Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty than Mạo Khê tặng quà cho CBCNV, các gia đình không về quê ăn Tết do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19
Thứ Hai, ngày 08/02/2021

Để thăm hỏi và tặng quà CBCNV, gia đình CNVC đang công tác tại Công ty không thể về quê đón Tết do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, ngày 7/2/2021 (tức ngày 26/12 Âm lịch), các đồng chí lãnh đạo cùng đại diện các phòng, ban chức năng Công ty than Mạo Khê đã tổ chức tặng quà, động viên CBCNV và các gia đình ở lại trong 2 khu tập thể trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Công ty than Mạo Khê tặng quà cho CBCNV, các gia đình không về quê ăn Tết do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19

Đ/c Nguyễn Văn Tuân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty ty động viên CBCNV đón tết tại khu tập thể Quang Trung

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 Công ty đã có công văn gửi khuyến cáo đến tập thể CBCNVC về việc đón Tết an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát lây nhiễm cao. Qua số liệu thống kê, trong dịp Tết nguyên đán năm nay, có 84 CBCNV đăng ký và được Công ty bố trí ở lại đón Tết tại khu Tập thể Vĩnh Xuân (khu tập thể hộ độc thân). Ngoài ra, còn có trên 60 hộ gia đình CNVC với khoảng trên 180 nhân khẩu hiện đang cư trú tại Khu tập thể Quang Trung của Công ty cũng đăng ký ở lại để chấp hành việc phòng, chống dịch bệnh.

Giám đốc Công ty Nguyễn Văn Tuân tặng quà gia đình CN khu tập thể Quang Trung 

Trước tình hình đó, Giám đốc và Công đoàn Công ty đã triển khai phương án hỗ trợ đón Tết cho CBCNV và gia đình CNVCLĐ phải ở lại trong 2 khu tập thể của Công ty theo các mức: Tặng suất quà trị giá 600 nghìn đồng cho mỗi CBCNV ở khu tập thể Vĩnh Xuân (hộ độc thân); Tặng suất quà trị giá 1,5 triệu đồng (gồm 1 cặp bánh chưng, 1 thùng bia, bánh kẹo, chè, … cùng một số các nhu yếu phẩm khác) cho mỗi CBCNV cùng người thân đang ở khu tập thể hộ gia đình. Đồng thời, Công ty đã chi chung một mức 200 nghìn đồng tiền mừng tuổi cho mỗi CBCNV và các thành viên trong gia đình ở lại tập thể của Công ty đón Tết năm nay.

Công ty than Mạo Khê tặng quà cho CBCNV, các gia đình không về quê ăn Tết do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19

Đoàn cán bộ PX Khai thác 8 thăm, động viên công nhân Triệu Chản Vảng (quê Cao Bằng - áo xám ngồi giữa) khu tập thể Vĩnh Xuân

Ngoài ra, Công ty còn tổ chức nấu ăn, phục vụ 3 bữa/ngày cho CBCNV ở khu tập thể Vĩnh Xuân với mức 100 nghìn đồng/ngày (Riêng 4 ngày Tết với mức 150 nghìn đồng/ngày/người) giúp cho mỗi cán bộ, công nhân cảm nhận được sự ấm cúng, quan tâm khi phải ăn Tết xa nhà.

Việc chăm lo cho CBCNV, các gia đình không về quê ăn Tết do ảnh hưởng dịch, bệnh Covid 19 năm nay là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Công ty than Mạo Khê, giúp người lao động có thêm niềm tin, động lực vượt qua cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid -19 và yên tâm gắn bó, cống hiến cho sự phát triển bền vững của Công ty.

Cũng trong dịp này, không chỉ đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, các công nhân còn được cán bộ phân xưởng dành những tình cảm, trực tiếp tới động viên và trao tặng những món quà mang đậm ý nghĩa ngày Tết của dân tộc.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên