18:49 ICTThứ Hai, 06/02/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
TKV hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh
Thứ Hai, ngày 21/12/2020

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh”, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã bổ sung kế hoạch nghỉ dưỡng cho người lao động tại Quảng Ninh nhằm đồng hành cùng với tỉnh kích cầu du lịch trong bối cảnh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, TKV trích hơn 66 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi tập trung của Tập đoàn, tổ chức cho gần 33.000 lao động làm việc trong hầm lò và lao động vận hành các thiết bị chủ yếu ở các mỏ lộ thiên của 20 đơn vị thuộc Tập đoàn được nghỉ dưỡng trong thời gian 2 ngày một đêm tại tỉnh Quảng Ninh. Các đối tượng còn lại, các đơn vị tùy theo điều kiện cụ thể lựa chọn hình thức nghỉ dưỡng phù hợp cho CNLĐ nếu có nhu cầu.

Tập đoàn cũng giao cho Khách sạn Heritage có trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ cho các đơn vị xây dựng phương án nghỉ dưỡng phù hợp đảm bảo đúng chủ trương của TKV và tỉnh Quảng Ninh, đồng thời thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo quy định.

Giám đốc Khách sạn Heritage Đỗ Thị Ngoan cho biết, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động SXKD của Tập đoàn nói chung, cũng như việc kinh doanh của khách sạn nói riêng. Năm 2020, chủ yếu khách sạn phục vụ các hội nghị và tham quan, nghỉ dưỡng cho CNLĐ trong Tập đoàn. Tuy nhiên, hưởng ứng kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn vẫn bổ sung kế hoạch nghỉ dưỡng cho CNLĐ các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Được Tập đoàn giao nhiệm vụ, Khách sạn Heritage đã chuẩn bị các điều kiện cũng như phối hợp với các đơn vị để tổ chức cho người lao động có kỳ nghỉ tốt nhất.

TKV hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh

Chuẩn bị phục vụ bữa ăn tại khách sạn Heritage cho CNLĐ các đơn vị

Là đơn vị có nhiều năm hoạt động và kinh nghiệm kinh doanh khách sạn cũng như lữ hành du lịch, Khách sạn Heritage có đủ năng lực đảm bảo phục vụ, tổ chức nghỉ dưỡng, tham quan cho người lao động của các đơn vị trong TKV. Cùng với các dịch vụ ăn, nghỉ được tổ chức tại các khách sạn chất lượng tiêu chuẩn 4 sao, các địa điểm tham quan là Vịnh Hạ Long, khu du lịch Bãi Cháy, Bảo tàng Quảng Ninh, các khu danh lam thắng cảnh, nghỉ dưỡng trong tỉnh, đồng hành cùng với tỉnh kích cầu cho du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

TKV hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh

Người lao động của các đơn vị trong TKV nghỉ dưỡng tại Khách sạn Heritage

Chương trình tổ chức cho người lao động nghỉ dưỡng, tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bắt đầu từ ngày 18/12/2020 với 150 công nhân lao động của Công ty Than Núi Hồng (Tổng Công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc). Tiếp đó, trong ngày 19/12 tổ chức cho gần 900 CNLĐ các Công ty Than Vàng Danh (189 người), Dương Huy (269 người), Thống Nhất (419 người) được nghỉ dưỡng tại các khách sạn tiêu chuẩn 4 sao ở Bãi Cháy và hưởng các dịch vụ du lịch cao cấp của tỉnh Quảng Ninh.

TKV hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh

Hưởng ứng kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh, đồng thời là dịp để người lao động được nghỉ dưỡng, giao lưu, đoàn kết, tái tạo sức lao động để làm việc tốt hơn

Đây cũng là dịp để người lao động trong Tập đoàn có điều kiện được nghỉ dưỡng tại các khách sạn tiêu chuẩn cao tại Quảng Ninh, được tham quan, du lịch tại các cơ sở du lịch, danh lam thắng cảnh trong tỉnh… Qua đó, tăng cường giao lưu, đoàn kết, tái tạo sức lao động, động viên người lao động hăng say sản xuất, gắn bó với đơn vị. Dự kiến chương trình sẽ kéo dài đến hết tháng 3/2021.

Trước đó, Tập đoàn và các đơn vị đã tiên phong, tích cực hưởng ứng các chương trình kích cầu thương mại, du lịch do tỉnh Quảng Ninh phát động, nhằm chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên