20:19 ICTChủ nhật, 24/09/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tài năng ẩn sau người Tổ trưởng sản xuất đầy trách nhiệm
Thứ Ba, ngày 26/07/2022

Với cương vị Tổ trưởng sản xuất Tổ sân vận động - Trung tâm Thể thao Văn hóa, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV, ngoài tâm huyết dành cho công việc, anh Vũ Chiến Thắng còn là một hạt nhân tích cực tham gia các phong trào văn hóa, thể thao của đơn vị. Nhắc đến anh, tất cả đồng nghiệp đều có chung lời khen: Đó là một người làm việc đầy trách nhiệm, luôn có cách sắp xếp công việc một cách khoa học, sáng tạo và hòa đồng với anh em tập thể.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương đất Mỏ Quảng Ninh, ra nhập đội ngũ những người công nhân Tuyển than thông qua các hoạt động phong trào, nổi bật nhất có thể kể đến là các giải bóng đá nam của Công ty và Tập đoàn, anh Vũ Chiến Thắng được nhận về công tác tại Công ty Tuyển than Cửa Ông từ tháng 10/2000. Sau hơn 20 năm công tác tại Công ty, anh Thắng đã trải qua các vị trí từ một công nhân phục vụ các hoạt động VHTT của Xí nghiệp Tuyển than Cửa Ông cho đến một Tổ trưởng sản xuất mẫu mực của Trung tâm Thể thao Văn hóa Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV.

Khi được hỏi về anh Vũ Chiến Thắng, chị Bùi Thị Nhị - công nhân Tổ Sân vận động, TTVH cho biết: “Anh Thắng rất nhiệt tình, năng nổ trong công việc, anh luôn tận tâm giúp đỡ và động viên những công nhân mới vào làm, hướng dẫn lớp trẻ đề cao tinh thần chủ động trong công việc. Ngoài ra, trong hoạt động và sinh hoạt của Tổ, lúc nào anh cũng quan tâm, gần gũi với anh, chị, em công nhân, trong công việc anh luôn quán xuyến và trực tiếp tham gia cùng anh em bất kể công việc khó khăn nào. Anh luôn nhận được sự tôn trọng và quý mến của mọi người trong tổ”. 

Tài năng ẩn sau người Tổ trưởng sản xuất đầy trách nhiệm

Anh Thắng và Đội bóng đá thiếu nhi

Trong suốt quá trình công tác, anh Thắng luôn là người công nhân chăm chỉ, cần mẫn, chỉn chu, thường xuyên hướng dẫn, nắm bắt công việc, phân công, hỗ trợ từng thành viên trong tổ để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Được sự tin tưởng, động viên của lãnh đạo đơn vị, đặc biệt là anh, chị, em đồng nghiệp, anh Thắng đã phát huy các giải pháp hợp lý để cải thiện điều kiện làm việc, nhất là trong công tác chăm sóc, bảo dưỡng sân cỏ tại SVĐ Cửa Ông, phục vụ tốt cho Đội bóng đá Than - Khoáng sản Việt Nam luyện tập và thi đấu trong nhiều năm qua.

Là thế hệ đi sau, khi tìm hiểu, bản thân tôi vô cùng bất ngờ về tài năng ẩn chứa phía sau người Tổ trưởng này. Có lẽ, người hâm mộ thể thao quần chúng CNVCLĐ Cẩm Phả ít ai có thể quên thời kỳ đỉnh cao của các phong trào VHTT vùng Mỏ. Những năm 2000 - 2012, anh Vũ Chiến Thắng được biết đến như một Trung vệ xuất sắc của Đội bóng đá Nam Công ty Tuyển than Cửa Ông từng tham gia Giải bóng đá Nam đội mạnh của TKV, với 7 lần giành Cúp Vô địch. Bên cạnh đó là rất nhiều Huy chương, giải thưởng cao đến từ các giải bóng đá phong trào do tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Trên mỗi thành tích vang dội của Đội bóng đá nam Công ty Tuyển than Cửa Ông ngày ấy không bao giờ vắng bóng người Đội trưởng mang áo số 4 Vũ Chiến Thắng.

Tiếp tục lựa chọn gắn bó với Công ty, với niềm đam mê trái bóng tròn, từ năm 2016, anh Vũ Chiến Thắng được Công ty tin tưởng giao phụ trách huấn luyện Đội bóng đá nam tham gia các giải đấu của TKV. Trên cương vị HLV, cùng với toàn đội, anh tiếp tục ghi dấu ấn trong sự nghiệp của mình với 2 chiếc Cúp Vô địch Giải bóng đá phong trào của Tập đoàn năm 2016 và 2018.

Tài năng ẩn sau người Tổ trưởng sản xuất đầy trách nhiệm

Công việc thưởng ngày của anh Thắng - chăm sóc sân cỏ tại SVĐ Cửa Ông

22 năm, dành cả thanh xuân đóng góp cho sự nghiệp Thể thao của Công ty Tuyển than Cửa Ông, anh Thắng đang sống cùng vợ và hai cậu con trai tại ngôi nhà khang trang, ngay đối diện với SVĐ Cửa Ông - nơi anh đang công tác. Một người vợ hiền thục, đảm đang và những cậu bé kháu khỉnh mang trong tim niềm đam mê bóng đá giống anh, chính là nguồn động viên lớn để anh tiếp tục cống hiến và gắn bó với các phong trào thể thao của Công ty và thực hiện tốt nhiệm vụ của một người Tổ trưởng của Trung tâm Thể thao Văn hóa. Tuy không còn trực tiếp thi đấu, nhưng với đam mê và tình yêu dành cho Tuyển than, anh đã chọn lùi lại phía sau, trở thành một người công nhân, ngày đêm cần mẫn tạo ra một môi trường luyện tập và thi đấu tuyệt vời, một sân cỏ đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho Đội bóng đá nữ TKV tập luyện, mang về những thành tích, vinh quang cho đất Mỏ hôm nay.

Anh Bùi Văn Cương, Phó Quản đốc Trung tâm TTVH nhận xét: Ở con người anh Vũ Chiến Thắng luôn có một ngọn lửa đam mê với sân cỏ, anh luôn yêu nghề và có trách nhiệm với chuyên môn được giao, luôn bám sát công việc tại các vị trí được phân công trên địa bàn SVĐ, chịu khó tìm tòi, học hỏi và có nhiều đề xuất, giải pháp giải quyết công việc rất sáng tạo, vừa rút ngắn thời gian làm việc, tăng hiệu quả công tác chăm sóc, bảo dưỡng sân cỏ, nhiều ý tưởng, đề xuất trong công việc của anh đã được lãnh đạo đơn vị ghi nhận, là tấm gương sáng cho đồng nghiệp, nhất là thế hệ trẻ noi theo.

Mong muốn truyền ngọn lửa nhiệt huyết, niềm đam mê với bộ môn bóng đá, hè năm nào, anh Thắng cũng được lãnh đạo TTVH tin tưởng giao nhiệm vụ mở lớp tuyển sinh và đào tạo năng khiếu bóng đá cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Như đã thành truyền thống, lớp năng khiếu bóng đá dịp hè của “thầy Thắng” năm nào cũng thu hút đông đảo các em thiếu nhi. Thầy Thắng - chàng cầu thủ xuất sắc năm nào, giờ không chỉ giúp các em thiếu nhi có những kỹ năng cơ bản về đá bóng mà còn bồi đắp cho các em cả về ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm, giúp các em định hình về nhân cách, tương lai trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tài năng ẩn sau người Tổ trưởng sản xuất đầy trách nhiệm

Bằng niềm đam mê của mình, anh Thắng đào tạo bóng đá cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động và công tác, nhiều năm qua, không chỉ mang về cho Công ty và đơn vị nhiều Cờ, Cúp, Huy chương thông qua các giải Thể thao của TKV, tỉnh Quảng Ninh, anh Vũ Chiến Thắng còn luôn là một tấm gương mẫu mực trong lao động sản xuất, nhận được sự tín nhiệm của đồng nghiệp và lãnh đạo đơn vị, trong nhiều năm liên tục, anh luôn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Đây là niềm vinh dự cũng như nguồn động viên giúp anh vượt qua những khó khăn trong công việc, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Có thể thấy, ngọn lửa nhiệt huyết, trách nhiệm của anh Vũ Chiến Thắng đã lan tỏa tinh thần làm việc cống hiến cùng hình ảnh tốt đẹp của những người công nhân Tuyển than: hăng say trong lao động sản xuất, hết mình trong các hoạt động VHTT. Với những nỗ lực, tinh thần làm việc hết mình của anh đã tạo nên khí thế đoàn kết, phấn khởi trong toàn đơn vị, động viên anh chị em đồng nghiệp khắc phục những khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

Các đơn vị thành viên