02:44 ICTThứ Bảy, 10/12/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Văn Mật kiểm tra công tác AT-VSLĐ và làm việc với Công ty Than Hòn Gai - TKV
Thứ Ba, ngày 29/03/2022

Sáng ngày 25/03, Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Văn Mật đã đi kiểm tra sản xuất hầm lò, công tác An toàn - Vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) và làm việc với Công ty Than Hòn Gai - TKV. Cùng đi và dự làm việc có Phó Giám đốc Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh Bùi Quốc Tuấn và các Ban KCM, AT, TTQ, CV…

Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Văn Mật kiểm tra công tác AT-VSLĐ và làm việc với Công ty Than Hòn Gai - TKV

Kiểm tra giàn mềm GMCK01 chống giữ ngã 3 lò chợ mức -200÷120 vỉa 5 Phân xưởng số 5 Thành Công

Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Văn Mật cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra sản xuất hầm lò, công tác AT-VSLĐ tại lò chợ mức -200÷120 vỉa 5 Phân xưởng số 5 Thành Công. Liên quan đến công tác AT-VSLĐ trong sản xuất hầm lò, Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Văn Mật đã kiểm tra giàn mềm GMCK01 do Công ty CP Cơ khí Mạo Khê chế tạo dùng chống giữ ngã 3 lò chợ. Đồng thời, kiểm tra các “cược” tháo than lắp đặt tại máng than lò chợ và lò thượng dốc. Các “cược” chắn than được sử dụng cơ cấu thủy lực do Công ty Than Hòn Gai nghiên cứu chế tạo thay thế cho “cược” chắn bằng gỗ. Việc lắp đặt các “cược” thủy lực có tác dụng điều tiết than, hạn chế thấp nhất than đá văng vào người trong quá trình làm việc, đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Làm việc với Công ty Than Hòn Gai, theo báo cáo của đơn vị, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ SXKD năm 2022, Công ty tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, giữ vững mục tiêu an toàn, không để xảy ra TNLĐ, sự cố nghiêm trọng. Dự kiến quý I/2022, Công ty sản xuất được trên 700.000 tấn than, đạt 34% KHN; tiêu thụ trên 780.000 tấn, đạt 37% KHN; doanh thu than đạt trên 1.000 tỷ đồng, bằng 40% KHN; thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 15 triệu đồng/người/tháng…

Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Văn Mật kiểm tra công tác AT-VSLĐ và làm việc với Công ty Than Hòn Gai - TKV

Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Văn Mật và đoàn công tác kiểm tra sản xuất hầm lò, công tác AT-VSLĐ tại Than Hòn Gai

Công ty cũng đã chủ động nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ mất ATLĐ. Từ năm 2020, đã nghiên cứu và áp dụng thành công “cược” giảm tốc đóng mở bằng thủy lực, với đặc điểm dễ dàng điều khiển, giá thành thấp và đã lắp đặt 75 bộ “cược” thủy lực thay cho “cược” gỗ. Hiện nay, một số đơn vị sản xuất hầm lò trong Tập đoàn cũng đã áp dụng…, Nhờ đó, môi trường làm việc của người lao động được cải thiện tốt hơn, an toàn hơn. Tại các tuyến thượng dốc, phỗng tháo than sử dụng hình thức than tự chảy trên máng trượt đều được lắp đặt “cược” chắn than. Đối với các lò chợ cột dài có góc dốc > 25 độ, Công ty đều tiền hành lắp đặt “cược” thủy lực.

Trong năm 2021, Công ty đã triển khai đưa giàn mềm GMCK01 vào chống giữ ngã 3 các lò chợ khu vực vỉa 5, vỉa 6 Khu Thành Công. Đây là công nghệ mới lần đầu áp dụng tại Công ty đã cải thiện tốt điều kiện làm việc, nâng cao công tác an toàn cho người lao động tại các vị trí làm việc có những nguy cơ, rủi ro về công tác an toàn.

Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Văn Mật đánh giá cao nỗ lực của Than Hòn Gai trong thực hiện kế hoạch SXKD, đặc biệt là giữ vững an toàn trong sản xuất

Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Văn Mật đã đánh giá cao nỗ lực của Than Hòn Gai trong thực hiện kế hoạch SXKD, đặc biệt là giữ vững an toàn trong sản xuất. Đánh giá cao hiệu quả của các thiết bị công nghệ đảm bảo công tác AT-VSLĐ mà Than Hòn Gai đã áp dụng, Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Văn Mật đề nghị đơn vị tiếp tục khai thác hiệu quả các thiết bị này. Đồng thời, giao cho Ban TTQ phối hợp cùng Ban AT triển khai tuyên truyền rộng rãi về hiệu quả của thiết bị “cược” chắn than thủy lực nhằm nhân rộng áp dụng trong các đơn vị khai thác hầm lò của Tập đoàn; giao Công ty CP Cơ khí Mạo Khê triển khai chế tạo “cược” chắn than thủy lực cũng như giàn mềm GMCK01 chống giữ ngã 3 các lò chợ, phối hợp với các đơn vị sản xuất hầm lò để đưa vào sử dụng trong sản xuất nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao mức độ an toàn.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên