19:58 ICTThứ Hai, 06/02/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nhiều hoạt động thiết thực quan tâm nữ CNVCLĐ
Thứ Năm, ngày 03/11/2022

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), Công ty than Mạo Khê đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực quan tâm nữ CNVCLĐ.

Công ty đã tổ chức giải thể thao chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với 136 VĐV là nữ CNVCLĐ và Chủ tịch Công đoàn của các đơn vị hiện đang công tác tại Công ty tham gia các môn thể thao: Kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố và trao giải cho các tập thể, cá nhân với tổng giá trị giải thưởng trên 50 triệu đồng.

Nhiều hoạt động thiết thực quan tâm nữ CNVCLĐ

Công ty tổ chức gặp măt, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào nữ CNVCLĐ

Tại các đơn vị, bên cạnh việc vận động chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tham gia đảm nhận nhiều công trình phần việc cùng chuyên môn tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ sản xuất, 100% các tiểu ban nữ công đã tổ chức giao lưu, gặp mặt chị em nữ CNVC, ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Nhiều tập thể, đơn vị tổ chức với hình thức sáng tạo, phong phú thu hút được sự quan tâm của đông đảo CNVCLĐ, như Phân xưởng Phục vụ đã tổ chức chương trình giao lưu chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trong chương trình đã tổ chức các điệu nhảy dân vũ với sự thể hiện của các chị em trong phân xưởng…, Đây là những tiết mục do các chị em tham gia tập ngoài giờ sản xuất, là sân chơi giải trí lành mạnh bổ ích sau những giờ làm việc vất vả cùng những bộn bề lo toan trong cuộc sống gia đình. Nhân dịp này, phân xưởng còn tặng nữ CNVC cùng tập thể CBCNV mỗi cá nhân 1 áo đồng phục, đồng thời trao tặng quà cho 20 chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác tại các tổ sản xuất trong đơn vị.

Nhiều hoạt động thiết thực quan tâm nữ CNVCLĐ

Thăm hỏi, tặng quà động viên 14 gia đình nữ CNLĐ đang điều trị bệnh với tổng số tiền 14 triệu đồng

Phòng TCNS cũng đã tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa CBCNV và nữ CNVC dưới hình thức thi đấu bóng chuyền hơi sôi nổi. Tại khu tập thể Vĩnh Xuân, Phân xưởng Trạm mạng và Phân xưởng Cơ khí - Xây dựng đã tổ chức trận giao lưu bóng đá nữ CNVCLĐ. Đã có nhiều pha bóng hay, bàn thắng đẹp được ghi trong những tình huống bất ngờ với kết quả chung cuộc 2-0 nghiêng về đội nữ Phân xưởng Cơ khí - Xây dựng…, Thông qua các buổi giao lưu cũng là dịp để các đơn vị tuyên dương những tấm gương nữ CNVC tiêu biểu trong LĐSX cũng như trong xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm, góp phần tạo sự đoàn kết, gắn bó, không khí thi đua sôi nổi trong nữ CNVCLĐ.

Nhiều hoạt động thiết thực quan tâm nữ CNVCLĐ

PX. Trạm mạng và PX. Cơ khí - Xây dựng tổ chức giao lưu bóng đá

Tại hội nghị kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Văn Tuân đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng lời cảm ơn chân thành trước những đóng góp của tập thể nữ CBCNV trong sự nghiệp sản xuất than và xây dựng Công ty. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương nữ CNVCLĐ Công ty trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình văn hóa, nuôi dạy con chăm ngoan học tốt và khẳng định Công ty sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các chị em được cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, đời sống. Nhân dịp này, Giám đốc, Công đoàn Công ty đã khuyến khích, khen thưởng các tập thể, cá nhân nữ CNVC với tổng số tiền gần 400 triệu đồng và trang cấp áo dài cho 514 nữ CNVCLĐ với số lượng 02 bộ/người.

Nhiều hoạt động thiết thực quan tâm nữ CNVCLĐ

Phân xưởng Phục vụ tặng quà cho 20 chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cũng trong tháng 10, Công đoàn Công ty đã chỉ đạo các công đoàn bộ phận rà soát, tổng hợp đề nghị và được Công đoàn TKV tặng quà cho 4 nữ CNVC có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với tổng số tiền 18 triệu đồng. Công đoàn Công ty tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên 14 gia đình nữ CNLĐ đang điều trị bệnh với tổng số tiền 14 triệu đồng.

Đây là các hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nữ CNVC, động viên chị em yên tâm công tác, gắn bó với công việc, góp phần cùng Công ty hoàn thành thắng lợi các mục tiêu thi đua năm 2022.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên