06:47 ICTThứ Năm, 09/02/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Quyết tâm vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo nghề mỏ hầm lò
Chủ nhật, ngày 09/01/2022

Sáng ngày 08/01, tại Phân hiệu Đào tạo Hoành Bồ, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022. Dự hội nghị có Thành viên HĐTV Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung; Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Trung Hiếu; đại diện các Ban TCNS, KH, Văn phòng Tập đoàn và toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động Nhà trường. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 6 điểm cầu.

Quyết tâm vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo nghề mỏ hầm lò

Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ của tập thể CBGV, NLĐ của Nhà trường trong năm 2021 và nêu quyết tâm vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo nghề mỏ hầm lò

Báo cáo tại hội nghị do Hiệu trưởng TS. Nguyễn Quốc Tuấn trình bày nêu rõ, năm 2021, bằng sự cố gắng, đoàn kết, quyết tâm cao và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao của tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động (CBGV, NLĐ) Nhà trường, các chỉ tiêu chính đã đạt được mục tiêu đề ra; nhiều đơn vị đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao. Công tác tuyển sinh thợ lò đã thực hiện tốt nhiệm vụ “Năm tuyển sinh và đào tạo thợ lò” trong điều kiện thích ứng an toàn phòng chống dịch Covid-19. Đảm bảo 100% CBGV, NLĐ và học sinh, sinh viên của Nhà trường được tiêm đủ 2 mũi Vắcxin phòng dịch, duy trì tốt môi trường “xanh” không có dịch trong Nhà trường. 

Trong năm 2021, tuyển sinh thợ lò đạt 3.400 học sinh, trong đó: Nhà trường tuyển đạt 121,1%, các doanh nghiệp tuyển đạt 46,9% kế hoạch TKV giao; doanh thu đạt 406 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch Tập đoàn TKV giao; thu nhập bình quân đạt 11,1 triệu đồng/người/tháng. Nhà trường đã đảm bảo và duy trì tốt không để gián đoạn tiến độ cung ứng lao động cho các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn TKV với tỷ lệ tuyển sinh hệ trung cấp cao hơn năm 2020 là 4,2%; chất lượng đầu vào của học sinh có bằng tốt nghiệp văn hoá trung học cơ sở trở lên tăng 17,4% so với năm 2020. Tỷ lệ học sinh các nghề kiểm tra kết thúc môn học/mô đun đạt yêu cầu là 97,3%; tỷ lệ học sinh nghề mỏ hầm lò kiểm tra kết thúc môn học/mô đun đạt yêu cầu là 98,5%. Nhà trường dẫn đầu khối Giáo dục thường xuyên của tỉnh Quảng Ninh; đây cũng là hệ đào tạo có nhiều học sinh là con em người lao động ngành Than theo học. Cũng trong năm 2021, Nhà trường đã đăng cai tổ chức thành công Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2021 (Hội đồng thi Quốc gia số 5 - Tập đoàn TKV) có 18 thí sinh là công nhân các đơn vị hầm lò trong TKV và giáo viên Trường Cao đẳng TKV đạt huy chương.

Quang cảnh tại hội nghị

Năm 2022, được Nhà trường dự báo là năm tiếp tục còn gặp nhiều khó khăn và thách thức. Nền kinh tế đất nước vẫn bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19. Nhu cầu sử dụng nhân lực thợ lò của các doanh nghiệp thành viên TKV không ngừng tăng lên. Kế hoạch năm 2022 nhà trường được giao tuyển sinh 4.300 chỉ tiêu; doanh thu 388 tỷ đồng; thu nhập bình quân trên 12,8 tr đồng/người-tháng. Để đảm bảo được mục tiêu tăng trưởng đòi hỏi  Nhà trường cần phải nâng cấp và mở rộng quy mô đào tạo các ngành nghề đã có mà xã hội có nhu cầu; không ngừng tìm kiếm, phát triển các thị trường đào tạo, dịch vụ mới trong năm 2022 và các năm tiếp theo; quyết tâm vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo nghề mỏ hầm lò, đáp ứng cho sản xuất của các đơn vị trong TKV.

Phát biểu chúc mừng những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2021, đã đóng góp quan trọng vào thành công trong năm vừa qua của các đơn vị nói riêng và của Tập đoàn nói chung, Thành viên HĐTV Nguyễn Hoàng Trung nhấn mạnh, bước sang thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo năm 2022 trong bối cảnh sẽ còn chịu nhiều tác động gây khó khăn của dịch bệnh, Nhà trường tiếp tục tập trung duy trì, chủ động thích ứng với những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh để đưa ra những điều chỉnh theo từng thời điểm đảm bảo hoạt động đào tạo, tuyển sinh được duy trì ổn định; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chia sẻ trong đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường; tăng cường trong đào tạo truyền thống, văn hoá của ngành; cập nhật, nghiên cứu các chủ trương lớn của TKV liên quan đến đào tạo trong ngắn hạn và dài hạn, đặc biệt nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng cho sản xuất hầm lò và các ngành nghề trong TKV; đẩy mạnh tuyên truyền trong tình hình mới để thu hút lao động, nhất là lao động các nghề mỏ hầm lò, tuyên truyền về đời sống, môi trường sinh hoạt, các thiết chế văn hoá, tinh thần, thể thao, các cơ chế chính sách khi học và công tác tại Nhà trường và làm việc tại các đơn vị; tăng cường quản trị chi phí, quản trị nội bộ, quản trị rủi ro; phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2022.

Quyết tâm vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo nghề mỏ hầm lò

Hội nghị bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý và bầu đại biểu dự Hội nghị người lao động cấp Tập đoàn năm 2022

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu thăm dò cán bộ quản lý cấp Nhà trường, bầu đại biểu dự Hội nghị người lao động cấp Tập đoàn năm 2022.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên