa được kiểm soát, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Trong đợt nghỉ lễ 12/11, các đơn vị bố trí xe đưa, đón số CB, CN, NLĐ có nhu cầu về quê, khi trở lại làm việc đều phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính, cách ly theo quy định, đảm bảo an toàn sức khỏe mới bố trí làm việc. Trong thời gian gần đây, khi dịch diễn biến phức tạp, có những ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn các huyện miền Đông tỉnh Quảng Ninh, các đơn vị như Than Mông Dương, Khe Chàm có nhiều CNLĐ tại các địa phương này đã thực hiện xét nghiệm PCR cho số CNLĐ ở các huyện Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên, những người có nguy cơ nhiễm Covid-19, đồng thời chuẩn bị phương án, cơ sở cách ly, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và cơ sở y tế khi cần thiết…

Công ty CP Than Hà Tu tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch tại khai trường sản xuất

Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy TQN Lã Tuấn Quỳnh đã ghi nhận Đảng ủy, chuyên môn, các tổ chức đoàn thể của đơn vị đã triển khai khẩn trương, quyết liệt, thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và đảm bảo ổn định SXKD. Đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19 được cơ quan y tế có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt. Có các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CB, CN, NLĐ, giữ ổn định sản xuất. Đồng thời, đề nghị các đơn vị quan tâm đặc biệt đến Phương án tổ chức sản xuất và bố trí nhân lực theo từng cấp độ dịch để sản xuất được thông suốt, không để ách tắc, đáp ứng sản lượng kế hoạch; phân công chi tiết, cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch để chủ động trong mọi tình huống; thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại đơn vị; xây dựng biểu đồ theo dõi CNLĐ ở các địa phương; tăng cường năng lực y tế cơ sở, kiểm soát chặt chẽ số CNLĐ ở các huyện miền Đông, các khu vực có nguy cơ cao, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, CSVC ở khu cách ly…, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và ổn định, duy trì sản xuất kinh doanh.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên