19:14 ICTThứ Hai, 06/02/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
TKV: Đi đầu trong công tác an sinh xã hội
Thứ Hai, ngày 14/12/2020

An sinh xã hội luôn là một trong những nội dung được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) chú trọng, thực hiện tốt và coi đây là trách nhiệm đối với cộng đồng của doanh nghiệp.

TKV: Đi đầu trong công tác an sinh xã hội

Đại diện lãnh đạo Công ty CP Than Mông Dương trao hỗ trợ cho anh Đinh Văn Ngôn, công nhân Phân xưởng Phục vụ sản xuất. Ảnh: Nguyễn Diệp (CTV)

Cùng với việc thường xuyên quan tâm chăm lo, thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động, công tác an sinh xã hội được TKV ưu tiên cho chính những CNLĐ của mình.

Minh chứng rõ nét là trong những năm qua, thông qua quỹ Mái ấm công đoàn của TKV, đã có hàng trăm gia đình công nhân được hỗ trợ xây, sửa nhà. Tính từ đầu năm đến nay đã có gần 200 Mái ấm công đoàn được xây dựng, 15.000 lượt gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ với tổng số tiền 25 tỷ đồng.

Gia đình anh Đinh Văn Ngôn (công nhân Phân xưởng Phục vụ sản xuất, Công ty CP Than Mông Dương) vừa được đoàn công tác của Công đoàn TKV và Công ty CP Than Mông Dương đến tận gia đình ở Đầm Hà trao tặng 60 triệu đồng hỗ trợ xây Mái ấm công đoàn. Trong ngôi nhà cấp 4 cũ nát tưởng như chỉ một trận bão là sẽ đổ sập ấy có người mẹ già, vợ và 2 con nhỏ của anh. Cả nhà chỉ có anh Ngôn là lao động chính, nên giấc mơ xây nhà của gia đình anh có lẽ còn xa vời nếu không có sự trợ giúp. Anh Ngôn phấn khởi: Công đoàn TKV, Công đoàn Công ty CP Than Mông Dương đã quan tâm và tạo điều kiện cho gia đình, chúng tôi vô cùng biết ơn. Tết năm nay gia đình tôi sẽ có nhà mới.

TKV: Đi đầu trong công tác an sinh xã hội

Công ty CP Than Vàng Danh trao hỗ trợ cho bà con vùng lũ ở Quảng Trị. Ảnh: Phạm Cường (CTV)

Trong đợt mưa lũ ở miền Trung vừa qua, các đơn vị của TKV đã rà soát được 620 gia đình CNLĐ thuộc 24 đơn vị trong Tập đoàn bị ảnh hưởng. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, Công đoàn TKV và Tập đoàn đã phát động toàn thể CNLĐ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Công đoàn TKV đã trích số tiền 1,24 tỷ đồng từ nguồn kinh phí công đoàn và ủy quyền cho công đoàn các đơn vị để trợ cấp kịp thời cho các gia đình CNLĐ bị ảnh hưởng, mức trợ cấp 2 triệu đồng/gia đình. Trước đó, TKV đã ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ số tiền trên 6 tỷ đồng; các đơn vị trực thuộc Tập đoàn đã vận động CNLĐ quyên góp, ủng hộ các địa phương và hỗ trợ CNLĐ có gia đình bị thiệt hại do mưa lũ với tổng số tiền 6,7 tỷ đồng.

Tại Quảng Ninh, địa bàn chiến lược của ngành Than đã được lãnh đạo TKV, các đơn vị và Công đoàn TKV tích cực triển khai các hoạt động an sinh xã hội. 5 năm qua, TKV đã hỗ trợ 80 tỷ đồng cho địa phương để xây dựng trường học mới. Năm 2019, kinh phí TKV dành cho công tác an sinh xã hội tại Quảng Ninh là 34 tỷ đồng qua các hoạt động xây trường học ở Ba Chẽ, Bình Liêu, Đông Triều, Móng Cái...

Công tác từ thiện cũng được lãnh đạo TKV quan tâm, triển khai hiệu quả nhiều năm qua. Từ năm 2015 đến nay, thông qua Hội CTĐ tỉnh, TKV đã hỗ trợ tổng số tiền 2,75 tỷ đồng xây dựng mới nhà ở nhân đạo giúp hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, xây dựng mới 51 căn nhà với tổng trị giá 2,55 tỷ đồng.

Tập đoàn, Công đoàn TKV trao hỗ trợ cho các đơn vị có CNLĐ ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ, ngày 17/11 vừa qua

Bên cạnh đó, TKV cũng hỗ trợ các địa phương trên địa bàn tỉnh xây dựng nhiều công trình nhà ở, công trình phúc lợi theo chương trình giảm nghèo bền vững với số tiền hàng chục tỷ đồng, như: Xóa nhà dột nát cho 14 hộ nghèo trên nhiều địa bàn các huyện miền núi với số tiền 700 triệu đồng; đóng góp ủng hộ các quỹ nhân đạo với số tiền gần 2 tỷ đồng; mở rộng Quảng trường 12/11 (TP Cẩm Phả) và các công trình phúc lợi khác trên 100 tỷ đồng...

Những hoạt động an sinh xã hội của TKV chính là sự chung tay, góp sức sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, nhất là những người yếu thế, cũng như góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH địa phương.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên