05:07 ICTThứ Ba, 12/12/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty Than Hạ Long bảo vệ sức khoẻ cho người lao động trong thời tiết nắng nóng
Thứ Tư, ngày 10/08/2022

Công ty Than Hạ Long hiện có gần 4 nghìn công nhân, thời gian qua, Công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân, tạo điều kiện tốt nhất để người lao động (NLĐ) yên tâm lao động sản xuất.

Ngay từ đầu tháng 4, Công ty đã cho kiểm tra, rà soát, sửa chữa, bảo dưỡng cũng như thay thế toàn bộ hệ thống điều hòa tại khu vực văn phòng, chung cư, phòng giao ca, nhà ăn tập thể hai khu Tân Lập, Khe Chàm, đảm bảo thoáng mát cho NLĐ; lắp đặt thêm hệ thống quạt thông gió, quạt làm mát, điều hòa; quan tâm trồng thêm cây xanh trong khuôn viên mỏ nhằm cải thiện môi trường; duy trì và tăng cường quan tâm đến việc phục vụ nước uống, như nước chanh đường, nước đỗ đen… để đảm bảo bù nước cho NLĐ.

Công ty Than Hạ Long bảo vệ sức khoẻ cho người lao động trong thời tiết nắng nóng

Duy trì và tăng cường phục vụ nước uống giải khát như nước chanh đường, nước đỗ đen… cho người lao động

Trong hầm lò, xây dựng các giải pháp nhằm giảm nhiệt độ cho khu Khe Chàm II/IV, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thông lò thượng thông gió -350 ÷ -60 Vỉa 11 để sớm đưa vào vận hành trạm quạt thông gió FBDCZN32 tại Giếng gió +120÷-60 khu Khe Chàm. Duy trì thường xuyên kiểm tra lưu lượng các khu và điều tiết gió sạch theo đúng kế hoạch đáp ứng yêu cầu sản xuất không để tình trạng vị trí thừa gió, thiếu gió vào các diện sản xuất; duy trì tốt hệ thống điều hòa, phun sương dập bụi nhằm hạn chế tối đa rò gió qua các khu vực đã khai thác và giảm nồng độ bụi trên các đường lò.

Đồng thời, bố trí thời gian, vị trí làm việc hợp lý để đảm bảo tránh nắng cho người lao động; bổ sung vật dụng che nắng để NLĐ có thể tránh nắng vào những giờ cao điểm; thực hiện tốt việc trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, chống nóng, chống nắng. Đầu tư cải thiện điều kiện làm việc, trang bị, bổ sung thiết bị y tế, thuốc phòng chống say nắng, say nóng, tạo môi trường làm việc, nghỉ ngơi cho người lao động.

Công ty Than Hạ Long bảo vệ sức khoẻ cho người lao động trong thời tiết nắng nóng

Công ty quan tâm trồng thêm cây xanh trong khuôn viên mỏ tạo bóng mát và cải thiện môi trường làm việc

Cùng với chú trọng cải thiện điều kiện làm việc, Công ty đặc biệt chú trọng chất lượng bữa ăn ca. Toàn bộ thực phẩm sử dụng cho bữa ăn đều là thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc chế biến, bảo quản được thực hiện theo đúng quy trình. Ngoài việc ăn ca theo mô hình ăn tự chọn, NLĐ có nhiều lựa chọn ăn giữa ca 1, 2 và đầu ca 3 với các món bún, phở, cháo sen, xôi, sữa… bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng, và quan trọng là NLĐ cảm thấy ngon miệng; mỗi bữa ăn đều có bổ sung trái cây tráng miệng…, Có thể nói, sự chăm lo chu đáo đối với sức khỏe của NLĐ là một trong các yếu tố quan trọng giữ chân NLĐ của Công ty Than Hạ Long, giúp NLĐ thêm tin tưởng, gắn bó và sẵn sàng cống hiến vì sự phát triển bền vững của Công ty.

Các đơn vị thành viên