10:54 ICTThứ Ba, 03/10/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải kiểm tra sản xuất tại Than Khe Chàm
Chủ nhật, ngày 27/06/2021

Ngày 25/6, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã trực tiếp đi kiểm tra sản xuất than hầm lò và làm việc với lãnh đạo Công ty Than Khe Chàm - TKV. Cùng đi có Thành viên HĐTV Tập đoàn Vũ Thành Lâm; Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Ngọc Cơ, Phó TGĐ Tập đoàn Phan Xuân Thủy và các Ban chuyên môn Tập đoàn…

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải và Đoàn công tác kiểm tra tại Lò chợ cơ giới hóa

Tại hiện trường sản xuất, theo báo cáo của Giám đốc Công ty Than Khe Chàm Nguyễn Huy Nam, trong 6 tháng đầu năm 2021, Công ty tiếp tục triển khai thực hiện phương án SXKD năm 2019 ÷ 2021 được Tập đoàn thông qua như: Tập trung công tác chống xén, hạ nền các đường lò; đào lò khai thông chuẩn bị diện khai thác có chiều dài theo phương, hướng dốc phù hợp với thiết bị vận tải cũng như điều kiện áp lực mỏ; lắp đặt các thiết bị vận chuyển người, vật liệu để cải thiện điều kiện đi lại, làm việc cho người lao động.

Theo đó, trong công tác đào lò, đơn vị đã tiến hành đào lò khai thông chuẩn bị diện khai thác vỉa 14.5 từ vỉa 14.4 lên để thuận lợi cho công tác vận tải, đi lại, vận chuyển vật liệu và phù hợp với điều kiện áp lực mỏ tại vỉa 14.5.  Công ty đã đầu tư 01 dây chuyền máy đào lò Combai EBH-45 và đưa vào hoạt động từ ngày 25/5/2021 để tăng tốc độ đào lò, tăng năng suất lao động. Tốc độ đào lò với tiết diện Sđ = 13,1m2 trung bình đạt 8,4m/ngày.

Việc thực hiện công tác kỹ thuật cơ bản trong quá trình khai thác tại các lò chợ ngày càng nâng cao và duy trì ổn định; không gian làm việc cho người lao động trong lò chợ cũng như các đường lò DVTG, DVVT (dọc vỉa thông gió, dọc vỉa vận tải) đã được cải thiện đảm bảo công tác đi lại, làm việc, thông gió cũng như vận chuyển vật tư, vật liệu…

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải kiểm tra sản xuất tại Than Khe Chàm

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải làm việc với lãnh đạo Công ty Than Khe Chàm

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả SXKD đạt được thời gian qua của Công ty. Liên quan đến việc than của Khe Chàm cấp trực tiếp cho Nhà máy Sàng tuyển than Khe Chàm, hiện đang gặp vấn đề về độ cứng và độ mài mòn khác so với mẫu trước đây đã cung cấp cho phía công nghệ, Tổng Giám đốc đề nghị Công ty Than Khe Chàm và Công ty Tuyển than Cửa ông cùng phối hợp rà soát và xử lý. Đồng thời, Công ty tiếp tục rà soát quy hoạch, sắp xếp lại lịch biểu khai thác hợp lý; huy động các diện khai thác theo trình tự phù hợp và phân bổ đều tại 03 khu vực theo Phương án SXKD năm 2019 ÷ 2021 để giảm tải cho công tác vận tải, thông gió, vận chuyển người, vật liệu, hạn chế ách tắc sản xuất. Duy trì hiệu quả khai thác lò chợ CGH đồng bộ (Dây chuyền số 1 và số 2) nhằm tăng sản lượng than khai thác CGH theo kế hoạch, tăng năng suất và giảm áp lực về công tác tuyển dụng lao động. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại địa bàn, Công ty cần quan tâm, thực hiện nghiêm chỉ đạo của địa phương và của Tập đoàn trong công tác phòng chống dịch, đồng thời duy trì hiệu quả hoạt động SXKD, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021.

Các đơn vị thành viên