04:16 ICTThứ Bảy, 20/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Ngày gia đình trong mâm cơm của thợ mỏ Dương Huy
Thứ Ba, ngày 28/06/2022

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022 đối với những gia đình thợ mỏ của Công ty Than Dương Huy là dịp để mỗi người tiếp nối sự chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ sản xuất và công tác, có thu nhập cao hơn, ổn định hơn để chăm lo cho gia đình, phụng dưỡng cha mẹ già yếu và nuôi dạy con cái trưởng thành.

Ngày 28/6 năm nay, anh Thành (công nhân PXKT Than 3) và chị Ngọc (công nhân PX Đời sống) đã cố gắng thu xếp hoàn thành công việc cơ quan để được về nhà cùng nhau vào cuối giờ chiều, cùng đi chợ, cùng nấu một bữa cơm ngon hơn mọi ngày để mang niềm vui đến cho nhau, để sẻ chia và thấu hiểu nhau hơn, cũng là để trân trọng hơn những giây phút được sum họp như thế này. Làm vợ của một thợ lò có gần 20 năm công tác, Ngọc thương nỗi nhọc nhằn của chồng và Thành cũng luôn chia sẻ với vợ những vất vả của nghề “làm dâu trăm họ”. Từ hơn 10 năm qua, họ đã coi Than Dương Huy là mái ấm, là ngôi nhà chung để gắn bó, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng Công ty phát triển.

Ngày gia đình trong mâm cơm của thợ mỏ Dương Huy

Gia đình hạnh phúc của anh Thành và chị Ngọc

Cũng giống như vợ chồng Thành Ngọc, một gia đình thợ mỏ điển hình khác ở Than Dương Huy là gia đình anh Lê Quốc Văn và chị Nguyễn Thị Thu Hoa. Anh Văn là một cán bộ Đoàn năng nổ (Bí thư chi đoàn PXKT Than 3 - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty) nhưng cũng là một thợ lò trẻ, đại diện cho lớp công nhân mới của Dương Huy hiện nay, yêu nghề, gắn bó với nghề, có hoài bão sáng tạo và cống hiến. Từ một miền quê xa xôi của tỉnh Vĩnh Phúc, giữa rất nhiều lựa chọn, Văn đã chọn Than Dương Huy là nơi lập nghiệp và đó cũng là nơi se duyên cho anh với người vợ đang làm ở PX Đời sống, anh chị đang có một gia đình hạnh phúc và đã có bé gái 2 tuổi.

Ngày gia đình trong mâm cơm của thợ mỏ Dương Huy

Bữa cơm gia đình anh Văn và chị Hoa sau giờ làm việc

Do công việc phải làm theo ca nên nhiều gia đình thợ mỏ đã quen với cảnh người nọ hết ca về nhà thì người kia vào ca mới, có khi ở trong cùng một mái nhà nhưng không phải ngày nào cũng nhìn thấy nhau. Vì thế, các anh chị luôn phải cố gắng sắp xếp, khắc phục để vượt qua rất nhiều khó khăn để có thể vừa thu xếp ổn thỏa việc nhà, chăm lo cho các con học hành đến nơi đến chốn, vừa hoàn thành tốt công việc ở cơ quan.

Ngày gia đình trong mâm cơm của thợ mỏ Dương Huy

Bữa cơm chiều ở gia đình thợ mỏ Than Dương Huy

Trong ngày 28/6 này cũng đang còn rất, rất nhiều gia đình thợ mỏ Dương Huy khác, do yêu cầu công việc, không thể có một bữa cơm sum họp đầy đủ cả vợ và chồng. Song, vượt qua những điều đó, các gia đình thợ mỏ vẫn cố gắng giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá ứng xử tốt đẹp trong gia đình; gắn kết tình cảm, xây dựng hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp của gia đình Việt trong nền văn hóa dân tộc Việt Nam. 

Ngày gia đình trong mâm cơm của thợ mỏ Dương Huy

Anh Lê Quốc Văn và chị Nguyễn Thị Thu Hoa đều là Uỷ viên BCH Đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022-2027

Chính nếp sống mới của các gia đình thợ mỏ đã và đang thay đổi tư duy người công nhân theo hướng tích cực. Và đây cũng là nền tảng để giáo dục truyền thống văn hóa công nhân mỏ cho các thế hệ kế cận sau này đi tiếp con đường của cha ông họ đã đi qua, góp phần xây dựng Công ty Than Dương Huy phát triển, xây dựng Vùng mỏ Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên