15:27 ICTThứ Sáu, 02/12/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Chăm lo đời sống người lao động - hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về
Thứ Hai, ngày 24/01/2022

Đã thành hoạt động thường kỳ, ý nghĩa, chứa đựng nhiều tình cảm mà Ban lãnh đạo Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả gửi gắm và đặc biệt mong muốn thực hiện vào dịp cuối năm, việc chăm lo đời sống người lao động mỗi khi Tết đến Xuân về năm nay dường như ấm áp hơn.

Tết Nguyên đán là dịp lễ hội lớn nhất trong năm của dân tộc ta từ nhiều đời nay, là dịp để gia đình Việt sum họp quây quần sau một năm đã qua. Đặc biệt, năm nay do tình hình dịch bệnh phức tạp nên nhiều CBCNV chưa có điều kiện về thăm gia đình trong một thời gian dài. Thấu hiểu vấn đề đó, để động viên kịp thời và chăm lo đời sống cho CBCNV trong Công ty, san sẻ với đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, Ban lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể đã dành những tình cảm đặc biết nhất, là những món quà ý nghĩa, thiết thực cả về vật chất và tinh thần đến từng gia đình người lao động.

Phó bí thư Thường trực Đảng ủy TKV Khuất Mạnh Thắng cùng lãnh đạo Công ty đến thăm hỏi chúc Tết các gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình diện chính sách

Ngay từ những tháng cuối năm, các kế hoạch chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động đã được triển khai, theo đó mỗi cá nhân nhận được phần quà Tết gồm 10 mặt hàng những nhu yếu phẩm, hàng hóa cần thiết. Ngoài tiền Tết theo quy định, mỗi CBCNV được phân phối một tháng lương bình quân. Ngoài ra, những người có hộ khẩu ngoài địa bàn tỉnh được hỗ trợ tiền về quê ăn Tết…

Chăm lo đời sống người lao động - hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về

Trao hỗ trợ từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Công ty

Ban giám đốc và Công đoàn Công ty đã thành lập nhiều đoàn đi thăm hỏi, động viên và chúc Tết các gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình diện chính sách. Đồng thời, trao quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Hoàng Xuân Nhánh là công nhân Phân xưởng Than Điện với số tiền là 60 triệu đồng cùng với quà Tết và các đồ dùng thiết yếu. Các đoàn đã đi tặng quà cho người lao động ngoài các khu vực chuyển tải trên biển, các địa bàn hoạt động sản xuất xa xôi, khó khăn, vất vả. Những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, sự chia sẻ, quan tâm của lãnh đạo Công ty dành cho người lao động. Dù họ là ai, làm công việc gì cũng đều xứng đáng được hưởng cái Tết trọn vẹn, ấm áp, nghĩa tình.

Như chia sẻ của Giám đốc Công ty Bùi Văn Tuấn, người lao động là cái gốc của sự phát triển, chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người lao động chính là nhiệm vụ quan trọng được ưu tiên hàng đầu, là cốt lõi, tạo động lực, niềm tin để mỗi CBCNV yên tâm công tác, góp sức xây dựng và phát triển Công ty.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên