00:34 ICTThứ Ba, 04/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Mông Dương nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7
Thứ Sáu, ngày 29/07/2022

Cùng với các hoạt động tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, tri ân các gia đình có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 tại các địa phương trên cả nước, Công ty CP than Mông Dương - Vinacomin đã tổ chức nhiều hoạt động để tưởng nhớ công lao của các chiến sỹ đã chiến đấu, hi sinh để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn độc lập dân tộc và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân.

Đoàn đại biểu Công ty đã dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Mông Dương và Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Cẩm Phả. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu Công ty đã kính cẩn nghiêng mình, dâng nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước vong linh các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc.

Than Mông Dương nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Đoàn đại biểu Than Mông Dương dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Cẩm Phả

Một điểm nhấn trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đoàn công tác của Công ty CP than Mông Dương do đồng chí Hoàng Trọng Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn TN, Hội CCB Công ty đã đến thăm, tặng quà tri ân Mẹ VNAH Hồ Thị Phong do Công ty đỡ đầu có 2 người con là liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước. Mẹ Hồ Thị Phong được Đảng, Nhà nước trao tặng Danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng” năm 1994 và Chủ tịch nước tặng “Huân chương độc lập hạng Ba”.

Từ khi được phụng dưỡng mẹ Hồ Thị Phong, hàng năm, Công ty CP than Mông Dương đều triển khai các hoạt động chăm sóc, tri ân hàng năm và đặc biệt là tổ chức đoàn trực tiếp đến thăm hỏi sức khỏe của Mẹ nhân dịp kỷ niệm ngày TBLS 27/7. Hiện tại, Mẹ vẫn đang sinh sống trong ngôi Nhà Tình nghĩa do Công ty xây tặng năm 2000.

Than Mông Dương nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Công ty thăm hỏi, tặng quà tri ân mẹ VNAH Hồ Thị Phong tại xã Điện Tiến, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Thăm mẹ VNAH Hồ Thị Phong, thay mặt hơn 3.400 cán bộ, CNLĐ Than Mông Dương, đồng chí Hoàng Trọng Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của Mẹ và bày tỏ lòng biết hơn sâu sắc đối với sự hy sinh của gia đình Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất non sông. Công ty sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ cũng như tri ân những công lao của các gia đình có công với cách mạng trong thời gian tới.

Trước đó, đoàn tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng Công ty CP than Mông Dương đã dâng hương tưởng niệm tại di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn thuộc địa phận xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh - nơi chứng kiến sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái thanh niên xung phong. Đây là một trong những “địa chỉ đỏ” tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Cũng nhân dịp này, Công ty đã tổ chức gặp mặt, tặng quà các cán bộ, CNLĐ là con liệt sỹ đang công tác tại Công ty.

Than Mông Dương nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Đoàn tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng tại di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên