08:47 ICTChủ nhật, 21/07/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty Kho Vận Đá Bạc: SXKD trong điều kiện bình thường mới, phòng chống dịch trong trạng thái mới
Thứ Sáu, ngày 10/12/2021

Đầu tháng 11/2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại hai địa bàn Công ty Kho vận Đá Bạc hoạt động là thị xã Đông Triều và thành phố Uông Bí có những diễn biến vô cùng phức tạp, có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong Công ty cũng xuất hiện 2 ca F0.

Hệ thống băng tải rót than tại cảng Điền Công của Công ty Kho vận Đá Bạc

Trước tình hình đó, để thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” - vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh, Công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời có nhiều giải pháp điều hành sản xuất linh hoạt, tập trung ổn định sản xuất, nâng cao sản lượng trước yêu cầu tiêu thụ ngày càng tăng, tiếp tục gấp rút các điều kiện sản xuất để hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2021 và chuẩn bị tốt các điều kiện cho kế hoạch năm 2022.

Công ty đã có phương án chuẩn bị, bố trí lao động phục vụ sản xuất, triển khai tốt phương châm “3 tại chỗ” kết hợp “1 cung đường 2 điểm đến” nhằm đảm bảo sức khỏe, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo thu nhập cho người lao động. Với những giải pháp tối ưu nhất, bắt đầu bằng việc phân loại, xác định được vùng có nguy cơ cao để từ đó tầm soát đúng, Công ty đã chủ động ngăn chặn chính xác, kịp thời và kiểm soát tình hình dịch bệnh, đồng thời tiếp tục triển khai nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Công ty đến mỗi tổ phòng chống Covid 19 các đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, triển khai học, họp onlie, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; tạm dừng các hoạt động thể thao… Đồng thời tăng cường biện pháp khử khuẩn, vệ sinh công nghiệp nhà ăn giao ca, hiện trường sản xuất, bảo đảm nơi làm việc được thông gió tốt, chủ động các giải pháp giãn cách, phân ca làm việc hợp lý tránh tập trung đông người.

Nhờ chủ động, linh hoạt với các giải pháp quyết liệt trong công tác phòng chống Covid-19, song song với tăng cường nhập than cho các công ty sản xuất vùng miền Tây và tiêu thụ than cho khách hàng, tính đến ngày 30/11, Công ty đã nhập được 9.452.000 tấn than, đạt 94% KHN; tiêu thụ 10.176.600 tấn than, đạt 92% KH năm; than tồn kho giảm 736.300 tấn so với thời điểm 01/01/2021.

Với sự quyết tâm của tập thể CNCB toàn Công ty, Kho vận Đá Bạc sẽ sớm về hoàn thành kế hoạch Tập đoàn giao năm 2021.

Các đơn vị thành viên