16:15 ICTThứ Năm, 11/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Khẳng định thương hiệu Cơ khí Hòn Gai - VINACOMIN
Thứ Bảy, ngày 15/01/2022

Chiều ngày 13/1, Công ty CP Cơ khí Hòn Gai - VINACOMIN tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022 với sự tham dự của 100% CBCN, NLĐ.

Khẳng định thương hiệu Cơ khí Hòn Gai - VINACOMIN

Giám đốc Công ty Phạm Anh Tuấn cho biết, kết quả các chỉ tiêu chủ yếu của Công ty năm 2021 đều đạt và vượt so với kế hoạch

Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Công ty Phạm Anh Tuấn cho biết, năm 2021, hoạt động SXKD của Công ty đứng trước những tác động rất lớn của dịch bệnh, đặc biệt trong công tác khai thác thị trường, tìm kiếm việc làm, chi phí vật tư có nhiều biến động. Tuy nhiên, với vai trò là một trong những đơn vị có vị trí quan trọng trong Khối cơ khí TKV, với bề dày lịch sử phát triển và trưởng thành, cùng đội ngũ công nhân lành nghề, cán bộ giàu kinh nghiệm, cùng thuận lợi từ sự quan tâm, tạo điều kiện bằng các cơ chế điều hành, chính sách liên quan đến sản xuất cơ khí, tiêu thụ sản phẩm của Tập đoàn TKV, sự đồng hành của các đơn vị trong Tập đoàn, Công ty đã đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển và khẳng định thương hiệu riêng có mang tên “Cơ khí Hòn Gai”.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Công ty đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp thúc đẩy KHCN; phát huy năng lực của đội ngũ cán bộ, công nhân trẻ, tạo thuận lợi trong việc tiếp cận, khai thác thế mạnh của các thiết bị công nghệ cao. Ngay từ đầu năm 2021, Công ty đã khẩn trương xây dựng chương trình “Chuyển đổi số”, xây dựng quy trình vận hành, cải tạo, nâng cấp thiết bị cùng với các quy chế trong thúc đẩy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tăng cường phối hợp với các đơn vị có chuyên môn cao, qua đó học hỏi, thu thập kinh nghiệm để áp dụng hiệu quả tại đơn vị mình. Bên cạnh đó, duy trì các thị trường chiến lược, song song với phát triển mở rộng thị trường, từng bước tiếp cận vào thị trường nông nghiệp; duy trì hoạt động ổn định của Chi nhánh Lâm Đồng, tăng thị phần tại các đơn vị khai thác khoáng sản khu vực Tây Nguyên đáp ứng nhu cầu vật tư, chi tiết sản phẩm cơ khí của 2 đơn vị sản xuất Alumin là Nhôm Lâm Đồng và Nhôm Đăk Nông thuộc TKV. Năm 2021, tổng doanh thu của chi nhánh Lâm Đồng đạt 18,72 tỷ đồng, tăng 65 % so với năm 2020, thu nhập bình quân của người lao động đạt 10,3 tr đồng/ng/thg, tăng 3,7% so với KHN.

Năm 2021, nhiều sản phẩm mới mang thương hiệu “Cơ khí Hòn Gai” đã được hoàn thiện dây truyền công nghệ như: Van công nghiệp, thanh neo, mũi khoan đá, ty khoan thủy lực, đầu nối ty khoan CB III, các sản phẩm chế tạo giữa thép và nhựa CPU. Nhằm tạo tiền đề phát triển trong tương lai. Cũng trong năm 2021, Công ty đã hoàn thành kế hoạch đầu tư với tổng giá trị thực hiện 4,6 tỷ đồng, trong đó tập trung đầu tư nhiều thiết bị có công nghệ hiện đại để nâng cao năng suất lao động như máy cắt CNC oxiga-platma, máy hàn robot, máy cắt - đột liên hợp, máy tiện đa năng, máy khoan taro…

Kết quả SXKD năm 2021, các chỉ tiêu chủ yếu của Công ty đều đạt và vượt so với kế hoạch: tổng doanh thu đạt trên 242,7 tỷ đồng, bằng 184,9 % KHN; lợi nhuận đạt trên 4,3 tỷ đồng, bằng 190,9 % KHN; thu nhập bình quân đạt trên 10,3 triệu đồng/người-tháng, bằng 122,9 % KHN.

Năm 2022, Công ty phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao với tổng doanh thu 158 tỷ đồng, trong đó doanh thu của Chi nhánh Lâm đồng là 20 tỷ; lợi nhuận đạt trên 2,6 tỷ- thu nhập bình quân trên 9,1 tr đồng/người-tháng.

Khẳng định thương hiệu Cơ khí Hòn Gai - VINACOMIN

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TQN Nguyễn Mạnh Tường ghi nhận, biểu dương và chúc mừng Cơ khí Hòn Gai đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng tập thể CBCN, NLĐ Công ty CP Cơ khí Hòn Gai, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TQN Nguyễn Mạnh Tường bày tỏ ấn tượng trước những kết quả SXKD mà Công ty đạt được trong năm 2021. Đồng chí đề nghị trong năm 2022, Công ty tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19; giữ vững và nâng cao chất lượng các sản phẩm; nâng cao chất lượng đội ngũ lao đông trẻ tâm huyết, lành nghề; đẩy mạnh áp dụng KHCN trong các khâu sản xuất; thực hiện chuyển đổi số trong quản lý, điều hành sản xuất. Đặc biệt, lưu ý đẩy mạnh phát triển thị trường song song với duy trì ổn định các thị trường chiến lược; đảm bảo đủ việc làm cho người lao động, giữ vững nhịp độ sản xuất, ổn định hiệu quả các sản phẩm cốt lõi. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trực vững mạnh, nâng cao vai trò của cấp ủy Đảng và người đứng đầu. Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, xây dựng thương hiệu “Cơ khí Hòn Gai” ngày càng phát triển và có chỗ đứng vững vàng ở thị trường cả trong và ngoài TKV.

Khẳng định thương hiệu Cơ khí Hòn Gai - VINACOMIN

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, Công ty đã công bố các quyết định tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân, và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên