18:52 ICTThứ Hai, 06/02/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử đẹp vì cuộc sống cộng đồng của CBCNV TKV
Thứ Bảy, ngày 14/08/2021

Phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, sẵn sàng chung sức, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng, CBCNV, người lao động Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nguồn máu dự trữ phục vụ cứu chữa người bệnh của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang thiếu trầm trọng, sáng 14/8, Đoàn Thanh niên TKV và Đoàn Than Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021. 

Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử đẹp vì cuộc sống cộng đồng của CBCNV TKV

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Đảng ủy TQN kiểm tra công tác HMTN, động viên ĐVTN tham gia hiến máu

Dự và động viên chương trình của tuổi trẻ TKV có Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh Phạm Hồng Thái; Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Văn Dũng; đại diện Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN và Văn phòng Tập đoàn; Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu; Bí thư Đoàn TN TKV Nguyễn Văn Thuấn và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), tình nguyện viên các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TN Tập đoàn TKV và Đoàn TQN.

Tuổi trẻ TKV luôn là lực lượng xung kích tham gia trong các chương trình hiến máu tình nguyện (Ảnh: CTV Mạnh Linh) 

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, Đoàn TN Tập đoàn TKV và Đoàn TQN đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xây dựng kế hoạch tổ chức đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Tất cả các tình nguyện viên đăng ký HMTN đều thực hiện khai báo y tế sàng lọc tại đơn vị cơ sở trước khi di chuyển đến vị trí hiến máu nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt, đủ điều kiện tham gia và tuân thủ nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế. Trong quá trình thực hiện, cán bộ, ĐVTN, tình nguyện viên các cơ sở Đoàn tham gia hiến máu được chia theo khung giờ để đảm bảo giãn cách và được cấp phát kính chắn giọt bắn để phòng ngừa dịch.

Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử đẹp vì cuộc sống cộng đồng của CBCNV TKV

Đã có 320 đơn vị máu được ĐVTN hiến tặng tại Chương trình HMTN đợt 3 năm 2021

Tại chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021, các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn TN Tập đoàn và Đoàn TQN đã tuyên truyền, vận động được số lượng lớn ĐVTN và tình nguyện viên tham gia như: ĐTN Công ty CP Than Cọc Sáu; ĐTN Than Đèo Nai, ĐTN Tuyển Than Cửa Ông, ĐTN Kho vận Đá Bạc… Đặc biệt, nhiều cán bộ Đoàn và ĐVTN đã tham gia hiến máu tình nguyện từ 2-8 lần. Kết quả đã thu về tổng số 320 đơn vị máu, vượt so với dự kiến ban đầu 70 đơn vị máu. Và tính từ đầu năm 2021 đến nay, CBCNV, người lao động và đoàn viên thanh niên Tập đoàn đã tham gia hiến tổng số hơn 1800 đơn vị máu qua 03 đợt tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử đẹp vì cuộc sống cộng đồng của CBCNV TKV

Bí thư Đoàn TQN Quảng Ninh Vũ Hồng Hậu đã 8 lần hiến máu tình nguyện và đây là lần thứ 2 trong năm 2021 tham gia hiến máu

Ghi nhận sự chung tay chia sẻ của CBCBV Tập đoàn TKV, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh: “Chương trình hiến máu tình nguyện này là một nội dung có ý nghĩa quan trọng được lãnh đạo Tập đoàn TKV, Đảng ủy TKV và Đảng ủy Than Quảng Ninh quan tâm chỉ đạo. Đây cũng là hoạt động thiết thực của CBCNV Tập đoàn nói chung và tuổi trẻ TKV nói riêng nhằm đóng góp vào nguồn máu dự trữ phục vụ cứu chữa người bệnh của các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đang thiếu máu trầm trọng như hiện nay”.

Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử đẹp vì cuộc sống cộng đồng của CBCNV TKV

Đoàn TN Công ty CP Than Cọc Sáu có 45 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3

Anh Vũ Văn Quý, ĐVTN Công ty CP Than Cọc Sáu cho biết: “Qua tuyên truyền, vận động của Đoàn, chúng tôi được biết nguồn máu phục vụ cứu chữa bệnh nhân tại các bệnh viện đang thiếu trầm trọng, nhất là trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ nên tôi đã cùng với các ĐVTN Công ty CP Than Cọc Sáu đăng ký tham gia nhiệt tình. Đây không phải là lần HMTN đầu tiên của tôi, nếu như có sức khỏe và đủ điều kiện thì chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục sẵn sàng tham gia cho những lần tiếp theo”.

Anh Nguyễn Thanh Tùng, ĐVTN Công ty Tuyển Than Hòn Gai chia sẻ: “Mong muốn lượng máu mình hiến tặng sẽ cứu chữa cho người bệnh kịp thời, giúp được người bệnh đang cần máu, đáp ứng cho công tác cấp cứu và cứu chữa bệnh nhân, cải thiện tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử đẹp vì cuộc sống cộng đồng của CBCNV TKV

ĐVTN Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình

Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử đẹp vì cuộc sống cộng đồng của CBCNV TKV

Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 thành công tốt đẹp nhờ sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo CBCNV, người lao động và lực lượng ĐVTN Tập đoàn (Ảnh: CTV Mạnh Linh)

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu an toàn, đừng ngại Covid-19”, sự tham gia nhiệt tình với tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của CBCNV, người lao động Tập đoàn, trong đó có tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ TKV sẽ góp phần san sẻ bớt gánh nặng về nguy cơ thiếu máu đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng như các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khẳng định tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng chung tay vì cuộc sống cộng đồng của CBCNV Tập đoàn TKV, góp phần cùng cả nước đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên